สถานที่ท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุด

“สหราชอาณาจักร” เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมติดอันดับท็อป 10 ของโลกมาโดยตลอดซึ่งแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากกว่า 34 ล้านคน โดยส่วนมากนิยมมาชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ดื่มด่ำวิถีชีวิตแบบฉบับชาวเมืองผู้ดี และสัมผัสความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมายาวนาน

Business Insider ได้ร่วมกับ Yelp เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้บางสถานที่จะมีผู้มาเยือนมากแต่ก็ไม่ได้ถูกถ่ายภาพมากมายเท่าใดนัก ตรงกันข้ามกับบางสถานที่ซึ่งมีผู้มาเยือนน้อยกว่าแต่กลับถูกถ่ายรูปมากกว่า หรือบางสถานที่ก็ทั้งมีผู้มาเที่ยวเยอะและก็ถูกถ่ายภาพเยอะเช่นกัน มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้างเผื่อไปเยือนแดนผู้ดีแล้วจะได้ไม่เอ้าท์ครับ

อันดับ 19 – National Gallery, London

ด้วยผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าของ Botticelli, Da Vinci และ Turner อันทรงคุณค่า จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์จะอยากบันทึกความทรงจำดีๆ เอาไว้

national-gallery-london

อันดับ 18 – Stonehenge, Wiltshire

แน่นอนว่าสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่สุดของอังกฤษต้องติดโผแน่นอน กองหินอายุกว่า 5,100 ปีเหล่านี้ยังคงเป็นปริศนาให้ค้นหาต่อไป

stonehenge

อันดับ 17 – Westminster Abbey, London

หนึ่งในสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับศาสนาที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย ความเก่าแก่อายุกว่า 900 ปี ดึงดูดผู้คนจากทั่วสารทิศได้เป็นอย่างดี

westminster-abbey

อันดับ 16 – Glasgow Botanic Gardens, Scotland

สวนพฤกษศาสตร์แห่งเมืองกลาสโกว์ เมืองใหญ่ที่สุดของสก็อตแลนด์ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1817 ภายในโดดเด่นจากหลังคากระจกขนาดใหญ่ โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ Kibble Palace ที่ปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อปี 2004 ที่ผ่านมา

glasgow-botanic-gardens

อันดับ 15 – St Paul’s Cathedral, London

มหาวิหารสำคัญที่เป็นสถานที่จัดพระราชพิธีสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์กับเจ้าหญิงไดอาน่าตั้งอยู่ไม่ไกลจากริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ที่รายล้อมด้วยตึกสูงมากมาย

st-pauls-cathedral

อันดับ 14 – Hampton Court Palace, Surrey

พระราชวังสุดโอ่อ่าที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1514 ผลงานการออกแบบของ Thomas Wolsey อาร์ชบิชช็อปแห่งยอร์คเพื่อใช้เป็นสถานที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์ อย่างไรก็ตามพระราชวังดังกล่าวไม่ได้ใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18

hampton-court-palace

อันดับ 13 – The Roman Baths, Bath

สถานที่ยอดฮิตติดอันดับที่ใครมาเที่ยวอังกฤษแล้วไม่ได้มาถือว่าพลาดมหันต์ โรงอาบน้ำแร่โบราณของชาวโรมันแห่งนี้ยังคงความขลังและเต็มไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้

the-roman-baths

อันดับ 12 – Madame Tussaud’s, London

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งชื่อดังที่มีสาขาต่างๆ กระจายไปตามเมืองใหญ่ทั่วโลก แน่นอนว่าที่กรุงลอนดอนเป็นหนึ่งในสาขาที่มีผู้มาเยือนและถ่ายภาพกับบรรดาหุ่นเซเลบริตี้ระดับโลกมากที่สุด

madame-tussauds-london

อันดับ 11 – Leeds Castle, Maidstone

หนึ่งในปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษซึ่งมีลักษณะเป็นป้อมปราการตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำ ปราสาทแห่งนี้นิยมใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานหรือถ่ายภาพ pre wedding

leeds-castle

อันดับ 10 – Big Ben, London

แลนด์มาร์คสำคัญของอังกฤษที่น่าจะเป็นภาพแรกหากให้นึกถึงประเทศนี้ แม้จะมีผู้มาเยือนมากอันดับต้นๆ แต่หอนาฬิกาดังกล่าวไม่ได้ถูกถ่ายภาพมากที่สุด

big-ben

อันดับ 9 – Edinburgh Castle, Edinburgh

สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร ปราสาทเอดินเบอระห์ดูเก่าขลัง แข็งแกร่ง และตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่บนเนินเขาใจกลางเมือง

edinburgh-castle

อันดับ 8 – Natural History Museum, London

อาคารสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคประยุกต์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นต่างนิยมมาถ่ายภาพความอลังการด้านนอก

natural-history-museum-london

อันดับ 7 – Buckingham Palace, London

ถึงแม้พระราชวังหลวงที่เป็นที่ประทับของพระราชินีอลิซาเบธแห่งนี้จะไม่ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเช้าชมได้ (เว้นแต่บางส่วนที่เปิดแค่โอกาสพิเศษ) แต่เชื่อได้ว่าผู้มาถึงกรุงลอนดอนทุกคนต้องมาถ่ายรูปคู่กับพระราชวังอันยิ่งใหญ่นี้แน่นอน

buckingham-palace

อันดับ 6 – Harrods, London

ห้างหรูใจกลางกรุงลอนดอนที่ขาช้อปทุกคนต้องมา ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดคือช่วงกลางคืนที่ประดับประดาตกแต่งไฟอย่างงดงาม

harrods-london

อันดับ 5 – Tower Bridge Exhibition, London

สะพานสัญลักษณ์กรุงลอนดอนที่ในแต่ละวันมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาถึงกว่า 40,000 คน สะพานอายุ 130 ปีดังกล่าวสร้างขึ้นมาทดแทนอุโมงค์ใต้น้ำที่ปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้ว

tower-bridge-exhibition

อันดับ 4 – Tate Modern, London

พิพิธภัณฑ์สุดคูลบนฝั่งใต้ของแม่น้ำเทมส์แห่งนี้รวบรวมผลงานของศิลปินชื่อก้องโลกไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Picasso, Monet และ Salvador Dali

tate-modern-london

อันดับ 3 – The London Eye, London

แน่นอนว่าชิงช้าสวรรค์ความสูง 100 เมตรแห่งนี้เป็น must see place ของมหานครลอนดอน ใครอยากชื่นชมวิวลอนดอนจากมุมสูงสามารถซื้อตั๋วขึ้นไปได้โดยใช้เวลารอบละประมาณ 30 นาที

the-london-eye

อันดับ 2 – The Tower of London, London

หอคอยแห่งลอนดอนที่เคยใช้เป็นสถานที่กักขังนักโทษแห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดหมายที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดของกรุงลอนดอน โดยมีเกินกว่า 2.7 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว

the-tower-of-london

อันดับ 1 – The British Museum, London

พิพิธภัณฑ์ชื่อดังแห่งนี้ไม่เป็นเพียงสถานที่ที่ถูกภ่ายภาพมากที่สุดในสหราชอาณาจักร แต่ยังพ่วงด้วยตำแหน่งสถานที่ที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดประจำปี 2015 ด้วย โดยมีผู้เข้าชมมากถึง 6,820,686 คน

british-museum-london

ที่มา: uk.businessinsider.com

*ห้ามคัดลอกหรือดัดแปลงข้อมูลและรูปภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต