ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

เที่ยวเอง รีวิว บาวาเรีย เยอรมัน tieweng review berchtesgaden ransau bavaria germany
จากเมืองใกล้ชายแดนออสเตรีย แวะเข้าเยอรมันไปเที่ยว 1 วัน

เช้าวันที่ 5 ในออสเตรีย หลังจากเดินเล่นในเมือง Bad Ischl นิดหน่อย เราก็นั่งรถเมล์สาย 150 ไปเมือง Salzburg ลงที่ป้าย Salzburg Mirabellplatz (Schrannengasse) ก่อนถึงป้ายสุดทางที่สถานีรถไฟกลาง Salzburg Hbf ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 27 นาที ตั๋วรถเมล์ราคา 11.30 ยูโร

เช็คตารางเวลารถเมล์ได้ที่ www.oebb.at

1 Bad Ischl Salzburg - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน
photo credit: www.kongress-badischl.at

อ่านรีวิวตั้งแต่วันที่ 1-4 เริ่มต้นจาก Vienna, Graz, Hallstatt, Gosau, St. Wolfgang และ Bad Ischl ตามนี้เลยครับ
ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง Grand Austria + Bavaria ตอนที่ 1 “Vienna” ครั้งที่ 4 ยังมีที่ใหม่ให้ถ่ายรูป
ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง Grand Austria + Bavaria ตอนที่ 2 “Graz” เมืองมรดกโลกงดงามคลาสสิกแห่งออสเตรีย
ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง Grand Austria + Bavaria ตอนที่ 3 “Hallstatt” เมืองจิ๋วริมทะเลสาบอันงดงามไม่เคยเปลี่ยน
ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง Grand Austria + Bavaria ตอนที่ 4 “Gosau – St. Wolfgang” หมู่บ้านวิวสดชื่นกับเมืองพักผ่อนสุดชิลล์ริมทะเลสาบน้ำใส

ดูแผนที่เส้นทางของทริปประกอบนะครับ

2 Austria trip map - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

เรามา Salzburg แต่ยังไม่แวะเที่ยวครับ วันนี้จะไปเมือง Berchtesgaden ของเยอรมันซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนออสเตรียมากก่อน เพราะเมื่อ 3 ปีที่แล้วไปเที่ยวทะเลสาบ Königssee และ Obersee แล้วขากลับได้แค่แวะเข้าเมือง Berchtesgaden ไปกินข้าวเย็นเท่านั้น แทบไม่ได้เดินชมเมืองเค้าเลย แถมยังไปหมู่บ้าน Ramsau ที่อยู่ไม่ไกลไม่ทันด้วย ได้มาแถวนี้อีกเลยต้องไปเก็บซะ

3 Salzburg Berchtesgaden - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน
photo credit: www.berchtesgadener-land.com

อ่านรีวิวทะเลสาบ Königssee และ Obersee จากลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย
เจาะลึก..เที่ยวเอง GERMANY ใต้ ตอนที่ 4 “Königssee – Obersee” ล่องทะเลสาบน้ำใสดุจกระจกแห่งเยอรมัน

จากป้ายรถเมล์สาย 150 ชื่อ Salzburg Mirabellplatz (Schrannengasse) ใกล้พระราชวัง Mirabell เดิน 100 เมตรไปที่ป้าย Salzburg Mirabellplatz (Schloss Mirabell) ต่อรถเมล์สาย 840 อีก 45 นาทีไปลงที่ป้าย Berchtesgaden Hbf (Busbahnhof) หรือ ZOB/Berchtesgaden Hbf ด้านหน้าสถานีรถไฟ
ตั๋วรถเมล์ราคาเที่ยวละ 6.20 ยูโร

เช็คตารางเวลารถเมล์ได้ที่ www.oebb.at

แต่เราจะใช้รถเมล์ใน Berchtesgadener Land หลายเที่ยว เลยซื้อตั๋ว BGL-TagesTicket Bus & Bahn (BGL-Day Pass Bus & Train) จากคนขับรถ ราคา 14 ยูโร ใช้โดยสารรถไฟของการรถไฟเยอรมัน (DB), รถไฟท้องถิ่น Berchtesgadener Land Bahn, รถเมล์ RVO ใน Berchtesgadener Land รวมถึงรถไฟออสเตรีย (ÖBB) เส้นทาง Salzburg Hbf – Freilassing – Berchtesgaden, Freilassing – Teisendorf และ Salzburg Hbf – Freilassing – Laufen ได้ไม่จำกัดภายใน 1 วัน ใช้ตั๋วนี้รับส่วนลดค่าเข้า Salzbergwerk Berchtesgaden (Salt Mine Berchtesgaden) ได้ 10% ด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.dbregiobus-bayern.de

รถเมล์สาย 840 จอดที่ Salzbergwerk Berchtesgaden (Salt Mine Berchtesgaden) ก่อนถึงสถานีรถไฟ Berchtesgaden Hbf แต่ยังไม่แวะเที่ยวเพราะที่เหมืองเกลือไม่มีตู้ฝากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ นั่งรถเมล์เลยไปลงที่ป้ายหน้าสถานีรถไฟ เข้าเช็คอินและเก็บของไว้ที่โรงแรมก่อน พรุ่งนี้เช้าค่อยนั่งรถเมล์ไปเที่ยวเหมืองเกลือ

4 Berchtesgaden map - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน
photo credit: www.uncommon-travel-germany.com

Berchtesgaden (เบียร์คเทสกาเดน) คือเมืองเล็กๆ ในห้อมล้อมของหุบเขา Berchtesgaden Alps แห่งรัฐ Bavaria ทางมุมทิศตะวันออกเฉียงใต้สุดของเยอรมัน ติดชายแดนออสเตรีย

เมืองนี้เป็นศูนย์กลางสำหรับไปเที่ยวทะเลสาบสวยงามและหมู่บ้านน่ารักต่างๆ ที่อยู่ไม่ไกล เช่น Königssee, Obersee, Hintersee, Ramsau, Das Kehlsteinhaus (The Eagle’s Nest) ด้วย

5 Berchtesgaden - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

คืนนี้เราจะพักที่โรงแรมหรู 5 ดาวชื่อว่า Kempinski Hotel Berchtesgaden ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาความสูง 1,000 เมตรนอกเขตเมืองทางทิศตะวันออก ห่างจากสถานีรถไฟ Berchtesgaden Hbf ประมาณ 5 กม.

การเดินทางไปโรงแรมมี 2 วิธี คือนั่งรถเมล์สาย 838 (13 นาที) และนั่งแท็กซี่ ค่ารถ 20 ยูโร

เช็คตารางเวลารถเมล์ได้ที่ RVO bus timetables พิมพ์เลข 838 ในช่อง Bitte Ort / Linie / Kreis eingeben แล้วคลิก Finden ดาวน์โหลดไฟล์ PDF

6 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

ความพิเศษของ Kempinski Hotel Berchtesgaden นอกจากจะได้ชมวิวหุบเขา Berchtesgaden และภูเขา Watzmann แบบพาโนรามาแล้ว ที่นี่ยังเหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนบำบัดร่างกายและจิตใจชั้นดีเพราะอากาศบนภูเขาอันบริสุทธิ์ วิวธรรมชาติสุดปัง และคุณภาพงานบริการทุกด้านในระดับ 5 ดาว

7 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 8 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 9 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

ห้องที่เราพักคือ Deluxe Panorama View Room พื้นที่กว้าง 42 ตารางเมตร มีระเบียงแคบๆ มองเห็นวิวภูเขาได้แบบเต็มตา

ในห้องเน้นโทนสีครีมอ่อนสบายตา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันคุณภาพระดับท็อป เตียงและหมอนที่นอนสบายสุดๆ

10 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 11 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 12 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

ไฮไลต์ของที่นี่คือ Spa and Wellness Center ซึ่งมีบริการเพื่อสุขภาพครบ อาทิ สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง ห้องซาวน่า ห้องสตรีม ฟิตเนส ห้องนวดสปา ห้องโยคะ รวมถึงชิงช้าซึ่งเป็นจุดที่คนชอบมาถ่ายรูปกัน

13 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 14 Kempinski Hotel - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

บ่ายวันนี้เราไปจะถ่ายรูปมุมมหาชนของหมู่บ้าน Ramsau และเลยไปทะเลสาบ Hintersee ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Berchtesgaden ราว 14 กม. ก่อน

จากสถานีรถไฟ Berchtesgaden Hbf นั่งรถเมล์สาย 846 (13 นาที) ไปลงที่ป้าย Kirche, Ramsau b. Berchtesgaden (Ramsau Kirche)

เช็คตารางเวลารถเมล์ได้ที่ RVO bus timetables พิมพ์เลข 846 ในช่อง Bitte Ort / Linie / Kreis eingeben แล้วคลิก Finden ดาวน์โหลดไฟล์ PDF หรือที่ www.bahn.com

Ramsau bei Berchtesgaden หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า Ramsau คือหมู่บ้านเล็กๆ ในเขต Berchtesgadener Land ที่มีประชากรเพียง 1,800 คน

หมู่บ้านรัมเซาโอบล้อมด้วยภูเขา Bavarian Alps น้อยใหญ่อันอุดมสมบูรณ์ โดยได้รับการขนานนามให้เป็น Bavarian Mountaineering Village แห่งเเรกของเยอรมันเมื่อปีค.ศ. 2015 ที่นี่เลยเรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักเดินเขา

มุมมหาชนที่คุ้นตากันดีคือวิว Katholisches Pfarramt St. Sebastian หรือโบสถ์ St. Sebastian กับสะพานไม้ข้ามแม่น้ำ Ramsauer Ache และแนวภูเขาที่มียอดสูงสุดอันดับ 3 ของเยอรมันอย่าง Watzmann เป็นฉากหลัง

15 Ramsau - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 16 Ramsau - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 17 Ramsau - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

จากนั้นนั่งรถเมล์สาย 846 เหมือนเดิมอีก 14 นาที ลงสุดสายที่ Hintersee ทะเลสาบน้ำใสราวกระจกบริเวณเชิงเขา Reiter-Alm ที่รายล้อมด้วยยอดเขาสูงอันงดงาม

ริมทะเลสาบเต็มไปด้วยที่พักบรรยากาศชิลล์ๆ จึงมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้งในฤดูร้อน เช่น เดินเขา เล่นน้ำ และพายเรือ ส่วนฤดูหนาวที่น้ำในทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมดก็กลายเป็นลานไอซ์สเก็ตกลางแจ้งขนาดใหญ่ไปโดยปริยาย

18 Hintersee - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 19 Hintersee - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 20 Hintersee - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

นั่งรถเมล์สาย 846 กลับไปที่สถานีรถไฟ Berchtesgaden Hbf (รถคันสุดท้ายออก 18.44 น.)

เดินลอดอุโมงค์ใต้รางรถไฟแล้วขึ้นบันไดไปยังตัวเมือง Berchtesgaden ที่อยู่บนเขา เดินตามถนนหลักของเมืองชื่อ Maximilianstraße ไปทางหอระฆังของโบสถ์ Franziskanerkloster เลยไปอีกราว 400 เมตรก็ถึงถนน Marktplatz เลี้ยวซ้ายไปนิดก็เจอจัตุรัสกว้างซึ่งเป็นที่ตั้งของ Königliches Schloss Berchtesgaden (Royal Castle Berchtesgaden) พระราชวังหลวงอายุหลายร้อยปีเป็นอดีตที่ประทับของเจ้าชายผู้ปกครองเมือง

21 Schloss Berchtesgaden - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 22 Schloss Berchtesgaden - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

ถ้าอยากได้ภาพมุมสูงของเมืองก็เดินอีกไม่ไกลขึ้นบันไดไปยังจุดชมวิว Lockstein และขึ้นเนินไปที่ถนน Locksteinstraße ซึ่งมองเห็นบ้านเมืองและภูเขา Watzmann อันยิ่งใหญ่

23 Watzmann - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

เดินกลับไปที่ Schloss Berchtesgaden แล้วลงเขาไปที่ป้าย Schießstättbrücke ขึ้นรถเมล์สาย 838 กลับโรงแรม Kempinski

ที่โรงแรมมีร้านอาหาร fine dining ระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ชื่อว่า Gourmet Restaurant PUR ตั้งใจจะมาลองรสชาติอาหารที่ร้านนี้แหละ แต่วันนี้โต๊ะถูกจองเต็มหมดแล้วจึงต้องแฮฟดินเนอร์ที่ร้าน grEAT ซึ่งมีอาหารยูโรเปียนและไวน์ให้เลือกหลากหลาย

24 grEAT - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 25 grEAT - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 26 grEAT - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์อีก 4 ร้าน คือ Bergstüberl (อาหารบาวาเรีย), Vinotheque (อาหารยูโรเปียน), Johann Grill ห้องอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ และ Lobby Lounge & Kaminbar บาร์สไตล์นานาชาติ

คืนนี้นอนหลับสบายที่ Kempinski Hotel Berchtesgaden

วันที่ 6 ของทริป

ครึ่งวันเช้าเรายังเที่ยวอยู่ในดินแดนเยอรมัน ตอนบ่ายจึงข้ามชายแดนกลับเข้าประเทศออสเตรียอีกครั้ง

ตื่นสายหน่อยไปแฮฟเบรคฟาสต์ที่ห้องอาหาร Johann Grill เลือกตักได้เต็มที่ตามใจชอบเลย

27 Johann Grill - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 28 Johann Grill - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

ก่อน 10 โมง นั่งรถเมล์สาย 838 ลงเขาไปลงที่ป้าย Berchtesgaden Hbf (Busbahnhof) ด้านหน้าสถานีรถไฟ Berchtesgaden Hbf โดยซื้อตั๋ว BGL-TagesTicket Bus & Bahn (BGL-Day Pass Bus & Train) จากคนขับรถ ราคา 14 ยูโร เหมือนเมื่อวาน ใช้โดยสารรถเมล์ใน Berchtesgadener Land และกลับ Salzburg รวมถึงได้ส่วนลดค่าเข้าเหมืองเกลือ 10% ด้วย

ต่อรถเมล์สาย 840 อีก 7 นาที ไปลงที่ป้าย Salzbergwerk (ปกติค่าตั๋วเที่ยวละ 2 ยูโร) เดินอีก 250 เมตรก็ถึงทางเข้า Salzbergwerk Berchtesgaden

เช็คตารางเวลารถเมล์ได้ที่ RVO bus timetables พิมพ์เลข 838, 840 ในช่อง Bitte Ort / Linie / Kreis eingeben แล้วคลิก Finden ดาวน์โหลดไฟล์ PDF

29 Salzbergwerk - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

Salzbergwerk Berchtesgaden (Salt Mine Berchtesgaden) คือเหมืองเกลือโบราณอายุกว่า 500 ปี โดยเริ่มขุดสร้างเหมืองตั้งแต่ปีค.ศ. 1517 ถือเป็นเหมืองเกลือเก่าแก่ที่สุดของเยอรมันที่ยังคงดำเนินกิจการอยู่

ความจริง Berchtesgaden เป็นเมืองที่มีประวัติการทำเหมืองเกลือมายาวนานตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 แล้ว แต่หลายแห่งก็ปิดตัวลงไปตามกาลเวลา คงเหลือที่นี่ที่ยังคงดำเนินการอยู่และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ในแต่ละปีมีผู้มาเยือนมากถึง 330,000 คนเลยทีเดียว

30 Salzbergwerk - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

ด้านในมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถรางระยะทาง 650 เมตร ชมความสวยงามของโพรงถ้ำในเหมือง เล่นสไลเดอร์ไม้ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เดินชมความวิวัฒนาการของการทำเหมืองเกลือโดยมีคำบรรยายเป็นภาษาไทย ล่องเรือข้ามทะเลสาบกระจก (Spiegelsee) ที่อยู่ใต้ดินลึกถึง 130 เมตร รวมทั้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากเกลือแบรนด์ Bad Reichenhaller ที่ร้านค้าของเหมือง

31 Salzbergwerk - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 32 Salzbergwerk - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 33 Salzbergwerk - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

เหมืองเกลือเปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันที่ 1 ม.ค., Good Friday, Whit Monday, All Saints’ Day, 24-25 ธ.ค. และ 31 ธ.ค. ช่วงวันที่ 1 เม.ย.-31 ต.ค. เปิดตั้งแต่ 09.00-17.00 น., วันที่ 2 พ.ย.-31 มี.ค. ตั้งแต่ 11.00-15.00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ Salt Mine Berchtesgaden opening hours

ค่าทัวร์ 1 ชั่วโมงสำหรับผู้ใหญ่ 21 ยูโร, เยาวชน (17-25 ปี) 18.90 ยูโร และเด็ก (4-16 ปี) 10.90 ยูโร
แนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ก่อนที่ www.salzbergwerk.de

รับประทานมื้อเที่ยงที่ร้าน Bergschänke ที่เหมืองเกลือ ร้านนี้เสิร์ฟอาหารสไตล์บาวาเรียนดั้งเดิม อร่อยทั้ง Schnitzel และไส้กรอกบาวาเรียเลย ราคาไม่แพงด้วย

34 Bergschanke - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 35 Bergschanke - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน 36 Bergschanke - ซัมเมอร์ทริป..เที่ยวเอง GRAND AUSTRIA + BAVARIA ตอนที่ 5 “Berchtesgaden” เมืองเหมืองเกลือเก่าแก่ ศูนย์กลางเที่ยวภูเขาแอลป์และทะเลสาบงดงามของเยอรมัน

นั่งรถเมล์สาย 840 และ 838 กลับโรงแรมไปเอากระเป๋าเดินทาง แล้วลงเขากลับไปที่สถานีรถไฟ Berchtesgaden Hbf

15.15 น. รถเมล์สาย 840 ออกจากป้าย Berchtesgaden Hbf (Busbahnhof) นั่งผ่านชายแดนเข้าสู่ประเทศออสเตรียอีกครั้งไปถึงสถานีรถไฟกลาง Salzburg Hbf เมือง Salzburg 16.04 น. (ถ้าไม่ซื้อตั๋ววัน ตั๋วรถเมล์ราคาเที่ยวละ 6.20 ยูโร)

เช็คตารางเวลารถเมล์ได้ที่ www.bahn.com

*ห้ามคัดลอกหรือดัดแปลงข้อมูลและรูปภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต