สายลุย! คู่รักนักผจญภัยถ่ายภาพแต่งงานบนเอเวอร์เรสต์เบสแคมป์

James Sissom และ Ashley Schmieder หนุ่มสาวจากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ กลายเป็นคู่รักคู่แรกที่ถ่ายภาพแต่งงานท่ามกลางเทือกเขาหิมาลัยบริเวณเอเวอร์เรสต์เบสแคมป์แห่งประเทศเนปาล โดยพวกเขาเดินทางไปพร้อมกับช่างภาพมากประสบการณ์นามว่า Charleton Churchill ที่มีความใฝ่ฝันอยากถ่ายภาพแต่งงานแนวผจญภัยอยู่แล้ว

“ผมอยากมาถ่ายภาพให้กับคู่รักที่เอเวอร์เรสต์เบสแคมป์ตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่ยังไม่ได้มาสักทีเพราะพอจะมาก็เกิด
แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เสียก่อน ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ยากจะหาได้” Charleton Churchill กล่าวถึงแรงบันดาลใจของเขา

ย้อนไปเมื่อปี 2016 Charleton ได้รับการติดต่อจาก Ashley ว่าต้องการแต่งงานแนวผจญภัยในโลเคชั่นที่ไม่เหมือนใคร ทันทีที่ได้ยินเช่นนั้น Charleton จึงตอบตกลงและนำเสนอจุดหมายที่เขาอยากเดินทางไปตลอดอย่างเอเวอร์เรสต์
เบสแคมป์ในทันที

ตลอดเวลาร่วม 1 ปีเต็ม ทั้งสามคนต้องฝึกฝนร่างกายอย่างหนักก่อนออกเดินทางด้วยการออกกำลังกาย เวทเทรนนิ่ง และฝึกเดินเขาให้ร่างกายคุ้นชิน แต่พอถึงสถานที่จริงทุกอย่างหนักหนาสาหัสกว่าที่พวกเขาคาดไว้เพราะนอกจากชุดแต่งงานสุดทางการที่เตรียมมาจะไม่สามารถป้องกันอากาศหนาวเย็นได้เพียงพอแล้ว James ยังเกิดภาวะขาดออกซิเจนจนต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นและขอความช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์ให้มารับตัวในวันรุ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ภาพการแต่งงานส่วนหนึ่งจากการเดินทางก็น่าจะอยู่ในความทรงจำของพวกเขาได้เป็นอย่างดี สามารถติดตามเรื่องราวการเดินทางอันน่าตื่นเต้นและเบื้องหลังการถ่ายภาพชุดนี้ได้ที่ www.charletonchurchill.com

Mount Everest Wedding1 Mount Everest Wedding3 Mount Everest Wedding4 Mount Everest Wedding5 Mount Everest Wedding6 Mount Everest Wedding7 Mount Everest Wedding8 Mount Everest Wedding9 Mount Everest Wedding10 Mount Everest Wedding11 Mount Everest Wedding12

All Images by Charleton Churchill

ที่มา: lonelyplanet.com