อันดับจุดหมายปลายทางรอบโลกที่เป็นเลิศเรื่องอาหารการกินประจำปี 2017

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์จองโรงแรมชื่อดังอย่าง Booking.com ได้เผยผลการสำรวจและจัดอันดับในประเด็นเกี่ยวกับ “จุดหมายปลายทางที่โดดเด่นเรื่องอาหารการกินมากที่สุด” ประจำปี 2017 ซึ่งเรียงลำดับจากคะแนนโหวตของนักเดินทางทั่วโลก โดยพิจารณาจากอาหารข้างทางหรือ street food เป็นหลัก

ผลการสำรวจระบุว่านักเดินทางทั่วโลกลงความเห็นให้ “ฮ่องกง” เป็นอันดับหนึ่งในเรื่องอาหารการกินเพราะเต็มไปด้วยอาหารหลากหลายที่รสชาติโดนใจและหารับประทานได้ง่ายตลอดทั้งวัน ส่วนอันดับที่ 2 คือนครเซาเปาโลของประเทศบราซิลซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารท้องถิ่นคุณภาพเยี่ยมมากมายถึงขนาดที่ได้รับการยกย่องให้เป็นสวรรค์ของคนรักอาหารสไตล์บราซิเลียน

ขณะที่กรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เข้ามาเป็นอันดับที่ 3 จากการผสมผสานระหว่างร้านอาหารดั้งเดิมกับร้านอาหารสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว อันดับต่อมาคือกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของประเทศกรีซที่โดดเด่นจากอาหารกรีกดั้งเดิมซึ่งหารับประทานได้ง่ายตามข้างทางในย่าน Plaka และอันดับที่ 5 ได้แก่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซียซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายของอาหารของแต่ละชนชาติ ไม่ว่าจะเป็น มาเลย์ จีน อินเดีย รวมทั้งยุโรป

อันดับจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารมากที่สุดประจำปี 2017

  1. Hong Kong
  2. São Paulo, Brazil
  3. Tokyo, Japan
  4. Athens, Greece
  5. Kuala Lumpur, Malaysia
  6. Melbourne, Australia
  7. Bangkok, Thailand
  8. Granada, Spain
  9. Las Vegas, U.S.A.
  10. Buenos Aires, Argentina

Macau2

ที่มา: lonelyplanet.com