10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

พูดถึงยุโรปหลายคนน่าจะจินตนาการถึงบรรยากาศคลาสสิกสวยงามและเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ของบ้านเมือง ความน่ารักเหล่านี้หล่อหลอมให้หลายเมืองขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกที่คู่รักนิยมพากันไปสวีทดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษ และจากที่ “เที่ยวเอง” ได้ไปสัมผัสเมืองมากมายในยุโรปกว่า 200 เมือง จึงขอจัดอันดับเมือง(ดัง)ที่ให้ความรู้สึกโรแมนติก เหมาะแก่การพาคนรักไปด้วยเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น มีที่ไหนบ้าง ลองดูเลยครับ

Budapest, Hungary

เมืองหลวงของประเทศฮังการีที่รุ่มรวยด้วยความอลังการงานสร้างของสถาปัตยกรรมยุคกลางและประวัติศาสตร์ความ
ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรในอดีต กรุงบูดาเปสต์มีแม่น้ำดานูบไหลผ่านกลางเมือง แบ่งเขตเมืองออกเป็นสองฝั่ง โดยว่ากันว่าแม่น้ำดานูบช่วงนี้นั้นสวยงามที่สุดแล้ว แค่เดินเล่นมชมวิวแม่น้ำและความวิจิตรของอาคารบ้านเรือนต่างๆ ก็รู้สึกฟินแบบบอกไม่ถูกแล้ว

Budapest1 - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Santorini, Greece

เกาะสวาทหาดสวรรค์แห่งท้องทะเลอีเจียนที่โด่งดังจนหลายที่นำไปทำเป็นเมืองจำลอง บ้านเรือนสีขาวหลังคาสีฟ้าตามแนวหน้าผาลาดชันลงสู่ทะเลตัดกับท้องฟ้าสีสดคือภาพเอกลกัษณ์ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากได้เห็นกับตาตัวเองสักครั้งในชีวิต ทานอาหารทะเลสดๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าคือโมเมนต์ที่ห้ามพลาดหากมาเยือนที่นี่

Santorini1 - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Luzern, Switzerland

เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของแดนนาฬิกาที่เชื่อว่าทุกคนที่เคยมาเที่ยวสวิสต้องไม่พลาดมาเยี่ยมเยียน เมืองดังกล่าวตั้งอยู่ริมทะเลสาบชื่อเดียวกับชื่อเมืองที่สวยงามด้วยวิวธรรมชาติและบ้านเรือนขนาบชายฝั่ง จับมือคนรักเดินเล่นสบายๆ เลียบริมทะเลสาบ ดูฝูงหงส์ขาวเล่นน้ำก็เติมเต็มความโรแมนติกให้สมบูรณ์แบบไม่ต้องพึ่งตัวช่วย

Luzern - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Dubrovnik, Croatia

เมืองป้อมปราการโบราณริมชายฝั่งทางใต้อันงดงามของโครเอเชียที่ได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งทะเลอเดรียติก” แห่งนี้
มีชื่อเสียงจากการเป็นฉากถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง Game of Thrones ความเก่าแก่ คลาสสิก และดูน่าค้นหา คือมนต์สะกดให้คู่รักหลายคู่หลงใหลเมืองนี้จนต้องกลับมาเยือนใหม่อีกหลายครั้ง

Dubrovnik - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Florence, Italy

เมืองใหญ่ทางตอนกลางของอิตาลีที่แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกโรแมนติกแล้ว แม้เมืองนี้จะหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่บรรยากาศความเก่าที่แทรกซึมในทุกอณูของเขตเมืองพร้อมด้วยแม่น้ำอาร์โนที่ไหลผ่านกลางเมืองก็ช่วยทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจได้เป็นอย่างดี ยังไม่รวมถึงอาหารอิตาเลียนและเจลาโตอร่อยๆ ที่หาได้ทั่วไปอีกด้วย

Florence - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Hallstatt, Austria

สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวที่แค่เห็นภาพก็ฟินแล้ว หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลสาบทางตอนกลางของออสเตรียแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องวิวบ้านเรือนที่สร้างบนที่ราบแคบๆ ริมทะเลซึ่งด้านหลังเป็นภูเขาสูง ไม่ว่าฤดูกาลไหน หมู่บ้านบรรยากาศสบายๆ
ดังกล่าวก็งดงามราวสรวงสวรรค์ แม้ในเขตหมู่บ้านจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่เสน่ห์ดั้งเดิมก็ยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย

Hallstatt - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Rothenburg ob der Tauber, Germany

เมืองเล็กๆ ในรัฐบาวาเรียทางตอนใต้ของเยอรมนีที่มีลักษณะเป็นเมืองป้อมปราการมีแนวกำแพงล้อมรอบเมืองจึงยังคงบรรยากาศย้อนยุคดั่งเทพนิยายไว้เต็มเปี่ยม บอกได้เลยว่าเมืองนี้คือเพชรเม็ดงามที่ต้องมาให้ได้ มองมุมไหนคือน่ารัก
ดูมีคลาส และโรแมนติกไปหมด เดินเล่นเรื่อยเปื่อย หามุมถ่ายรูป และปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างช้าๆ ก็เพียงพอแล้ว

Rothenburg ob der Tauber - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Brugge, Belgium

เมืองแห่งคูคลองของเบลเยียมที่ถ้ามาคนเดียวคือเหงาตายแน่นอน เมืองท่องเที่ยวชื่อดังแห่งนี้ยังคงความคลาสสิกของเมืองเก่าไว้ไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเดินเล่นหรือนั่งเรือในคูคลองเพื่อชมเมืองก็นับเป็นประสบการณ์ดีๆ ร่วมกันที่ช่วยเพิ่มความสวีทจนอาจหวานกว่าเบลเจียนวาฟเฟิลหอมๆ ที่ขายทั่วเขตเมืองเสียอีก

Brugge - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Prague, Czech Republic

เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กที่คิดว่าเป็นอีกจุดหมายในฝันของหลายคน ด้วยบรรยากาศความเก่าขลังที่เหมือนได้กลับไปในยุคกลางอีกครั้งบวกกับความมีเสน่ห์น่าค้นหา ทำให้เมืองนี้อยู่ในใจของนักเดินทางทั่วโลกโดยเฉพาะคู่รักที่พากันมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่และทรงคุณค่า

Prague - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

Saint Petersburg, Russia

เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัสเซียซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศแห่งนี้โดดเด่นจากความวิจิตรของบ้านเรือนที่มีกลิ่นอายผสมผสานระหว่างยุโรปตะวันตกกับตะวันออกได้อย่างลงตัว บรรยากาศของคูคลองและความโรแมนติกริมทะเลบอลติกคือจุดพีคของเมืองที่คู่รักต้องห้ามพลาด แล้วจะรู้ว่าเมืองนี้สวยไม่แพ้ที่ใดในโลก

Saint Petersburg - 10 เมืองโรแมนติกในยุโรปที่ควรพาคู่รักไปสวีท

*ห้ามคัดลอกหรือดัดแปลงข้อมูลและรูปภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต