สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner) แนะนำ 6 ที่เที่ยวฉลองปีใหม่ท่ามกลางหิมะเย็นฉ่ำ

เตรียมวางแผนเดินทางหาที่เที่ยวช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ให้น่าจดจำที่สุด ด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ ท่ามกลางหิมะเย็นฉ่ำที่ทั้งเดินทางง่ายและใช้เวลาไม่นานเหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่โดย สกายสแกนเนอร์ เสิร์ชเอ็นจินและแอปค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่า ได้คัดเลือก 6 ประเทศดินแดนแห่งหิมะจากทั่วโลกภายใต้โจทย์หลักคือมีเที่ยวบินตรง (Direct flight) เพื่อช่วยประหยัดเวลาการท่องเที่ยว หลากหลายงบประมาณ ให้เลือกเที่ยวได้ตรงใจสบายกระเป๋า

อีกโจทย์สำคัญคือเป็นประเทศที่ยอดฮิตโดนใจคนไทยรู้จักเป็นอย่างดี การันตีว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง โดยอ้างอิงข้อมูลจากอันดับจำนวนการจองตั๋วเครื่องบิน (booking) สูงที่สุด ระหว่างเดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคมของปี 2559 และ 2560 พร้อมแนะนำกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลต์ช่วงฤดูหนาวให้คนไทยออกมาท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มพลังบวกและต้อนรับปีใหม่ด้วยความสุขสดชื่นกว่าเดิม

ค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกผ่าน Skyscanner ได้ที่ https://bit.ly/2DBPGeB

เที่ยวแดนหิมะงบประหยัด : จองที่สกายสแกนเนอร์ เริ่มต้นเพียง 5,000 บาท

  1. Trekking เย็นฉ่ำดื่มด่ำธรรมชาติ เหมือนชาร์จแบตใหม่ให้ตัวเองที่ซาปา ประเทศเวียดนาม

ถ้าพูดถึงเมืองซาปาของเวียดนาม หลายคนอาจจะคิดถึงนาขั้นบันไดอันโด่งดัง แต่การเดินทางครั้งนี้ สกายสแกนเนอร์ ขอชวนคุณไปลองกิจกรรมแปลกใหม่ที่แตกต่างแต่รับประกันว่าจะสร้างความทรงจำน่าประทับใจอย่างแน่นอนกับกิจกรรม Trekking กลางหิมะรอบหมู่บ้านชาวเขา ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านและอิ่มเอมกับธรรมชาติรอบเมือง ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายเหมือนได้ชาร์จแบตให้ชีวิตอีกครั้ง นอกจากนี้อย่าลืมนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปชมวิวบนหลังคาอินโดจีนที่ยอดเขาฟานสิปัน และปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปในบรรยากาศสวยแปลกตากับอาคารสไตล์ยุโรปริมทะเลสาบกลางเมือง

คำแนะนำจาก สกายสแกนเนอร์:

ช่วงเวลาที่อากาศหนาวที่สุดคือเดือนธันวาคม-มกราคม สามารถใช้ฟังก์ชั่น ‘ค้นหาเที่ยวบินทั้งเดือน’ เพื่อหาเที่ยวบินไป-กลับราคาถูกที่สุด โดยเดินทางด้วยเครื่องบินไปที่เมืองฮานอย (https://www.skyscanner.co.th/flights-to/han/cheap-flights-to-hanoi-airport.html) นั่งรสบัสหรือรถไฟนอน (1 คืน) ไปที่เมืองหล่าวกาย ก่อนจะเดินทางไปเมืองซาปาอีก 1 ชั่วโมงโดยรถบัส วิวทิวทัศน์สวยงามทั้งสองฝั่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินตลอดการเดินทางอย่างแน่นอน

*จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามราคาถูกได้ที่ https://bit.ly/2N8rwYP

2. ปลุกตัวตนคุณคนใหม่ด้วยแสงแรกแห่งปีบนขุนเขาเหอฮวนซาน ไต้หวัน

เริ่มต้นปีด้วยแสงแรกที่สดใสและเปี่ยมด้วยพลังบวก ด้วยการตื่นมาต้อนรับพระอาทิตย์ขึ้นแสนงดงาม พร้อมชมวิวธรรมชาติแบบพาโนรามาบนยอดเขาเหอฮวนซาน เมืองไถจงของไต้หวัน ท่ามกลางหิมะราวกับอยู่ในดินแดนยุโรป
จากนั้นแวะเที่ยวสบายๆ ที่ ‘สวิตเซอร์แลนด์ไต้หวัน’ ในฟาร์มแกะชิงจิ้ง ก่อนไปเติมความฮิปสเตอร์ที่หมู่บ้านสายรุ้ง

คำแนะนำจาก สกายสแกนเนอร์:

ช่วงเวลาที่อากาศหนาวที่สุดคือเดือนมกราคม (ตรวจสอบภูมิอากาศก่อนเดินทางได้ที่เว็บ www.cwb.gov.tw/eng) / เดินทางด้วยเครื่องบินไปที่เมืองไถจง (https://www.skyscanner.co.th/flights-to/rmq/cheap-flights-to-taichung-airport.html) แล้วนั่งรถบัสหรือแท็กซี่ไปฟาร์มแกะชิงจิ้งซึ่ง สกายสแกนเนอร์ แนะนำให้พักเกสต์เฮาส์ที่นี่ก่อน 1 คืน เพื่อใช้เวลาท่องเที่ยวรอบๆ ฟาร์มที่สวยงาม จากนั้นจึงตื่นไปร่วมทัวร์ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขาเหอฮวนซานในวันรุ่งขึ้นอย่างไม่ต้องรีบร้อน

*จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันราคาถูกที่ https://bit.ly/2Qg1PYd

ตะลุยหิมะงบระดับกลาง : จองที่สกายสแกนเนอร์ เริ่มต้นที่ 20,000 บาท

3. เปิดปีใหม่ด้วยความท้าทายที่ลานสกีระดับโลกที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวเมืองหิมะปีใหม่ ต้องไปให้สุด! มาลองเอาชนะใจตัวเองกับกิจกรรมสุดท้าทายที่อาจไม่มีโอกาสได้ทำบ่อยครั้งในชีวิต ด้วยการเล่นสกีที่เขตเทเนะในเมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลหิมะและถูกเลือกให้เป็นสถานที่แข่งขันสกีหิมะระดับโลกมาแล้วหลายครั้งมีทิวทัศน์งดงามบรรยากาศเงียบสงบ โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ คือเดือนแห่งเทศกาลหิมะครั้งใหญ่ และต้องไม่พลาดการดื่มด่ำบรรยากาศร่มรื่นที่สวนป่ามาเอดะ พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมบนหิมะ เช่น สกีครอสคันทรี สโนว์บอร์ด เป็นต้น

คำแนะนำจาก สกายสแกนเนอร์เดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่เมืองซัปโปโร ที่สนามบินชิโตเสะ (https://www.skyscanner.co.th/flights-to/cts/cheap-flights-to-sapporo-chitose-airport.html) ซึ่งอยู่ใกล้กับเขตเทเนะมากที่สุดแล้วนั่งรถไฟต่อมาที่เขตเทเนะซึ่งใช้ระยะเวลาสั้นๆ เพียง 45 นาที ก็จะได้เล่นสกีบนลานระดับโลก ตรวจสอบวัน-เวลาของการเล่นสกีได้ที่ www.snowpak.com/japan/sapporo-teine

*จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ป่นราคาถูกที่ https://bit.ly/2zCiaRp

4. ตามรอยจอมยุทธ์จีนในตำนาน บุกเขาหวงซานสร้างแรงบันดาลใจเริ่มปีใหม่ประเทศจีน

การเดินทางครั้งนี้รับรองว่ามากกว่าได้มาตามรอยจอมยุทธ์ในตำนาน! เพราะเขาหวงซาน มณฑลอันฮุย สาธารณรัฐประชาชนจีน นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ช่วยจุดประกายแห่งแรงบันดาลใจใหม่ๆให้นักท่องเที่ยวเสมอมา ด้วยทัศนียภาพงดงามราวกับภาพวาดของขุนเขาในม่านหมอก ทั้งภูเขาหินแกรนิตรูปทรงแปลกตาและต้นสนพันธุ์หายากซึ่งถูกยกให้เป็นมรดกโลกและเป็นสุดยอดสถานที่เที่ยวระดับ 5A อันเป็นต้นกำเนิดของแรงบันดาลใจให้เหล่าศิลปินเอกสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันน่าจดจำ นอกจากนี้ยังมีเมืองโบราณและเมืองมรดกโลกที่น่าสนใจและพลาดไม่ได้อีกมากมาย เช่น หมู่บ้านซิตี้ หรือเมืองโบราณฮุ่ยโจว เป็นต้น

คำแนะนำจาก สกายสแกนเนอร์: ช่วงเวลาที่อากาศหนาวที่สุดคือเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี / สามารถค้นหาเที่ยวบินราคาถูกที่สุดในเว็บ สกายสแกนเนอร์ เดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่เมืองหางโจว (https://www.skyscanner.co.th/flights-to/hgh/cheap-flights-to-hangzhou-airport.html) และนั่งรถบัสไปยังเมืองหวงซาน ก่อนจะขึ้นกระเช้าเพื่อขึ้นสู่ยอดเขา

*จองตั๋วเครื่องบินไปจีนราคาถูกที่ https://bit.ly/2xN2FEZ

ท่องเที่ยวเมืองหิมะงบจัดเต็ม : จองที่สกายสแกนเนอร์ เริ่มต้นที่ 30,000 บาท

5. เที่ยวเมืองหิมะในฝัน มอบของขวัญปีใหม่ให้ชีวิตที่แฟรงก์เฟิร์ตประเทศเยอรมนี

ปลดปล่อยความเป็นเด็กเติมเต็มความฝันในวัยเยาว์ ให้ความสนุกสนานและความสุขกลับคืนมาอีกครั้ง กับเทศกาลเฉลิมฉลองท่ามกลางหิมะโปรยปราย และในบรรยากาศของงานคริสต์มาสในนิยายที่คุณเคยวาดฝันไว้ ที่งาน Frankfurt Christmas Market ตลาดคริสต์มาสในตำนานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเยอรมนีซึ่งเต็มไปด้วยร้านรวงคึกคักละลานตา ห้ามพลาดการจิบไวน์รสเลิศ ชิมขนมทรัฟเฟิล หรือหากมองหาของขวัญ handmade คุณภาพเยี่ยมรับปีใหม่สักชิ้นก็ไม่มีผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ที่น่าสนใจ เช่น มหาวิหารเซนต์บาร์โธโลมิวที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และโบสถ์เซนต์ปอลอนุสรณ์ประวัติศาสตร์ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญทางการเมืองของเยอรมนี

คำแนะนำจาก สกายสแกนเนอร์ช่วงเวลาที่อากาศหนาวที่สุดคือเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี / สามารถค้นหาเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ-แฟรงก์เฟิร์ต (https://www.skyscanner.co.th/flights-to/fran/cheap-flights-to-frankfurt.html) ได้ในเว็บ สกายสแกนเนอร์ ซึ่งจะมีอย่างน้อยวันละ 2 เที่ยวบินทุกวัน / ตรวจสอบวัน-เวลาของเทศกาล Frankfurt Christmas Market ได้ที่ https://www.frankfurt-tourismus.de / แนะนำให้เดินชมทิวทัศน์งดงามริมแม่น้ำไมน์ รับรองว่าจะประทับใจแน่นอน

*จองตั๋วเครื่องบินไปเยอรมนีราคาถูกที่ https://bit.ly/2N8kwuS

6. สร้างจังหวะความสุขครั้งใหม่ บนดินแดนเสียงเพลงตลอดกาลที่ซาลซ์บวร์ก ประเทศออสเตรีย

เพราะใช้ชีวิตด้วยจังหวะเดิมๆ ก็จะพบแต่สิ่งเดิมๆ ลองมาเริ่มจังหวะใหม่เพื่อพบกับความสุขใหม่ๆ กันดีกว่ากับการฉลองปีใหม่อย่างรื่นรมย์บนดินแดนแห่งเสียงดนตรี ณ เมืองซาลซ์บวร์ก ออสเตรีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของโมซาร์ท นักประพันธ์ดนตรีคลาสสิกชื่อดัง และอีกจุดเด่นพลาดไม่ได้คือการเยี่ยมชมสวนสาธารณะมิราเบลล์ ซึ่งถูกเลือกเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เพลงเรื่อง The Sound of Music แสนโด่งดัง ในช่วงฤดูหนาวห้ามพลาดการเดินช้อปที่ตลาดย้อนยุค และชมการแสดง “Silent Night” ที่บอกเล่าเรื่องราวของบทเพลงดังต่างๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน รวมถึง Mozart Week งานยิ่งใหญ่ประจำปีที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกและฉลองอัจฉริยภาพของโมซาร์ท

คำแนะนำจาก สกายสแกนเนอร์ช่วงเวลาที่อากาศหนาวที่สุดคือเดือนธันวาคม-มีนาคม / แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงปลายเดือนมกราคมเพราะนอกจากจะได้ตั๋วราคาถูกแล้ว (https://www.skyscanner.co.th/airports/szg/salzburg-airport.html) จะได้ไปเที่ยวงาน Mozart Week ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ของทุกปีอีกด้วย

*จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรียราคาถูกที่ https://bit.ly/2R1wqd8

เกี่ยวกับสกายสแกนเนอร์ :  สกายสแกนเนอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2546 โดยมีพันธกิจในการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค รวบรวมนับล้านตัวเลือกการเดินทาง ครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วโลก พร้อมราคาที่ดีที่สุด ให้ผู้บริโภคตัดสินใจเดินทางได้อย่างมั่นใจ และไม่มีค่าธรรมเนียมในการใช้งาน

สกายสแกนเนอร์ ตัวจริงเรื่องการเดินทาง คือ ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจินที่รอบรู้ทุกข้อเสนอและเชี่ยวชาญในด้านการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าออนไลน์ทั่วโลก ฟรีค่าธรรมเนียม ให้คุณค้นหา เปรียบเทียบ และเลือกจองตัวเลือกที่ใช่ในราคาที่คุ้มกว่าซึ่งนักเดินทางทั่วโลกมั่นใจและมีผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านคนต่อเดือนทั่วโลก ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์ รวมถึงแอปพลิเคชั่นมือถือ iOS และ Android

สกายสแกนเนอร์ ดำเนินธุรกิจแบบบริษัทเอกชน ประกอบด้วยพนักงานกว่า 1,000 คน ในสำนักงาน 11 แห่งทั่วโลก ได้แก่ เอดินเบิร์ก ลอนดอน สิงคโปร์ ปักกิ่ง เซินเจิ้น ไมอามี บาร์เซโลนา กลาสโกว์ โซเฟีย บูดาเปสต์ และพาโลอัลโต

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.skyscanner.co.th และ บล็อกท่องเที่ยวของเรา