10 เมืองยุโรปสำหรับนักช้อป พร้อมพิกัดและช่วงเวลา

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางในยุโรปเพื่อช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นต่างๆ บทความนี้จะช่วยให้สามารถเลือกเส้นทาง พิกัดตำแหน่ง และช่วงเวลาที่เหมาะในการไปเยือน พร้อมบอกโปรบัตรเครดิตที่จะช่วยให้คุณช้อปเพลินๆ ได้ของที่ถูกใจ แล้วอาจจะได้ตั๋ว Business Class กรุงเทพฯ-ลอนดอน สำหรับทริปถัดไปกันเลยทีเดียว…มาดูกันเลยครับว่ามีที่ไหนบ้าง

London, England

ที่ไหน: Carnaby Street & Covent Garden

ทำไม: มหานครลอนดอนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงด้านแฟชั่นของยุโรปซึ่งเต็มไปด้วยแบรนด์แฟชั่นที่มีชื่อเสียงหลากหลายให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบ เช่นเดียวกับแบรนด์ของดีไซเนอร์หน้าเก่าและใหม่ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา

เมื่อไหร่: Winter sales เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม ไปจนถึงช่วงกลางเดือนมกราคม ส่วน Summer sales เริ่มสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายนไปสิ้นสุดประมาณกลางเดือนกรกฎาคม

Milan, Italy

ที่ไหน: ในเมืองมิลานและพื้นที่รอบบริเวณเป็นที่ตั้งของช็อปสินค้าแฟชั่นเต็มไปหมด รวมทั้ง outlet ดัง เช่น Dolce & Gabbana factory outlet

ทำไม: แหล่งรวมร้านค้าที่จะทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์แห่งโลกแฟชั่นที่แท้จริง มิลานได้รับการกล่าวขานว่า “งานออกแบบ” และ “แฟชั่น” เกิดขึ้นได้ในทุกบ้าน

เมื่อไหร่: ตามปกติ Winter sales จะเริ่มวันที่ 7 มกราคมของทุกปี และไปสิ้นสุดในอีก 30 ให้หลัง ส่วน Summer sales เริ่มต้นวันที่ 7 กรกรฎาคม และสิ้นสุดในอีกหนึ่งเดือนให้หลังเช่นกัน

Lisbon, Portugal

ที่ไหน: ไม่ใช่ย่าน downtown ใจกลางเมือง แต่ชาวโปรตุกีสนิยมไปยัง outlet นอกเขตเมืองที่สามารถเลือกซื้อสินค้าแฟชั่นราคาถูกได้อย่างจุใจ

ทำไม: เสื้อผ้าที่ผลิตในโปรตุเกสขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพดีเยี่ยม ทั้งยังมีราคาถูกกว่าเสื้อผ้าในประเทศอื่นๆ ขณะเดียวกันก็สามารถเลือกซื้อสินค้าแบรนด์อื่นๆ ในราคาต่ำกว่าที่อื่นในยุโรปได้ที่นี่

เมื่อไหร่: ทั่วไปแล้ว Winter sales เริ่มวันที่ 7 มกราคม ไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ส่วน Summer sales เริ่มวันที่ 7 มิถุนายน ยาวไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน

Madrid, Spain

ที่ไหน: ย่าน Las Salesas ที่ประกอบด้วยถนนหลัก 2 สาย ได้แก่ Piamonte กับ Almirante

ทำไม: ย่านดังกล่าวรายล้อมด้วยร้านค้าแบรนด์นานาชาติหลากหลาย เช่นเดียวกับแบรนด์สัญชาติสเปนซึ่งมีทั้งแนวบูติคและ casual style

เมื่อไหร่: Winter sales เริ่มวันที่ 7 มกราคม ถึง 7 มีนาคม ส่วน Summer sales เริ่มช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงช่วงปลายเดือนกันยายน

Paris, France

ที่ไหน: Galeries Lafayette & Champs-Elysées

ทำไม: Galeries Lafayette คือห้างสรรพสินค้าชื่อดังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ด้านไลฟ์สไตล์ของชาวฝรั่งเศสและแหล่งรวมความหลากหลายและความมีชีวิตชีวาด้านแฟชั่น เช่นเดียวกับถนน Champs-Elysées ที่เต็มไปด้วยช็อปร้านค้าชื่อดังระดับโลก

เมื่อไหร่: Winter sales เริ่มช่วงต้นเดือนมกราคมไปจนถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ส่วน Summer sales เริ่มต้นปลายเดือนมิถุนายนจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม

Istanbul, Turkey

ที่ไหน: Kanyon shopping mall

ทำไม: ในมหานครอิสตันบูลรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Forum İstanbul, MetroCity, Akmerkez, Istinye Park รวมไปถึงถนนสายหลักอย่าง İstiklal Caddesi แต่ที่ Kanyon shopping mall ที่เปิดใหม่เมื่อปี 2006 แห่งนี้ได้รับการออกแบบและเลือกสรรมาเพื่อผู้หลงใหลในโลกของแฟชั่นโดยเฉพาะจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัว

เมื่อไหร่: ไม่มีช่วงเซลที่แน่นอนในตุรกี แต่โดยทั่วไป Winter sales จะประมาณเดือนธันวาคมถึงมกราคม ส่วน Summer sales ราวเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม

Barcelona, Spain

ที่ไหน: ห้าง El Corte Inglès บริเวณจัตุรัส Plaça Catalunya

ทำไม: ตามธรรมชาติ บาร์เซโลน่าเป็นเมืองสวยงาม โรแมนติก ทันสมัย และเต็มเปี่ยมด้วยบรรยากาศของความสุข ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการเดินช้อปปิ้ง แม้ในช่วงฤดูหนาวก็ยังคงมีแสงแดดให้ความอบอุ่นอยู่บ้าง

เมื่อไหร่: ตามปกติแล้ว Winter sales เริ่มวันที่ 7 มกราคม ไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม ส่วน Summer sales เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคมถึงสิ้นเดือนสิงหาคม

Berlin, Germany

ที่ไหน: ถนน Friedrichstraße

ทำไม: ถนนช้อปปิ้งสุดหรูที่ให้บรรยากาศความเป็นเมืองแบบสุดขั้วใจกลางกรุงเบอร์ลินสายนี้ขนาบข้างด้วยร้านขายสินค้าแฟชั่นหลากหลายแบรนด์และสไตล์ ครอบคลุมทุกเพศทุกวัยและความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าประเภทเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง หนังสือ ดอกไม้ หรืองานตกแต่งภายใน

เมื่อไหร่: ในเยอรมนีไม่มีกำหนดเวลาลดราคาที่แน่นอน แต่ทั่วไป Winter sales เริ่มต้นปลายเดือนมกราคม ส่วน Summer sales เริ่มต้นปลายเดือนสิงหาคม

Brussels, Belgium

ที่ไหน: ถนนช้อปปิ้ง 3 สายหลัก ได้แก่ Rue Neuve, Avenue Louise และ Rue Dansaert

ทำไม: การช้อปปิ้งในกรุงบรัสเซลส์เน้นไปที่เรื่องการออกแบบที่ครอบคลุมทุกกลุ่มวัย โดยเขต lower part ของเมืองเป็นแหล่งรวมสินค้าบูติคของดีไซเนอร์ท้องถิ่นที่มีความเฉพาะเจาะจง ส่วน upper part ของเมืองเป็นย่านรวมสินค้าหรูและแบรนด์นานาชาติ

เมื่อไหร่: Winter sales เริ่มวันที่ 3 มกราคม ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม ส่วน Summer sales จะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมทั้งเดือน

Amsterdam, Netherlands

ที่ไหน: Bijenkorf shopping centre และรอบๆ จัตุรัส Dam ใจกลางเมือง

ทำไม: เหตุผลในแง่ขนาดอันกะทัดรัดของเขตเมืองชั้นในของอัมสเตอร์ดัมที่อัดแน่นไปด้วยร้านค้าหลากหลายคงเพียงพอให้เมืองแห่งคูคลองนี้เป็นจุดหมายปลายทางของการช้อปปิ้งแล้ว

เมื่อไหร่: ไม่มีการระบุเวลาช่วงเซลที่ชัดเจนในเนเธอร์แลนด์ ตามปกติ Winter sales ในเดือนมกราคม ส่วน Summer sales จะเป็นช่วงเดือนสิงหาคม

ส่วนเรื่องโปรโมชั่นบัตรเครดิต ถ้ากำลังวางแผนไปช้อปปิ้งต่างประเทศอยู่หรือเป็นขาช้อปออนไลน์อยู่แล้ว ตอนนี้ทางบัตรเครดิตซิตี้มีโปรโมชั่นแจ่มๆ สำหรับสมาชิกบัตรอยู่นะครับ

นั่นคือ โปรฯ Overseas Spending ที่ลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสมพิเศษเพิ่มเติมจากปกติเมื่อใช้จ่ายในต่างประเทศเป็นสกุลเงินต่างประเทศ หรือช้อปออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ ตั้งแต่ 1 ก.ค. – 31 ส.ค.61 นี้ โดยมีโอกาสได้รับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 260,000 คะแนน หรือเทียบเท่าตั๋วเครื่องบินชั้น Business Class ของสายการบินไทยเส้นทางกรุงเทพฯ – ลอนดอน เลยทีเดียว นอนเอนหลังกันสบายๆ ถึงลอนดอน แค่คิดก็ฟินแล้ว

เมื่อมียอดใช้จ่ายตลอดโปรโมชั่น

บัตรเครดิตซิตี้ทั่วไป
รับคะแนนพิเศษ

บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส ทุกประเภท
รับไมล์พิเศษ
บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก และบัตรเครดิตซิตี้ ซิมพลิซิตี้
รับเครดิตเงินคืน

ทุกๆ 30,000 บาท

1,000 คะแนน 500 ไมล์ 150 บาท

300,000 – 899,999 บาท

30,000 คะแนน

15,000 ไมล์

2,500 บาท

900,000 – 2,499,999 บาท

120,000 คะแนน 60,000 ไมล์

12,000 บาท

2,500,000 บาทขึ้นไป 260,000 คะแนน 130,000 ไมล์

30,000 บาท

วิธีการลงทะเบียนรับสิทธิ์ก็ง่ายๆ เพียงแค่ส่ง sms ไปที่หมายเลข 4712228 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท) โดยพิมพ์ OVS (เว้นวรรค) ตามด้วยหมายเลขบัตรฯ 12 หลักสุดท้าย (ไม่ต้องเว้นวรรคระหว่างหมายเลข) ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2018 นี้เท่านั้น

เงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/THSCcc78