หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ในบรรดาดินแดนต่างๆ รอบโลกย่อมมีฤดูกาลท่องเที่ยวที่คนส่วนมากนิยมเดินทางมา หลายเมืองฮอตฮิตมากๆ ช่วงฤดูร้อน ขณะที่บางจุดหมายคนชอบมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ส่วนบางสถานที่ก็น่าไปเยือนช่วงฤดูใบไม้ผลิ

แต่ก็มีหลายจุดหมายที่จะฟินสุดๆ ถ้าได้มาเที่ยวช่วงหน้าหนาว เพราะทุกอย่างตอบโจทย์ ได้วิวสวยงาม สามารถทำกิจกรรมได้ต่างๆ ได้ และได้ฟีลลิ่งของที่นั้นๆ อย่างแท้จริง

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้เลยขอคัดเลือก “พิกัดหน้าหนาว” ในทวีปยุโรปที่เราได้ไปเยือนมาแล้วรู้สึกชอบมากๆ และคิดว่าควรหาโอกาสเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศช่วงที่หิมะโปรยปรายให้ได้สักครั้งในชีวิตมาให้ชมกัน

*ช่วงฤดูหนาวของทวีปยุโรปคือช่วงประมาณพฤศจิกายน – มีนาคม

แน่นอนว่าการเลือกที่พักดีๆ ซึ่งเข้ากับบรรยากาศช่วงหน้าหนาวยิ่งช่วยเพิ่มความฟินขึ้นไปอีก เราเลยขอแนะนำที่พักที่เราเคยพักแล้วประทับใจในแต่ละจุดหมายมาให้ชมกันด้วย

ช่องทางที่เราเลือกใช้เพื่อค้นหาและจองที่พักเป็นประจำคือ Booking.com เพราะชอบในหลายๆ เรื่อง เช่น

  • มีที่พักให้เลือกหลากหลายสไตล์ และหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บ้านพัก อพาร์ตเมนต์ โรงแรม เบดแอนด์เบรกฟาสต์ โฮสเทล ที่พักในฟาร์ม บังกะโล ไปจนถึงที่พักบนเรือ กระท่อมน้ำแข็ง และบ้านต้นไม้
  • ค้นหาได้ง่าย สะดวก ดู feature ต่างๆ ได้ไม่สับสน ที่สำคัญคือสามารถเลือกที่พักตามโลเคชั่นได้แม่นยำชัดเจน
  • ราคาที่แสดงเป็นราคารวมทุกอย่างแล้ว ทำให้ประเมินในแง่ของราคาได้ตั้งแต่ต้น แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียมการจองใดๆ ถ้าจองแบบยกเลิกได้ฟรีก็สามารถยกเลิกได้แบบง่ายๆ

ที่พักต่างๆ ที่เราแนะนำในนี้ก็สามารถจองผ่าน Booking.com ได้ง่ายๆ ทั้งหมดเลยนะ 😀

นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้บริการอื่นๆ ใน Booking.com ได้ครอบคลุมทั่วโลกด้วย ไม่ว่าจะเป็น จองตั๋วเครื่องบิน เช่ารถ จองแท็กซี่ ซื้อตั๋วขนส่งสาธารณะ รวมถึงซื้อกิจกรรมน่าสนใจต่างๆ ในแต่ละเมือง เรียกว่าครบวงจรมากๆ

Lofoten, NORWAY

กลุ่มเกาะชื่อดังในเขตเทศมณฑล Nordland ทางเหนือของนอร์เวย์ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายในฝันของนักเดินทางผู้หลงใหลความมหัศจรรย์ของธรรมชาติจากทั่วโลก

ตลอดเส้นทางขับรถเที่ยวบนกลุ่มเกาะที่มีลักษณะแคบแต่ยาวในทิศทางเหนือ-ใต้แห่งนี้เต็มไปด้วยวิวธรรมชาติสุดอลังการที่บอกได้เลยว่ามีอ้าปากค้างแน่นอน

ข้อดีของการมาหน้าหนาวคือทุกอย่างเป็นสีขาวตัดกับบ้านเรือนชาวประมงดั้งเดิมที่นิยมทาสีแดงเลือดนกหรือสีเหลืองได้อย่างลงตัวสุด แถมถ้าโชคดีอาจได้เห็นแสงเหนือแจ่มๆ เป็นของฝากอีกด้วย

Lofoten1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lofoten2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lofoten3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lofoten4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ที่พักแนะนำในกลุ่มเกาะ Lofoten คือ The Manor House ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านไม้สีขาวหลังใหญ่ใจกลางหมู่บ้าน Hamnøy ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของทิวทัศน์อยู่แล้ว ยิ่งมาในช่วงหน้าหนาวที่ทุกอย่างเป็นสีขาวโพลน พอมองออกไปนอกหน้าต่างตัดกับสีแดงฉานของบ้านชาวประมงที่เรียกว่า Rorbu ต้องบอกว่าฟินไปเลยจ้า

ด้านในมี 2 ชั้น ตกแต่งด้วยไม้อย่างเรียบหรูตามฉบับสแกนดิเนเวีย ห้องแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจน แถมสะอาดมากๆ อีกด้วย

ทางไปจอง: The Manor House

Lofoten5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lofoten6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lofoten7 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

Chamonix, FRANCE

เมืองขนาดเล็กในแคว้น Auvergne-Rhône-Alpes ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส ไม่ไกลจากพรมแดนสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี ซึ่งมีชื่อเสียงจากการเป็นเมืองสกีรีสอร์ทระดับโลกที่เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกส์ฤดูหนาวตั้งแต่ปี 1924

เขตเมืองตั้งอยู่บนพื้นที่ความสูง 1,030 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยโอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ทุกทิศทาง ไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะเห็นแนวภูเขาสูงที่บนยอดเขาปกคลุมไปด้วยหิมะ

ด้วยความที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Mont Blanc ยอดเขาความสูง 4,807.81 เมตรจากระดับน้ำทะเลซึ่งเป็นยอดเขาสูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์และยุโรปตะวันตก ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนเมืองหน้าด่านสู่ยอดเขามงต์บล็องก์ และเป็นดั่งสวรรค์ของนักสกีจากทั่วโลก

Chamonix1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Chamonix2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Chamonix3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Chamonix4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ที่พักแนะนำในเมือง Chamonix คือ Hôtel Le Refuge des Aiglons Chamonix โรงแรมระดับ 4 ดาวติดกับสถานีรถบัสประจำเมือง ทำให้เดินทางสะดวกมากๆ

นอกจากจุดเด่นเรื่องทำเลที่ตั้งแล้ว บรรยกาศของโรงแรมก็ cozy มากๆ เหมาะกับนั่งดูวิวหิมะตกจากห้องแบบเพลินๆ แถมราคาก็สบายกระเป๋า เอื้อมถึงได้ไม่ยาก

อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือส่วนของสระว่ายน้ำอุ่นกลางแจ้งที่สบายสุดๆ แช่น้ำอุ่นท่ามกลางวิวบ้านไม้แบบชาร์เล่ต์และภูเขาหิมะรอบทิศมันดีงามจริงๆ

ทางไปจอง: Hôtel Le Refuge des Aiglons Chamonix

Chamonix5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Chamonix6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Chamonix7 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

Kiruna, SWEDEN

เมืองใหญ่ที่อยู่ทางเหนือสุดของประเทศสวีเดนที่เหมือนเป็นศูนย์กลางการล่าแสงเหนือในเขต Lappland ของสวีเดน

เดิมทีเมืองนี้เป็นเหมืองเก่าก่อนขยายตัวเป็นเขตชุมชนและกลายเป็นหัวเมืองสำคัญทางภาคเหนือของประเทศในทุกวันนี้ โดยปัจจุบันมีชื่อเสียงจากการเป็นศูนย์กลางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

เช่นเดียวกับในแง่การท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมเดินทางทำกิจกรรมกลางแจ้งนอกเขตเมืองทั้งในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว ถ้ามาช่วงหน้าหนาว รับรองว่าขาวโพลนทั้งเมืองมีเสน่ห์สุดๆ

Kiruna 1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Kiruna2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Kiruna3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ถ้ามาทางเหนือของสวีเดนแล้ว หนึ่งในที่พักไม่ควรพลาดคือ ICEHOTEL โรงแรมน้ำแข็งชื่อดังอยู่ในเขต Jukkasjärvi ชานเมือง Kiruna ห่างออกไปเกือบ 20 กิโลเมตร

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าพักในห้องน้ำแข็งได้ตลอดทั้งปี แต่ห้องมีจำนวนจำกัด และมีห้องพักอีกหลายประเภท/หลายราคาให้เลือกเช่นกัน ถ้าโชคดีก็จะได้เห็นแสงเหนือจากห้องพักเลยแหละ

ห้องน้ำแข็งมีทั้งที่เปิดถาวรตลอดทั้งปีและที่เปิดชั่วคราวตั้งแต่เดือนธ.ค.-เม.ย. แต่ละห้องสร้างจากน้ำแข็งเกือบทั้งหมด โดยเชิญศิลปินชื่อดังจากหลายประเทศมาออกแบบและแกะสลักก้อนน้ำแข็งเนรมิตให้กลายเป็นประติมากรรมน้ำแข็งอันงดงาม

ทางไปจอง: ICEHOTEL

Kiruna4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Kiruna5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Kiruna6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Kiruna7 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

Zermatt, SWITZERLAND

เมืองท่องเที่ยวชื่อดังในรัฐ Valais ทางใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ใกล้กับชายแดนอิตาลี ซึ่งแน่นอนว่าต้องเต็มไปด้วยรีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ด้วยความที่เขตเมืองตั้งอยู่ที่เชิงเขา Matterhorn ยอดเขาแหลมสูงชันอันโด่งดังที่จากตัวเมืองก็สามารถมองเห็นได้ชัดเจน นี่เลยเป็นเหมือนแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยว

การเลือกมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูหนาวจะช่วยเพิ่มฟีลความเป็นเทพนิยายได้มากขึ้นไปอีก หิมะโปรยปราย อากาศหนาวเหน็บ บ้านกระท่อมไม้น่ารัก มองไปเห็นยอดเขาหิมะคือฟิน

Zermatt1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Zermatt2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Zermatt3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ในเขตเมือง Zermatt นั้นเต็มไปด้วยที่พักคุณภาพระดับ 5 ดาวมากมาย โดยหนึ่งในที่พักที่เราอยากแนะนำคือ Resort Hotel Alex Zermatt โรงแรมระดับ 4 ดาวที่บอกเลยว่าดีไปหมดทุกอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งใกล้สถานีรถไฟมาก ไม่ต้องเดินลากกระเป๋าไกล ห้องพักที่ตกแต่งได้ cozy ฟีลวินเทจหรูหรามีเสน่ห์สุดๆ ห้องอาหารที่แต่ละเมนูคืออร่อยเลิศ fine dining รวมทั้งส่วน wellness และกิจกรรมต่างๆ ที่จัดเต็มจบครบในที่เดียวเลย

ทางไปจอง: Resort Hotel Alex Zermatt

Zermatt4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Zermatt5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Zermatt6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

Innsbruck, AUSTRIA

เมืองหลวงของรัฐ Tyrol และเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขา Wipp ริมฝั่งแม่น้ำ Inn ทางตะวันตกของประเทศ โดยเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางการเล่นกีฬาฤดูหนาวยอดนิยมของทวีปยุโรป เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกส์ฤดูหนาวถึง 2 ครั้งคือในปี 1964 และ1976

เสน่ห์ของเมืองนี้อยู่ที่ความกลมกลืนระหว่างเมืองสีพาสเทลกับธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสูงรอบด้านในสัดส่วนที่พอดี เมื่อไปรวมกับวิถีชีวิตที่ไม่จืดชืดแต่ก็ไม่วุ่นวาย ออกแนวสโลว์ไลฟ์ ให้ฟีลอบอุ่น นุ่มนวลละมุน ทำให้เราตกหลุมรักเมืองนี้ทุกครั้งที่มา

ความฟินของเมืองนี้คือการเดินชมวิวริมฝั่งแม่น้ำ Inn ที่บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวที่มีหิมะปกคลุมบนยอดเขาด้านหลังยิ่งสุดยอดมากๆ รวมถึงตลาดคริสต์มาสที่บรรยากาศทุกอย่างคือใช่เลย

Innsbruck1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Innsbruck2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Innsbruck3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Innsbruck4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ที่พักอยากแนะนำใน Innsbruck ต้องที่นี่เลย aDLERS Hotel โรงแรมระดับ 4 ดาว ตรงด้านข้างสถานีรถไฟกลาง Innsbruck Hbf เดินเข้าเมืองเก่าได้สะดวกมาก ทำเลดีสุดๆ

ทั้งด้านในและด้านนอกตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่หรูหราด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มสลับกับสีเทา ส่วนห้องพักเน้นกระจกบานใหญ่เพื่อชมวิวได้เต็มอิ่ม ดีงามสุดๆ อีกอย่างที่ดีมากคืออาหารเช้าที่ไลน์อาหารค่อนข้างหลากหลาย ทานไปชมวิวมุมสูงของเมืองไปได้เพลินๆ

ทางไปจอง: aDLERS Hotel

Innsbruck5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Innsbruck6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Innsbruck7 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

Lapland, FINLAND

ดินแดนขนาดใหญ่ทางเหนือของประเทศฟินแลนด์ ซึ่งพื้นที่ส่วนมากเป็นเขตป่าสนอันกว้างใหญ่สลับกับเขตเมืองขนาดไม่ใหญ่ที่กระจายเป็นหย่อมๆ ทำให้ประชากรค่อนข้างเบาบาง

แน่นอนว่าชื่อเสียงของที่นี่คือตำนานซานตาคลอสของเด็กๆ ทั่วโลกที่เชื่อว่ามีต้นกำเนิดจากแถบนี้ ดังนั้น ถ้าอยากได้ฟีลเทศกาลแห่งความสุขก็ควรมาเยือนช่วงหน้าหนาว

การมาเที่ยวหน้าหนาวยังทำกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ฟีลแลปแลนด์จริงๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น นั่งลากเลือนสุนัขฮัสกี้ ตกปลาในทะเลสาบน้ำแข็ง ขี่สโนว์โมบิล รวมทั้งกิจกรรมห้ามพลาดคือการล่าแสงเหนือนั่นเอง

Lapland1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lapland2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lapland3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lapland4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

แน่นอนว่ามาถึง Lapland แล้ว ที่พักที่มีชื่อเสียงและเป็นเหมือน signature ของที่นี่ยังไงก็ต้องเป็น Kakslauttanen Arctic Resort รีสอร์ทระดับ 5 ดาวกลางป่าสนไทก้าในเขตหมู่บ้าน Saariselkä ซึ่งในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนเมษายนก็จะมีโอกาสเห็นแสงเหนือได้จากที่พักแบบชิลล์ๆ

เราเลือกพักแบบ Glass Igloo ซึ่งด้านในมีแค่เตียง ที่วางของ และห้องน้ำเล็กๆ ที่มีแค่ส้วมกับอ่างล้างมือเท่านั้น ถ้าอยากอาบน้ำหรือซาวน่าต้องเดินไปอีกที่ แต่แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว หนาวขนาดนั้นไม่ต้องอาบก็ได้ โดยนอกจากมีห้องพักแบบโดมกระจกใสแล้ว ยังมีห้องพักแบบกระท่อมไม้ชาร์เล่ต์ที่มีห้องน้ำในตัวให้เลือกด้วย

นอกจากรอชมแสงเหนือยามค่ำคืนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งช่วงหน้าหนาวให้ทำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ขี่ลากเลื่อนน้องฮัสกี้ตามสไตล์ชาวแลปแลนด์ ขี่ snowmobile ผจญภัยในป่า หรือจะเป็นเล่นสกีท่ามกลางวิวเนินเขาสุดปัง ซึ่งต้องจ่ายเงินเพิ่มเติม ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละกิจกรรม

ทางไปจอง: Kakslauttanen Arctic Resort

Lapland5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส
DCIM100GOPROG0424165.JPG

Lapland6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lapland7 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Lapland8 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

ANDORRA

ประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ถือว่าเล็กที่สุดเป็นอันดับที่ 6 ของทวีป โดยมีพื้นที่ทั้งหมดเพียง 468 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรที่ส่วนมากสื่อสารกันด้วยภาษา Catalan อาศัยอยู่แค่ราว 77,000 คน

เมืองหลวงของ Andorra คือกรุง Andorra la Vella ที่มีขนาดเล็กนิดเดียว โดยตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขาความสูง 1,023 เมตรจากระดับน้ำทะเลที่โอบล้อมด้วยภูเขาสูงรอบทิศ ซึ่งนับเป็นเมืองหลวงที่อยู่สูงที่สุดของทวีปยุโรปอีกด้วย

นอกจากชื่อเสียงเรื่องการเป็นจุดหมายยอดนิยมของการเล่นสกีในช่วงหน้าหนาวแล้ว ดินแดนนี้ยังเป็นประเทศปลอดภาษี ทำให้กลายเป็นดั่งสวรรค์ของนักช้อปทั่วยุโรปที่ตั้งใจมาเพื่อช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ โดยเฉพาะ

Andorra1 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Andorra2 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Andorra3 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Andorra4 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส

นอกเหนือจากบรรดาสกีรีสอร์ทที่มีอยู่ทั่วไปนอกเขตเมืองหลวงแล้ว ถ้าอยากพักในกรุง Andorra la Vella เราแนะนำที่นี่ NH Andorra La Vella โรงแรมระดับ 4 ดาวซึ่งอยู่ในเครือไมเนอร์ โฮเทลส์ เจ้าของแบรนด์โรงแรมอนันตรา

โรงแรมนี้เป็นสไตล์โมเดิร์นขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ใจกลางเมือง เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงถนนสายช้อปปิ้งของเมือง ด้วยมาตรฐานของเครือ NH ทำให้มั่นใจเรื่องความสะอาด ห้องกว้างขวางตกแต่งในโทนสีอบอุ่นสบายตา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมอาหารเช้าแบบจัดเต็ม

ทางไปจอง: NH Andorra La Vella

Andorra5 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Andorra6 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส Andorra7 - หนาวนี้เที่ยวไหนดี! ชี้เป้า 7 พิกัดฤดูหนาวในยุโรปที่ควรไปสัมผัส