10 เหตุผลที่ผู้หญิงรักการเดินทางจะเป็นแฟนที่ดี

การเลือกคู่ครองกับการเดินทางท่องเที่ยวเกี่ยวอะไรกัน? เชื่อว่าหลายคนอาจตั้งคำถามในใจ แต่จริงๆ แล้ว 2 อย่างนี้มีความเกี่ยวข้องกันเต็มๆ เพราะมันบ่งบอกถึงตัวตนนิสัยใจคอของคนนั้นว่าสามารถเข้ากับเราได้มากน้อยแค่ไหน

นอกจากนิสัยรักการเดินทางแล้ว สไตล์การท่องเที่ยวของสาวๆ แต่ละคนก็ยังเป็นตัวช่วยชี้ว่าความเป็นเธอที่แท้จริงเป็นอย่างไรได้อีกด้วย

นี่คือเหตุผลที่หนุ่มๆ ควรพิจารณาเลือกหาสาวๆ ที่รักการเดินทางมาเป็นแฟน ^^

เธอรู้จักตัวเองดี

การออกเดินทางท่องเที่ยวเปิดโอกาสให้ได้ค้นพบตัวเองว่าชอบอะไร แนวไหน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในชีวิตคู่ เพราะเธอจะรู้ว่าชีวิตนี้ต้องการอะไรที่แท้จริง

เธอแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและเอาตัวรอดได้

แน่นอนว่าการออกเดินทางท่องเที่ยวย่อมเจออุปสรรค มีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขตลอดเวลา ทักษะเหล่านี้ติดตัวเธอมาอย่างไม่รู้ตัว นั่นทำให้เธอสามารถพึ่งพาตัวเองได้โดยไม่ต้องร้องขอจากคุณในทุกเรื่อง

เธอขยันและแอคทีฟ

ส่วนมากแล้วผู้หญิงที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวจะมีไฟในตัวค่อนข้างสูง เธอจะไม่เป็นเอื่อยเฉื่อย ไม่ชอบอยู่เฉยๆ และทำตัวให้ชีวิตดูไร้ค่า โดยมักขยันทำงานและหากิจกรรมต่างๆ ทำตลอด

เธอไม่น่าเบื่อ

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว คนที่ชอบเดินทางจะมีประสบการณ์หรือมุมมองในการชีวิตที่ต่างจากคนอื่นๆ ดังนั้นเธอจะมีเรื่องเล่าใหม่ๆ ทัศนคติดีๆ ที่คุณไม่มีทางเบื่อ รวมทั้งยังมีทริปใหม่ๆ ให้คุณได้มีส่วนร่วมอยู่เป็นประจำอีกด้วย

เธอเป็นคนฉลาดหลักแหลม

อย่างที่รู้ว่าการออกท่องโลกกว้างช่วยเปิดโลกทัศน์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเรียนจบสูงระดับไหน หากทำตัวเป็นกบในกะลาก็อาจหลักแหลมสู้คนที่เดินทางมากๆ ไม่ได้ ฉะนั้นหากเธอรักการเดินทาง เธอย่อมฉลาดและรักการเรียนรู้ไม่สิ้นสุดอย่างแน่นอน

เธอมีทักษะด้านการสื่อสาร

ว่ากันว่าความสัมพันธ์ของคนเราจะพัฒนาต่อไปได้อย่างยั่งยืนหรือไม่ขึ้นอยู่กับความเข้าใจและการสื่อสารระหว่างกัน ดังนั้นหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งพูดจาไม่รู้เรื่อง สื่อสารไม่เป็นแล้ว ความสัมพันธ์ย่อมเป็นไปอย่างตะกุกตะกักแน่นอน และการเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ ย่อมช่วยให้เกิดทักษะการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นกับผู้คนทั่วไปที่พบเจอหรือการเอาตัวรอดในสถานการณ์คับขัน

เธอไม่เหยาะแหยะแถมใจกล้า

อย่างน้อยที่สุดการกล้าตัดสินใจเริ่มออกเดินทางก็ต้องใช้ความกล้าแล้ว และระหว่างเดินทางหากมัวแต่มาเหยาะแหยะก็คงไม่สนุกกันพอดี ความถึงไหนถึงกันนี้เองนับเป็นเสน่ห์เฉพาะที่หาได้จากผู้หญิงรักการเดินทาง

เธอชอบเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่

เหตุผลหนึ่งของผู้รักการเดินทางท่องเที่ยวก็คือการได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าคุณมีแฟนเป็นสาวชอบเที่ยว คุณจะได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ในบรรยากาศที่แตกต่างไปพร้อมๆ กันตลอด

เธออาจคาดเดาไม่ค่อยได้

ถ้าเธอเป็นนักเดินทางขาลุย ไม่ชอบวางแผน คุณอาจไม่สามารถคาดเดาอะไรจากเธอได้ แต่นั่นกลับเป็นสิ่งที่ทำให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ อีกทั้งเธอยังอาจมีเซอร์ไพรส์ให้คุณได้ตื่นเต้นตลอดเวลาได้อีกด้วย

เธอกับคุณจะออกเดินทางไปด้วยกันจนสุดทาง

ความสุขสุดๆ ของการเดินทางท่องเที่ยวหนีไม่พ้นการไปพร้อมกับคนรักและจับมือเคียงข้างกันไปตลอดรอดฝั่ง หากคุณมีแฟนเป็นสาวนักเดินทางแล้ว ยืนยันได้ว่าเธอจะไม่มีวันหยุดเที่ยว คุณก็จะได้เดินทางไปพร้อมเธอซึ่งเป็นสิ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น ทำให้ได้รับรู้ตัวตนของทั้งคู่อย่างแท้จริงและเป็นเครื่องพิสูจน์ว่านิสัยใจคอเข้ากันได้จริงหรือไม่

preview  - 10 เหตุผลที่ผู้หญิงรักการเดินทางจะเป็นแฟนที่ดี

ที่มา: lifehack.org