12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

จุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของดินแดนกระทิงดุ “สเปน” คงเป็นเมืองอะไรไปไม่ได้นอกจาก “บาร์เซโลนา” เพราะด้วยความครบเครื่องครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นความมีชีวิตชีวาของผู้คน สีสันแห่งการใช้ชีวิต วัฒนธรรมอันรุ่มรวยมาแต่อดีต รวมถึงศิลปะและสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นครบาร์เซโลนาถือเป็นอีกเมืองที่เราได้ไปเยือนมาหลายครั้ง ทำให้ได้สัมผัสแง่มุมต่างๆ ที่ต่างกันไป ซึ่งแต่ละครั้งก็รู้สึกประทับใจไม่เหมือนกันเลย โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเมืองใหญ่ที่มีเสน่ห์อันดับต้นๆ ของยุโรปเลยทีเดียว

บทความนี้เลยขอคัดเลือก 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเที่ยวเมืองหลวงของแคว้นกาตาลุนญาแห่งนี้ให้ได้ชมกัน จะมีอะไรควรทำบ้าง ลองดูกันได้เลยครับ ?

สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้และกำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศอยู่ ตอนนี้ทางซิตี้มีโปรโมชั่นน่าสนใจสำหรับสายเที่ยวให้ได้คุ้มกันทุกสเต็ป ตั้งแต่เริ่มแพลนก่อนเดินทางไปจนถึงตอนเที่ยวอยู่ที่ต่างประเทศเลย ตามนี้ครับ

 • รับส่วนลดสูงสุด 6% เมื่อจองโรงแรมในต่างประเทศผ่าน  www.agoda.com/citibankth ถึง 31 ธ.ค. 65 โดยเข้าพักได้ยาวจนถึง 30 มิ.ย. 66รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThSMuTC3
 • รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,000 บาท เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตซิตี้ ที่คิง เพาเวอร์ (รางน้ำ ศรีวารี พัทยา ภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง และภูเก็ต) หรือรับสิทธิ์แบ่งจ่าย 0% นานสูงสุด 10 เดือน ที่คิง เพาเวอร์ (รางน้ำ ศรีวารี พัทยา ภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง) ตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 30 ก.ย. 65รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThMsUa68
 • รับแซนด์วิชคลาสสิคขนาด 6 นิ้ว พร้อมน้ำเปล่าแบบครบเซ็ตง่ายๆ เพียงแสดงบัตรเครดิตซิตี้ ที่ร้าน SUBWAY® ในอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง หรือเลือกรับเครื่องดื่มฟรีที่ร้าน Coffee World ในอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 31 ธ.ค. 65รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThSmUtB59
 • รับคะแนนสะสมพิเศษสูงสุด 370,000 คะแนน เมื่อใช้จ่ายในต่างประเทศเป็นสกุลเงินต่างประเทศ หรือช้อปออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ ตั้งแต่ 1 ส.ค. ถึง 15 ต.ค. 65รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThMsUsC98

เรียกว่าเริ่มต้นทุกการเดินทางกับบัตรเครดิตซิตี้ รับรองว่าคุ้มแบบจุกๆ กันเลยทีเดียว 😀

01 – เดินเล่นช้อปปิ้งที่ถนนคนเดิน La Rambla

แน่นอนว่าสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงบาร์เซโลนาก็คือถนนคนเดินชื่อดังระดับโลกสายนี้ ซึ่งตลอดความยาว 1.2 กิโลเมตรที่ร่มรื่นด้วยแนวต้นไม้ทั้งสองข้างนั้นเรียงรายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ผับบาร์ รวมถึงที่พักหลากหลายราคา

ความดีงามของที่นี่คือถึงกับว่ากวีชื่อดังชาวสเปนอย่าง Federico García Lorca เคยกล่าวเปรียบเปรยถึงถนนที่เชื่อมระหว่าง Plaça de Catalunya กับอนุสาวรีย์ Christopher Columbus สายนี้ว่าเป็น “ถนนสายเดียวในโลกที่ไม่อยากให้มันสิ้นสุดลง”

แต่ด้วยชื่อเสีย(ง)เรื่องนักล้วงกระเป๋าของที่นี่ ดังนั้น ข้อควรระวังคือต้องมีสติ อย่าเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งจนไม่ระวังตัว ถ้ามีใครเข้ามาเบียด พูดคุยด้วยจนเกินพอดี ควรระวังตัวไว้ก่อนจะดีที่สุด

2 La Rambla Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

02 – ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงน้ำพุ Font Màgica de Montjuïc

บาร์เซโลนาเป็นเมืองที่คึกคักตลอดทั้งวันจริงๆ สามารถเที่ยวได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย และอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดในช่วงค่ำก็คือไปที่ Museu Nacional d’Art de Catalunya หรือ National Art Museum of Catalonia เพื่อชมน้ำพุ

ในเวลาประมาณ 21.00 น. ของทุกวัน จะมีการแสดงน้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีและดนตรีสุดอลังการที่ด้านหน้า Palau Nacional บริเวณเชิงเขา Montjuïc ซึ่งเรียกว่า Font Màgica de Montjuïc หรือ Magic Fountain of Montjuïc นั่นเอง

3 Font Magica de Montjuic2 - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

03 – ผ่อนคลายดูวิถีผู้คนที่สวนสาธารณะ Ciutadella Park

สวนสาธารณะหลักของเมืองคืออีกสถานที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเมืองนั้นๆ เพราะมันคือแหล่งรวมตัว พักผ่อน สันทนาการ และทำกิจกรรมกลางแจ้งของผู้คนในเมือง ซึ่งทำให้เราเห็นความมีชีวิตชีวาของชาวเมือง

ในเมืองบาร์เซโลนามีสวนสาธารณะอยู่หลายแห่ง โดยสวน Ciutadella Park คืออีกที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะบรรยากาศร่มรื่น น่ามาเดินเล่นพักผ่อน แถมบริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของ Arco de Triunfo de Barcelona หรือประตูชัย สัญลักษณ์ของเมืองนั่นเอง

4 Arco de Triunfo Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

04 – สัมผัสความอลังการงานสร้างที่ Parc Güell

ผลงานออกแบบของ Antoni Gaudí ศิลปินเอกชาวกาตาลัน ในนครบาร์เซโลนานั้นมีอยู่มากมายเต็มไปหมด โดยหนึ่งในสถานที่ห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือ Parc Güell สวนสาธารณะขนาดใหญ่บนเนินเขาทางเหนือของเขตเมือง

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นโดยความตั้งใจของ Eusebi Güell ที่ต้องการจะสร้างสวนแห่งบาร์เซโลนา จึงว่าจ้าง Antoni Gaudí สถาปนิกชื่อดังเป็นผู้ออกแบบเมื่อปี 1914

ด้านในงดงามและโดดเด่นจากรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนสวนใดในโลกโดยเน้นการประดับตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบสีสันต่างๆ หนึ่งในไฮไลต์คือ “el drac” หรือ the dragon รูปปั้นมังกรกระเบื้องเคลือบสีที่มีลักษณะคล้ายกับกิ้งก่ายักษ์มากกว่า

5 Park Guell Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

ระหว่างการวางแผนการเดินทาง ผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ รับความคุ้มได้ตั้งแต่เริ่ม แค่จองโรงแรมในต่างประเทศผ่าน www.agoda.com/citibankth รับไปเลยส่วนลดสูงสุด 6% ตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 31 ธ.ค. 65 โดยเข้าพักได้ยาวจนถึง 30 มิ.ย. 66

ถ้าจองโรงแรมในประเทศไทยได้ส่วนลด 8% ด้วยนะ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThSMuTC3

ส่วนสายช้อปก่อนออกนอกประเทศก็สามารถช้อปสินค้าราคาคุ้มค่า พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุดได้ถึง 8,000 บาท เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตซิตี้ที่คิง เพาเวอร์ (รางน้ำ ศรีวารี พัทยา ภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง และภูเก็ต) ตามเงื่อนไขที่กำหนด

 • ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 15,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 150 บาท
 • ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 50,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 700 บาท
 • ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 100,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 1,600 บาท
 • ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 500,000 บาทขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 8,000 บาท (เฉพาะบัตรฯ ซิตี้ อัลทิมา และซิตี้ เพรสทีจ)

หรือรับสิทธิ์แบ่งจ่าย 0% นานสูงสุด 10 เดือน ที่คิง เพาเวอร์ (รางน้ำ ศรีวารี พัทยา ภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง)

 • ยอด 20,000 บาทขึ้นไป แบ่งจ่าย 0% ผ่าน Citi PayLite 6 เดือน
 • ยอด 30,000 บาทขึ้นไป แบ่งจ่าย 0% ผ่าน Citi PayLite 10 เดือน

ระยะเวลาตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 30 ก.ย. 65 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThMsUa68

ถ้ามีแผนเดินทางช่วงนี้ก็จัดไปครับ 😀

Citi 1 - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

05 – ตะลุยกิน Tapas ในเขตเมืองเก่า Barri Gòtic

ไลฟ์สไตล์การรับประทานมื้อเย็น (อาจเรียกได้ว่าดึกดื่น) ของชาวสแปนิชส่วนมากนิยมแนว Tapas Bar ซึ่งเป็นลักษณะการสังสรรค์หลังเลิกงานรูปแบบหนึ่ง

วิธีการคือเดินไปตามร้าน Tapas ซึ่งมักเป็นร้านเล็กๆ แคบๆ ที่กระจายอยู่ทั่วไปในเขตเมืองเก่า Barri Gòtic แล้วสั่ง Tapas ซึ่งมีหลายรูปแบบ โดยมากเป็นขนมปังโปะด้วยแฮม ชีส ไส้กรอก หรือเป็นพวกของทานเล่น เช่น กุ้งกระเทียม ทานคู่กับไวน์ บ้างนั่ง บ้างยืนคุยกันสักพัก แล้วก็เดินไปร้านอื่นต่อ

ในเขตเมืองเก่าของนครบาร์เซโลนานั้นเหมาะมากที่จะลองสัมผัสวิถีท้องถิ่นเพราะเรียงรายด้วยร้าน Tapas แจ่มๆ มากมาย อาทิ Xarcuteria La Pineda, La Plata และ Bodega La Palma เดินๆ หยุดๆ กินๆ ทั้งอิ่มทั้งสนุก

6 Tapas Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

06 – เดินเล่นชมแสงสุดท้ายของวันที่ชายหาด Barceloneta

ทำเลที่ตั้งของเมืองบาร์เซโลนาอยู่ติดชายฝั่งทะเลยาวเหยียด ทำให้มีชายหาดหลายแห่ง ซึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดต้องเป็น Barceloneta ที่อยู่ไม่ไกลจากศูนย์กลางเมือง

ถ้ามาในช่วงฤดูร้อน ชายหาดแห่งนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนมาเล่นน้ำอาบแดด บรรยากาศคึกคักสุดๆ แต่ถ้ามาช่วงฤดูหนาวก็อาจเงียบเหงาไปบ้าง

อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่าบรรยากาศในช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดินของที่นี่นั้นดีงามมาก แค่เดินเล่นชิลล์ๆ ริมทะเลก็รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกแล้ว

7 Barcelonetta - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

07 – ตื่นเต้นไปกับสถาปัตยกรรมก้องโลก Sagrada Família

แน่นอนว่าแลนด์มาร์คที่เป็นเหมือนภาพจำสำคัญของเมืองบาร์เซโลน่าต้องเป็น Sagrada Família มหาวิหารคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก สัญลักษณ์คู่เมืองซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกและชิ้นสุดท้ายของ Antoni Gaudí

วิหารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 1883 จนกระทั่งปัจจุบันผ่านมาแล้ว 130 กว่าปีก็ยังสร้างไม่เสร็จ ยังมีเครนก่อสร้างเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Unfinished Church โดยรัฐบาลสเปนคาดว่าน่าจะก่อสร้างเสร็จสิ้นภายในปี 2026

ถ้ามาถึงที่นี่แล้วก็ไม่ควรพลาดเข้าไปชมความน่าทึ่งของสถาปัตยกรรมด้านในโบสถ์ด้วย ยังไงควรซื้อตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์มาก่อน เพราะนักท่องท่องเที่ยวหนาแน่นมากจริงๆ

8 Sagrada Familia Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

08 – ดื่มด่ำแสงเช้าและวิวมุมสูงบนเนินเขา Montjuïc

จุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวมุมสูงของเมือง Barcelona มีอยู่หลายที่ แต่พิกัดที่เราอยากแนะนำพิเศษคือบริเวณ Mirador del Poble Sec สวนสาธารณะบนเนินเขา Montjuïc ทางทิศใต้ของเมือง

จากจุดนี้สามารถมองเห็นวิวเมืองได้เกือบทั้งหมด เรียกว่าขึ้นมาทีเดียวคุ้มเลย โดยเฉพาะบรรยากาศแสงอ่อนๆ ยามเช้านั้นดีต่อใจจริงๆ เหมาะแก่การวิ่งออกกำลังกายไปชมวิวไปมากๆ

9 Top view from Montjuic Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

ก่อนออกเดินทางอย่าลืมมารับแซนด์วิชคลาสสิคขนาด 6 นิ้ว พร้อมน้ำเปล่าให้อิ่มกันแบบครบเซต เพียงแสดงบัตรเครดิต Citi ที่ร้าน SUBWAY® ในอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง

หรือเลือกรับเครื่องดื่มฟรีที่ร้าน Coffee World ในอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศที่สนามบินสุวรรณภูมิก็ได้เหมือนกันนะ

โปรฯ นี้จำกัด 1 สิทธิ์ /บัตรฯ /วัน และ 2 สิทธิ์ /บัตรฯ /ตลอดรายการ ตั้งแต่ 1 ก.ค. ถึง 31 ธ.ค. 65 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThSmUtB59

อีกสิทธิพิเศษที่ไม่อยากให้พลาดสำหรับผู้ที่พกบัตรเครดิตซิตี้ไปใช้ตอนเที่ยวต่างประเทศก็คือ การรับคะแนนสะสมพิเศษสูงสุด 370,000 คะแนนเมื่อมียอดใช้จ่ายในต่างประเทศเป็นสกุลเงินต่างประเทศตามเงื่อนไขที่กำหนด

 • ยอดใช้จ่ายทุกๆ 50,000 บาท รับคะแนนสะสมพิเศษ 1,000 คะแนน
 • ยอดใช้จ่ายสะสมตั้งแต่ 500,000 – 999,999 บาท รับคะแนนสะสมพิเศษ 30,000 คะแนน
 • ยอดใช้จ่ายสะสมตั้งแต่ 1,000,000 – 5,999,999 บาท รับคะแนนสะสมพิเศษ 80,000 คะแนน
 • ยอดใช้จ่ายสะสมตั้งแต่ 6,000,000 บาทขึ้นไป รับคะแนนสะสมพิเศษ 370,000 คะแนน

หรือกลับมาแล้ว อยากจะช้อปออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศเพิ่มอีก ก็รับสิทธิ์ได้เหมือนกัน ตั้งแต่ 1 ส.ค. ถึง 15 ต.ค. 65 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThMsUsC98

Citi 2 - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

09 – เดินชมประวัติศาสตร์เมืองในเขต Barri Gòtic

ไม่ว่าเป็นคนที่ชอบเมืองเก่าหรือไม่ รับรองว่าในเขต Barri Gòtic (Gothic Quarter) เขตเมืองเก่าของ Barcelona จะทำให้เคลิ้มได้แน่นอน

ย่านนี้นับเป็นพื้นที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองที่ยังคงหลงเหลือซากกำแพงโบราณตั้งแต่ยุคโรมัน รวมทั้งอาคารยุคกลางบางส่วน โดยบ้านเรือนส่วนมากนั้นสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20

อาคารสำคัญในบริเวณนี้ ได้แก่ Catedral de la Santa Creu i Santa Eulàlia หรือเรียกสั้นๆ ว่า Catedral โบสถ์เก่าแก่สไตล์โกธิคที่สร้างเสร็จสมบูรณ์ตั้งแต่ปี 1448 ตั้งอยู่ที่จัตรัส Plaça de la Seu

นอกจากนี้ยังมี Pont del Bisbe สะพานเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างอาคารซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1928 รวมทั้ง Ayuntamiento de Barcelona หรือที่ว่าการเมืองบริเวณจัตุรัส Plaça de Sant Jaume

10 Barri Gothic Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

10 – เยี่ยมชมสนามฟุตบอล Camp Nou

ถามถึงทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่ดังและมีฐานแฟนคลับมากที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นต้องมีสโมสร FC Barcelona อย่างแน่นอน เพราะมีประวัติศาสตร์และความสำเร็จมายาวนานนับร้อยปี ดังนั้น เมื่อมาถึงแล้ว ต้องห้ามพลาดเข้าไปชมด้านในสนาม

Camp Nou คือสนามฟุตบอลของสโมสร FC Barcelona ซึ่งถือเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในสเปนและใหญ่อันดับที่ 3 ของโลก โดยมีขนาดความจุ 99,354 ที่นั่ง ถ้ามาตรงกับวันแข่งขันและสามารถหาตั๋วเข้าชมได้ จะยิ่งฟินไปกับบรรยากาศอันน่าทึ่งในสนามแบบสุดๆ

11 Camp Nou Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

11 – ลิ้มลองรสชาติอาหารสแปนิชดั้งเดิม

สเปนเป็นประเทศที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตและวัฒนธรรมโดดเด่นชัดเจนมาก โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน มื้อเช้าของชาวสแปนิชมีแค่กาแฟกับขนมปัง ช่วงสายหน่อยจัดอีกมื้อย่อยเป็นพวกแซนด์วิชกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เบาๆ สักบ่าย 3 ถึงเป็นมื้อเที่ยงที่จัดหนักสุดของวัน แล้วมื้อเย็นเริ่มราว 3 ทุ่ม

แน่นอนว่าเมนูที่ห้ามพลาดคือ Paella ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับข้าวผัดบ้านเรา แต่ใช้ข้าวเม็ดใหญ่ผัดกับซอสตำรับสเปนและเนื้อสัตว์ต่างๆ ซึ่งส่วนมากเป็นอาหารทะเลชนิดต่างๆ ที่ให้มาเต็มจานแบบจุกๆ

12 Spanish Food Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา

12 – ชื่นชมสถาปัตยกรรมแปลกตาเปี่ยมมนต์ขลังของ Gaudí

พูดถึง Barcelona ชื่อของ Antoni Gaudí ศิลปินเอกชาวกาตาลันคงอยู่ในความคิดแรกๆ ของหลายคนแน่นอน เพราะมรดกของ Gaudí นั้นมีอยู่มากมายในเมืองจริงๆ

นอกเหนือจาก Sagrada Família กับ Parc Güell ที่พูดถึงไปแล้ว เราอยากแนะนำอีก 2 แห่งที่ควรค่าแก่ไปเยือนและเข้าชมด้านในมากๆ ได้แก่ Casa Batlló สถาปัตยกรรมหน้าตาประหลาดที่ออกแบบเมื่อปี 1904 และ Casa Milà หรืออีกชื่อหนึ่งว่า La Pedrera บ้านหลังสุดท้ายของ Gaudí ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1906-1912 โดยองค์การ UNESCO ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในปี 1984

13 Gaudi Large - 12 อย่างควรทำเมื่อได้มาเยือนบาร์เซโลนา