เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein – Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เที่ยวเอง รีวิว คุฟสไตน์ อินน์สบรูก ออสเตรีย tieweng review kufstein innsbruck austria

เราตั้งใจมาเที่ยวออสเตรียเป็นครั้งที่ 4 เพื่อตามเก็บหลายเมืองทางตะวันตกที่ยังไม่เคยไป

สามครั้งแรกที่มาออสเตรียเราไม่เคยเดินทางไปทางตะวันตกของประเทศนี้เลย ไม่ขึ้นไปทางเหนือก็ไปทางตะวันออกทั้งนั้น ทั้งๆ ที่แถบรัฐ Tirol มีเมืองและหมู่บ้านเล็กๆ น่าเที่ยวมากมาย

คราวนี้ได้กลับมาแถวเยอรมันใต้อีกจึงจัดแผนเข้าไปเที่ยวออสเตรียตะวันตก 3 วันด้วยซะเลย โดยรีวิวตอนแรกนี้เรานั่งรถไฟจากสถานีรถไฟกลาง München Hbf เมืองมิวนิคของเยอรมัน แวะเดินเที่ยวเมืองแรกริมชายแดนชื่อว่า Kufstein แล้วนั่งรถไฟต่อเข้าไปเที่ยวชมเมือง Innsbruck และค้างคืนที่นั่น

1 Austria map 1 1024x532 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เริ่มต้นอ่านรีวิวตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนล่าสุด ตามนี้เลยครับ
เที่ยวเอง GERMANY กี่ครั้งก็ยังไม่พอ ตอนที่ 1 “Bamberg – Coburg” สองเมืองทางเลือกใหม่ในบาวาเรีย
เที่ยวเอง GERMANY กี่ครั้งก็ยังไม่พอ ตอนที่ 2 “Leipzig” ชีวิตชีวาแห่งเยอรมันตะวันออก
เที่ยวเอง GERMANY กี่ครั้งก็ยังไม่พอ ตอนที่ 3 “Dresden” เมืองเก่าแก่ที่สร้างใหม่ให้เหมือนเก่า
เที่ยวเอง GERMANY กี่ครั้งก็ยังไม่พอ ตอนที่ 4 “Basteibrucke – Bautzen” ทริปไปเช้าเย็นกลับจากดรีสเดน
เที่ยวเอง Poland รอบสอง..ต้องหาเมืองใหม่ๆ เที่ยว ตอนที่ 1 “Wroclaw – Lodz เมืองสีสันสวยสด กับ เมืองโมโนโทนของคนสายฮิป
เที่ยวเอง Poland รอบสอง..ต้องหาเมืองใหม่ๆ เที่ยว ตอนที่ 2 “Krakow – Katowice” พาชมสองเมืองต่างเสน่ห์ของโปแลนด์ใต้
เที่ยวเอง Czech อีกที..ต้องมีแตกต่าง ตอนที่ 1 “Mikulov – Brno – Telc” 3 เมืองสวยของเช็กที่คนไทยยังไม่ค่อยไป
เที่ยวเอง Czech อีกที..ต้องมีแตกต่าง ตอนที่ 2 “Prague” ใบไม้หลากสีที่กรุงปราก
เที่ยวเอง Czech อีกที..ต้องมีแตกต่าง ตอนที่ 3 “Karlovy Vary” เดินชมเมืองสวยแท้ จิบน้ำแร่ แช่สปา
เที่ยวเอง Czech อีกที..ต้องมีแตกต่าง ตอนที่ 4 “Cheb – Loket” เที่ยว 2 เมืองใกล้ๆ Karlovy Vary แบบไปเช้าเย็นกลับ
เที่ยวเอง GERMANY กี่ครั้งก็ยังไม่พอ ตอนที่ 5 “Regensburg” กลับสู่บาวาเรียเที่ยวเมืองมรดกโลกริมแม่น้ำดานูบ

ดูเส้นทางทั้งหมดของทริปจากแผนที่นี้นะครับ

2 Vienna House trip map 1 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

วันที่ 16 ของทริป

ไป Kufstein

บัตรโดยสารรถไฟเยอรมันหรือ German Rail Pass แบบ Flexi 7 วัน ยังเหลืออีก 1 วัน เราจึงสามารถนั่งรถไฟฟรีจากเมืองอะไรก็ได้ของเยอรมันไปได้สุดทางถึงเมือง Kufstein หรือ Salzburg ของออสเตรีย (พาสแบบ Flexi ไม่ต้องใช้เดินทางต่อเนื่องทุกวัน ขึ้นรถไฟวันไหนก็จะนับวันเฉพาะวันที่ขึ้นเท่านั้น วันไหนไม่ได้นั่งรถไฟก็เก็บจำนวนวันไว้ใช้ต่อได้)

เราเลือกไปเมือง Kufstein เพราะเป็นทางผ่านไป Innsbruck และเคยไป Salzburg แล้ว

08.43 น. รถไฟขบวน M 79061 ออกจากสถานีรถไฟกลาง München Hbf นั่งรถไฟ 1 ชั่วโมง 15 นาทีก็ถึงสถานีรถไฟ Kufstein Bahnhof
(ปกติตั๋วรถไฟ München – Kufstein ราคา 23 ยูโร)

ค้นหาตารางเวลาและค่าตั๋วรถไฟเยอรมันได้ที่ www.bahn.com 

3 Kufstein Bahnhof 1024x734 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ซื้อตั๋วรถไฟไป Innsbruck ใบละ 14 ยูโร ไว้ก่อนเลย เที่ยวเสร็จแล้วจะกลับมาขึ้นรถไฟเวลาไหนก็ได้

ในสถานีรถไฟไม่มีที่ฝากกระเป๋า เราจึงต้องลากกระเป๋าเดินเที่ยว แต่เมืองนี้เล็กมาก ระยะเดินจากสถานีรถไฟเข้ากลางเมืองและเดินกลับสถานีรถไฟแค่กิโลเดียวเอง เดินได้สบายครับ 55

Kufstein (คุฟชไตน์) คือเมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐ Tirol (Tyrol) ทางตะวันตกของออสเตรีย ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Inn ติดชายแดนเยอรมัน ในเมืองยังคงหลงเหลือเขตเมืองเก่าที่คลาสสิกเหมือนย้อนไปในยุคกลางอีกครั้ง

ออกจากสถานีรถไฟ ตรงไปไม่กี่เมตรก็ถึงสะพาน Kufstein มองข้ามแม่น้ำ Inn ไปก็เห็น Festung Kufstein (Kufstein Fortress) อยู่บนเนินเขา

4 Sudtiroler Platz 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
5 Festung Kufstein 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ป้อมปราการโบราณเหนือเขตเมืองซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 507 เมตร ถูกเอ่ยถึงครั้งแรกตั้งแต่ปีค.ศ. 1205 โดยอยู่ในความครอบครองของดยุค Ludwig แห่งบาวาเรีย ต่อมาในช่วงที่ดินแดนนี้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิออสโตร-ฮังกาเรียน สถานที่นี้เป็นคุกจองจำนักโทษการเมืองหลายคน จนกระทั่งปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมด้านใน โดยสามารถขึ้น Festungsbahn หรือรถรางไฟฟ้าจากถนน Kaiser Maximilian ในเมืองหรือเดินขึ้นบันไดไปก็ได้

ช่วงเดือนปลายมี.ค.-ต้นพ.ย. เปิดุกวันตั้งแต่ 09.00-18.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 12 ยูโร ต้นพ.ย.-ปลายมี.ค. (ฤดูหนาว) เปิดทุกวัน 10.00-17.00 น. ต้องเข้าชมก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 10.50 ยูโร

อัพเดทราคาและเวลาทำการได้ที่ visit Kufstein Fortress

6 Festung Kufstein 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินข้ามสะพานเข้าสู่ตัวเมืองคุฟชไตน์ ทางขวามือมีร้านอาหารดูดีชื่อ HANS IM GLÜCK เลยเข้าไปสั่งของกินเล่นและขอเค้าฝากกระเป๋าแป๊บนึง

7 HANS IM GLUCK 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
8 HANS IM GLUCK 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

อีกด้านหนึ่งของร้านคือ Römerhofgasse ถนนคนเดินสายหลักที่ขนาบด้วยบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ทิโรลสุดคลาสสิกซึ่งเปิดเป็นร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

9 Romerhofgasse 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
10 Romerhofgasse 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินกลับไปตรงถนนที่ตรงมาจากสะพานเลี้ยวขวาเดินตามถนนกลางเมืองชื่อ Unterer Stadtplatz ไปนิดก็เห็น Stadtgemeinde Kufstein (Town Hall of Kufstein) อาคารที่ว่าการเมืองในเขต Alstadt หรือเมืองเก่าอยู่ที่บริเวณ Stadtplatz ลานเล็กๆ ใจกลางเมือง และยอดโบสถ์ Pfarrkirche Kufstein-St. Vitus (Saint Vitus Church)

11 Unterer Stadtplatz 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
12 Stadtgemeinde 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินไปยัง Pfarrkirche Kufstein-St. Vitus หรือ Pfarrkirche Sankt Vitus (Saint Vitus Church) โบสถ์เก่าแก่ที่สุดของเมืองที่สร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1390-1420 ในสไตล์โกธิค ก่อนปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์บาโรคในอีก 240 ปีให้หลัง

ข้างหลังโบสถ์คือ Festung Kufstein (Kufstein Fortress) ถ้าอยากขึ้นไปชมป้อมก็สามารถขึ้น Festungsbahn หรือรถรางไฟฟ้าไปได้

13 Pfarrkirche Kufstein St. Vitus 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินตามถนนหลักเดิมอีกนิดก็สุดถนน ทางขวามือคืออีกด้านของที่ว่าการเมือง แถวนี้เป็นย่านช้อปปิ้งของเมือง

14 Rathaus 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

หมดเมืองแล้ว 555
เดินกลับไปเอากระเป๋าและข้ามสะพาน Kufstein ตรงกลับสถานีรถไฟ Kufstein Bahnhof

15 Unterer Stadtplatz 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
16 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ไป Innsbruck

เราเที่ยวเสร็จทันรถไฟขบวน EC87 ซึ่งจะออกจากสถานีรถไฟ Kufstein Bahnhof ตอน 12.36 น. และไปจอดที่สถานีรถไฟกลาง Innsbruck Hbf ในเวลา 13.18 น.

เช็คเวลาและค่าตั๋วรถไฟออสเตรียได้ที่ Austria train

17 Innsbruck Hbf 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
รูปนี้ถ่ายจากโรงแรม

เราเลือกโรงแรมที่อยู่ตรงจุดเที่ยวจุดแรกของเมืองพอดี

ออกประตูกลางของสถานีรถไฟ ตรงเข้าถนน Salurner Straße เดินประมาณ 350 เมตรก็เห็น Triumphpforte (Triumphal Arch) หรือประตูเมืองที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1765 เพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสการอภิเษกสมรสของ Archduke Leopold กับ Maria Ludovica เจ้าหญิงสเปน

18 Triumphpforte 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เช็คอินที่ Hotel Goldene Krone Innsbruck โรงแรมอยู่ตรงประตูชัยเลย ค่าห้องพักคืนนี้ 108 ยูโร

19 Hotel Goldene Krone 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
20 Hotel Goldene Krone 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
21 Hotel Goldene Krone 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินเที่ยวชมเมือง Innsbruck

Innsbruck (อินน์สบรูก) คือเมืองหลวงของรัฐ Tirol (Tyrol) และเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศออสเตรีย เขตเมืองตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขาริมฝั่งแม่น้ำ Inn ทางตะวันตกของประเทศ โดยล้อมรอบด้วยแนวเทือกเขาแอลป์ทุกทิศทาง เมืองสีพาสเทลแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศสุดคลาสสิกของบ้านเมืองที่แนบแน่นกลมกลืนกับธรรมชาติและทิวเขา รวมทั้งเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับการเล่นสกีในช่วงฤดูหนาวเพราะมีสกีรีสอร์ทชื่อดังมากมายตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมือง

22 Innsbruck map 1024x752 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
photo credit: www.orangesmile.com

ออกจากโรงแรม เดินไปทางซ้ายตามถนน Maria-Theresien-Straße ผ่านโบสถ์ Servitenkirche (Sankt Josef) ราว 350 เมตรก็ถึงอนุสาวรีย์สูงเด่นอยู่กลางถนน นั่นคือ Annasäule (St. Anne’s Column) ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของแคว้นทิโรลที่สามารถป้องกันการรุกรานของแคว้นบาวาเรียได้สำเร็จในช่วงสงครามสเปน

23 Maria Theresien Strasse 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
24 Maria Theresien Strasse 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
25 Annasaule 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ตรงไปอีกนิดเป็นจัตุรัสกว้างที่มีโบสถ์สีชมพูหวานแหววชื่อ Spitalskirche zum Heiligen Geist (Hospital Church of the Holy Spirit)

26 Maria Theresien Strasse 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
27 Spitalskirche zum Heiligen Geist 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ตรงต่อเข้าสู่ Herzog-Friedrich-Straße ถนนคนเดินสายหลักของเมืองที่สองข้างทางเรียงรายด้วยร้านขายสินค้ามากมาย โดยเฉพาะจิวเวลรี่และเครื่องประดับ 

28 Herzog Friedrich Strase 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
29 Herzog Friedrich Strase 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

สุดถนนคือ Goldenes Dachl (Golden Roof) อาคารสัญลักษณ์สำคัญในเขตเมืองเก่าที่สร้างโดยจักรพรรดิ Friedrich ที่ 4 ในช่วงต้นศตวรรษที่ 15 สำหรับเป็นที่ประทับของผู้ปกครองแคว้นทิโรล ต่อมาจักรพรรดิ Maximilian ได้ทรงปรับเปลี่ยนให้เป็นสไตล์โกธิคผสมบาโรคและทรงตกแต่งส่วนของหลังคาที่ยื่นออกมาจากระเบียงด้วยทองคำแท้จำนวน 2,738 แผ่นเพื่อใช้เป็นที่ทอดพระเนตรการแข่งขันหรือเทศกาลต่างๆ ที่จัดขึ้นบริเวณด้านหน้าที่ประทับ ส่วนด้านหน้าใช้การตกแต่งด้วยภาพวาดของศิลปินชื่อดังหลายคนในยุคนั้นเพื่อสื่อถึงความยิ่งใหญ่ของแคว้นทิโรล ปัจจุบันกลายเป็นสำนักงานการประชุมอัลไพน์นานาชาติ

30 Goldenes Dachl 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
31 Goldenes Dachl 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

วันที่เรามาถึงตรงกับวันพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสพอดี ตลาดคริสต์มาส Christkindlmarkt am Goldenen Dachl ก็เริ่มคึกคักกันแล้ว ตลาดคริสต์มาสที่นี่จะเริ่มจัดตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพ.ย. ของทุกปี

32 Christkindlmarkt am Goldenen Dachl 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
33 Christkindlmarkt am Goldenen Dachl 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ก่อนถึง Goldenes Dachl มีหอคอยสูง 51 เมตรอยู่ทางขวามือคือ Stadtturm (City Tower) ของ Altes Rathaus (Old Town Hall) หรือ Historisches Rathaus (Historic Town Hall) ที่สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปีค.ศ. 1450 ส่วนอาคารที่ว่าการเมืองหลังเก่านั้นสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1358 ภายหลังได้รับความเสียหายอย่างหนักจากแผ่นดินไหวและไฟไหม้ จนกระทั่งปีค.ศ. 1897 ทางการจึงเปลี่ยนที่ว่าการเมืองไปยังที่ใหม่

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบันได 133 ขั้นไปชมวิวจากจุดชมวิวบนหอคอยได้ทุกวันในเดือนมิ.ย.-ก.ย. 10.00-20.00 น., ต.ค.-พ.ค. 10.00-17.00 น. ค่าขึ้นชม 3 ยูโร

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ visit Innsbruck City Tower

34 Stadtturm 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

หันหน้าเข้าหา Goldenes Dachl เดินไปทางขวาแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตามถนน Pfarrgasse ไปยัง Dom zu St. Jakob (Cathedral of St. James) หรือ Innsbruck Cathedral มหาวิหารประจำเมืองสไตล์บาโรคที่โดดเด่นด้วยหอคอยคู่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเขตเมืองเก่านี้ออกแบบโดย Johann Jakob Herkommer สถาปนิกชื่อดัง ต่อมาได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมโดยพี่น้องตระกูล Asam ซึ่งผสมความเป็นโกธิคเข้าไป โดยภายในโบสถ์ประดับประดาด้วยภาพวาดฝาผนังของศิลปินชื่อดังชาวเยอรมัน Lucas Cranach

35 Pfarrgasse 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
36 Dom zu St. Jakob 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

หันหน้าไปทางโบสถ์ เดินเข้าถนนแคบๆ ด้านข้างโบสถ์ทางขวามือไปยังทางเข้าด้านหลัง Hofburg (Imperial Palace) พระราชวังหลวงที่สร้างโดยจักรพรรดิ Siegmund ในช่วงปีค.ศ. 1460 ในสไตล์โกธิค ต่อมาถูกสร้างใหม่เพิ่มเติมให้เป็นสไตล์บาโรคโดยมีรายละเอียดบางอย่างเป็นสไตล์รอคโคโคในระหว่างปีค.ศ. 1754-1773 โดยจักรพรรดินี Maria Theresa

พระราชวังประกอบไปด้วยห้องทั้งหมด 25 ห้อง มีห้องโถงตรงกลางซึ่งตกแต่งด้วยโทนสีขาวและทอง ประดับฝาผนังด้วยรูปภาพของราชวงศ์ฮับส์บวร์ก ด้านนอกอาคารพระราชวังตกแต่งด้วยสวนดอกไม้ขนาดย่อม

พิพิธภัณฑ์เปิดให้ชมทุกวันตั้งแต่ 09.00-17.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 9 ยูโร

อัพเดทข้อมูลได้ที่ visit Hofburg

ตรงเข้าประตูเล็กๆ ทะลุออกไปที่ถนน Rennweg ตรงนี้คือทางเข้าหลักของ Museum Hofburg

37 Hofburg 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ออกจากประตูเดินไปทางขวาลอดโค้งประตู Burggraben แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Museumstraße อีก 200 เมตรก็ถึง Tiroler Landesmuseum (Tyrolean State Museum) พิพิธภัณฑ์ที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Ferdinandeum ซึ่งนำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ทั้งหมดของแคว้น Tirol

38 Ferdinandeum 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินกลับไปที่ประตู Burggraben ลอดประตูไปแล้วเลี้ยวซ้ายลอดประตูของถนน Hofgasse ตรงกลับไปที่ Goldenes Dachl (Golden Roof)

39 Hofgasse 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
40 Goldenes Dachl 768x1024 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินตรงผ่านไปเข้าถนน Herzog-Friedrich-Straße ไม่ไกลก็ถึงริมแม่น้ำ Inn แวะถ่ายรูปบ้านเรือนสีพาสเทลที่เรียงรายขนาบตามแนวแม่น้ำโดยมีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์อันงดงามจาก Innbrücke (Inn Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำอินน์ที่สร้างขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ที่เป็นที่มาของชื่อเมือง Innsbruck ซึ่งแปลว่า “สะพานข้ามแม่น้ำ Inn” นั่นเอง

41 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
42 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
43 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินเข้าไปยัง Marktplatz ริมแม่น้ำซึ่งช่วงนี้เป็นตลาดคริสต์มาสใหญ่ พ่อแม่พาลูกจูงหลานมาเดินเล่นหาซื้อของเพียบเลยครับ

44 Christkindlmarkt 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
45 Christkindlmarkt 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
46 Christkindlmarkt 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินหามุมถ่ายรูปสวยๆ ริมแม่น้ำไปเรื่อยๆ

47 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
48 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
49 Inn 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

จากนั้นเดินกลับทางเดิมไปยัง Goldenes Dachl ซึ่งกำลังจะถึงเวลาพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสพอดี ยืนรอชมไปพร้อมๆ กับชาวเมืองอินน์สบรูกเลยครับ

50 Herzog Friedrich Strase 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
51 Christkindlmarkt am Goldenen Dachl 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์
52 Christkindlmarkt am Goldenen Dachl 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

เดินผ่านหอคอย Stadtturm หาร้านอาหารสำหรับมื้อเย็นแถวถนน Herzog-Friedrich-Straße แล้วเดินผ่าน Annasäule (St. Anne’s Column) ตามเส้นทางเดิมตรงกลับโรงแรม

ค้างคืนที่ Innsbruck 1 คืน

53 Triumphpforte 1024x768 - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

ข้อมูลเพิ่มเติม
ออกนอกเมือง Innsbruck ไปไม่ไกลมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ คือ

Schloss Ambras (Ambras Castle) พระราชวังที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยจักรพรรดิ Ferdinand ที่ 2 แห่งออสเตรียแห่งนี้เป็นที่ประทับที่พระองค์ทรงโปรดปรานมากที่สุด พระราชวังแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนบนกับส่วนล่าง ส่วนบนเป็นสถานที่เก็บรวบรวมภาพเหมือนของราชวงศ์ฮับส์บวร์กและผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดัง เช่น Lukas Cranach, Anton Mor, Tizian, Van Dyck และ Diego Velásquez เป็นต้น สำหรับส่วนล่างนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสิ่งของหลากหลายที่ได้มาจากการขยายอาณาจักรในยุคเริ่มต้นของแคว้นทิโรล เช่น อาวุธ หนังสือ ปะการัง งาช้าง เขาสัตว์ เป็นต้น

พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 10.00-17.00 น. ในเดือนส.ค. เปิดถึง 18.00 น. แต่ปิดในเดือนพ.ย. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 8 ยูโร

วิธีการเดินทาง: ขึ้นรถเมล์สาย 4134 จากป้าย Innsbruck Hbf Busbahnhof Steig D (ออกจากสถานีรถไฟกลาง Innsbruck Hbf เดินไปทางซ้าย) ไปลงที่ป้าย Innsbruck Schloss Ambras (4 ป้าย) แล้วเดินไปยังปราสาทพระราชวัง ตั๋วรถเมล์แบบ Single Ticket ราคา 2.40 ยูโร

อัพเดทข้อมูลรถสาธารณะของ Innsbruck ได้ที่ Innsbruck transportation

54 Schloss Ambras - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

Swarovski Kristallwelten (Swarovski Crystal Worlds) ศูนย์รวมผลงานและผลิตภัณฑ์ของเครื่องประดับคริสตัลอันเลื่องชื่อของโลกซึ่งมีต้นกำเนิดที่เมืองอินน์สบรูกแห่งนี้ ย้อนไปเมื่อปีค.ศ. 1995 เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งและเพื่อจุดกระแสความนิยมคริสตัล ชวารอฟสกี้จึงได้สร้างอาณาจักรคริสตัลนี้ขึ้นมาโดยออกแบบให้มีความหรูหราอลังการตามแบบฉบับของเครื่องประดับราคาแพง

ผู้สนใจสามารถเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าได้ทุกวัน ช่วงเดือนก.ย.-มิ.ย. ตั้งแต่ 08.30-19.30 น. เดือนก.ค.-ส.ค. เปิดถึง 22.00 น. ต้องเข้าชมก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 19 ยูโร

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ visit Swarovski Crystal Worlds

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟไปที่เมือง Hall in Tirol แล้วขึ้นรถเมล์สาย 4123 ไปลงที่ป้าย Wattens Kristallwelten (14 ป้าย)

55 Swarovski Crystal Worlds - เที่ยวเอง AUSTRIA แต่ละทีต้องมีเมืองใหม่ๆ ตอนที่ 1 “Kufstein - Innsbruck” สองเมืองสุดงดงามในเทือกเขาแอลป์

*ห้ามคัดลอกหรือดัดแปลงข้อมูลและรูปภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต