เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม

เสน่ห์ของการเดินทางคือการได้พบเจอกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาไม่ได้ในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่าในทุกการเดินทางย่อมต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราไม่คาดคิด บางอย่างอาจเป็นความทรงจำที่ดี แต่บางเหตุการณ์ก็อาจทำให้ทริปไม่สนุกอย่างที่คิดก็เป็นได้

จากที่เราเดินทางมาไม่ว่าทริปเล็กทริปใหญ่ก็เคยเจอเหตุไม่คาดคิดมาพอสมควร เลยอยากเล่าถึงเหตุการณ์หลักๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างเดินทางซึ่งเราควรคำนึงถึงก่อนออกเดินทางทุกทริป เพราะการเตรียมตัวที่ดีย่อมทำให้ทริปราบรื่นและสนุกได้อย่างแน่นอนครับ

  • เครื่องบินดีเลย์

เรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เชื่อว่าหลายคนเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาบ้าง สาเหตุของการดีเลย์ก็แตกต่างกันไป บ้างก็เพราะสภาพอากาศ บ้างก็เพราะเหตุขัดข้องทางเทคนิคต่างๆ ซึ่งเราก็ควรมีแผนสำรองที่ดี เช่น ถ้าต้อง transit ไฟลท์ก็ควรเผื่อเวลาไว้หน่อย หรือเลือกพักค้างคืนที่เมืองปลายทางสักคืนก่อนไปเมืองอื่น เป็นต้น

Flight Delayed - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม
  • กระเป๋าเดินทางไม่มาหรือสูญหาย

ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในทุกการเดินทางของจริง เว้นแต่ไม่ได้ใช้เครื่องบินหรือโหลดกระเป๋าใต้เครื่อง ถ้าพักอยู่เมืองแรกที่บินลงสัก 1-2 คืนยังไม่กระทบเท่าไรเพราะเดี๋ยวกระเป๋าก็ส่งมาทัน แต่ถ้ามาถึงแล้วไปพักเมืองอื่นเลยก็อาจยุ่งเหยิงนิดหน่อยได้ แต่ถ้าเป็นกรณีกระเป๋าสูญหายก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้น ควรใส่พวกเสื้อผ้าสำรอง รวมถึงอุปกรณ์ส่วนตัวที่จำเป็นไว้ในกระเป๋าขึ้นเครื่องติดตัวไปด้วยทุกครั้ง  

Luggages - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม
  • เจ็บป่วยตอนเดินทาง

สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะไม่สบายเมื่อใด หรือเกิดอุบัติเหตุตอนไหน เรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องระมัดระวังและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทริปต่างๆ อยู่เสมอ ยิ่งถ้าหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลในต่างประเทศแล้วคงไม่ดีแน่ ทั้งค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นและเวลาที่เสียไป

  • สภาพอากาศไม่เป็นใจ

สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางอาจเป็นได้ทั้งพายุเข้า ฝนตกแรง และหิมะหนาทึบ ซึ่งทั้งหมดล้วนส่งผลให้เราไม่สามารถเดินทางไปต่อในเส้นทางนั้น รอบรถ รอบเรือ หรือเที่ยวบินต่างๆ อาจได้รับผลกระทบ ดังนั้น เบื้องต้นเราจึงควรเลือกเดินทางไปในช่วงฤดูกาลที่เหมาะสมเพราะอย่างน้อยจะมีโอกาสเจอสภาพอากาศไม่เป็นใจได้น้อยกว่านั่นเอง

Bad weather - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม

เหตุการณ์ต่างๆ นี้ถือเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะความจริงในแต่ละทริปนั้นมีอะไรเกิดขึ้นมากมายกว่านี้อยู่แล้ว ดังนั้นทางที่ดีที่สุด เราจึงควรเตรียมแผนสำรองหรือหาวิธีป้องกันและแก้ไขอื่นๆ เผื่อไว้ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

หนึ่งในวิธีที่สามารถทำได้เลยในทุกครั้งที่เดินทางไม่ว่าทริปไหนๆ คงหนีไม่พ้นการทำประกันภัยการเดินทาง ซึ่งเราขอแนะนำเจ้าใหม่มาแรงที่จะทำให้เที่ยวเองแบบอุ่นใจอย่าง “AIS Insurance Service” กับประกันภัยการเดินทางสุดคุ้ม ทั้งในและต่างประเทศ (ไม่ใช่ลูกค้า AIS ก็ซื้อได้)

ด้วยราคาเบี้ยเริ่มต้นแค่ 99 บาท (1-4 วัน) แถมคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 แสนบาท สำหรับประกันเดินทางในประเทศ และ 186 บาท (1-4 วัน) สำหรับประกันเดินทางต่างประเทศที่มาพร้อมความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล กระเป๋าเดินทางสูญหาย รวมทั้งเที่ยวบินล่าช้า ทำให้หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย สามารถเที่ยวได้สบายใจหายห่วง

แถมโปรโมชั่นสุดคุ้มช่วงนี้ เมื่อซื้อประกันภัยตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค. 62 รับฟรีบัตรสตาร์บัคส์ 100 บาท เมื่อซื้อประกันทุกๆ 500 บาท/กรมธรรม์  โดยสามารถซื้อเอง ทางออนไลน์ที่ www.ais.co.th/Insurance

4 ขั้นตอนการสมัครง่ายๆ  

1.เลือกประเภทประกันภัยการเดินทางที่ต้องการ (ในประเทศหรือต่างประเทศ)

1 1024x576 - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม

2. กรอกข้อมูลรายละเอียดการเดินทางต่างๆ ให้ครบถ้วน และเลือกแผนประกันภัยที่ต้องการ

2 1024x546 - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม
3 1024x576 - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม

3. กรอกข้อมูลลูกค้าที่ต้องการซื้อประกันภัยการเดินทางให้ครบถ้วน

4 819x1024 - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม

4. เลือกวิธีการชำระเงินได้ตามความสะดวก

  • ลูกค้าเอไอเอสสามารถชำระผ่านระบบเติมเงินและบิลรายเดือน
  • ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ทั้งลูกค้าเอไอเอสและลูกค้าทั่วไป
  • Rabbit Line Pay (coming soon)

เมื่อสั่งซื้อประกันภัยการเดินทางและชำระเงินเรียบร้อยแล้วจะได้รับส่ง SMS และ E-Mail ยืนยันคำสั่งซื้อของลูกค้า

5 - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม
6 1024x769 - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม
AIS Banner - เหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างเดินทางที่ไม่ควรมองข้าม