จิบกาแฟหอมกรุ่น เสพศิลป์ที่ “Taxidermy เชียงใหม่” กับความธรรมดา..ที่ไม่ธรรมดา

Taxidermy

วันนี้ขอพาชาวเที่ยวเองไปสืบเสาะคาเฟ่ที่ธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ซ่อนตัวอยู่ในเมืองเชียงใหม่ “Taxidermy คาเฟ่มีสไตล์ด้วยคอนเซ็ปต์ร้านแบบ Coffee – Bar  and Gallery ที่ได้รับเกียรติจากพี่เล็ก Greasy café มาบรรเลง
บทเพลงเพราะๆ ให้ในวัน Grand Opening ที่ผ่านมาไม่นานนี้อีกด้วย

Taxidermy
Taxidermy

DSCF2169-2-2

เมื่อเข้ามาภายในร้านก็พบกับคุณสุขสันต์ เจ้าของร้าน Taxidermy หนุ่มติสท์ จบการศึกษาสาขาการถ่ายภาพจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

DSCF2262

เมื่อเราถามถึงแรงบันดาลใจกว่าจะมาเป็นTaxidermy คุณสุขสันต์บอกกับเราว่า “หลังจากเรียนจบ ผมกับเพื่อนก็จับมือกันทำโปรดักชั่นเล็กๆ รับงานฟรีแลนซ์ประเภท Filmaker, Creative, Photography Arts and Life ทำมาได้ 2 ปี รู้สึกอยากมีออฟฟิศเป็นหลักเป็นแหล่งซักที ประกอบกับเป็นคนชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วจึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นครับ”

DSCF2188 DSCF2190

DSCF2194 DSCF2198 DSCF2213 DSCF2174

Taxidermy “นอกจากตั้งใจจะให้เป็นร้านกาแฟและออฟฟิศในตัวแล้ว เรียนจบด้าน arts มาเลยพ่วงเป็น Gallery เล็กๆ ในร้านด้วยซะเลย ซึ่งการออกแบบและตกแต่งผมเป็นคนออกไอเดียเองทั้งหมด ส่วนตัวผมชอบสะสมของเก่าก็เลยเอามา Mix & Match ให้ไปในสไตล์เดียวกัน ผมชอบสไตล์ลอฟท์ครับ”

DSCF2227

นอกจากจะมีเครื่องดื่มให้เลือกทั้งชา กาแฟ ขนมอบ ยังมีมุมสวยให้นั่งเพลินๆ ท่ามกลางผนังอิฐสีขาว ประดับประดาด้วยต้นไม้สีเขียว เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการนั่งทำงานและจิบกาแฟแบบสุดๆ

DSCF2302

DSCF2309

DSCF2305DSCF2315ร้านกาแฟที่เชียงใหม่มีให้เลือกมากมาย แต่ทำไมต้องเป็น Taxidermi “สิ่งที่จะได้ก็คือ ความธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาครับ ต้องลองมา”

 

ที่ตั้ง : 48 ถ. สนามบินเก่า ต. สุเทพ อ. เมือง จ. เชียงใหม่

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.

Fanpage : facebook.com/TaxidermyCafe

Instagram : taxidermy_cafe

 

ภาพถ่าย/เขียนโดย :  Th’gallery K. | Kulthida Srino

*ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือทำซ้ำ ก่อนได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด *