แพ็คเกจ Roaming จาก AIS ที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น (ไปอีก)

เพิ่งกลับมาจากทริปยุโรปสดๆ ร้อนๆ เลยครับ ตลอด 17 วันที่อยู่ที่นั่น เวลาออกไป “เที่ยวเอง” ข้างนอกรู้สึกว่าขาดการติดต่อจากโลกภายนอกสุดๆ จะอัพเดทข่าวสาร อัพรูป หรือทำงานก็ติดๆ ขัดๆ ตลอด ผมนี่ต้องคอยหา free wifi เข้าร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือรอให้ถึงโรงแรม ถึงจะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ไม่ต้องพูดถึงการโทรออกรับสายติดต่อกับที่บ้านเลยครับ ทำไม่ได้อยู่แล้ว

เหตุผลที่เป็นเช่นนี้เพราะผมไม่ได้เปิด roaming แบบที่แถมอินเตอร์เน็ตพ่วงไปด้วย ไม่ได้ซื้อ pocket wifi หรือซื้อ local SIM ในแต่ละประเทศ เพราะคิดว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกพอสมควร ไม่น่าจะคุ้มเท่าไหร่ TT

แต่สำหรับใครที่เป็นลูกค้า AIS และมีแผนจะเดินทางช่วงนี้ ถ้าอยากให้ทริปของคุณสะดวกยิ่งขึ้นสามารถค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยว พร้อมเช็คตารางเวลาเดินทางได้ตลอดเวลา รวมทั้งไม่ขาดการติดต่อกับคนที่เมืองไทย แนะนำให้ลองดูแพ็คเกจใหม่ของ AIS เป็นตัวเลือกเลยครับ น่าสนใจทีเดียว (บังเอิญว่าผมไม่ได้ใช้ AIS เลยไม่ได้เปิดแพ็คเกจนี้ไป
เสียดายมากๆ ^^’)

แพ็คเกจ Roaming จาก AIS นอกจากจะใช้อินเตอร์เน็ตได้แบบไม่อั้นแล้ว ยังสามารถใช้โทรออกและรับสายได้ในราคาที่จัดว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว แถมยังส่ง SMS ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า “เปิดทีเดียว คุ้ม”

ใครกำลังจะไปที่ไหน และจะคุ้มหรือไม่ มาลองดูแต่ละแพ็คเกจกันเลยครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ใช้เน็ตแบบ Non-Stop เพียง 1,990 บาท ใช้ได้ 10 วัน รับเน็ตความเร็วสูงสุดถึง 10 GB (ใช้ได้ทั้ง 4G / 3G)

Japan_fuji

เที่ยวจีน

หมดกังวลว่าจะใช้บรรดา Social Media อย่าง facebook, Line, Google ไม่ได้ เพราะถ้าเปิดแพ็คนี้ไปก็ใช้ได้สบายๆ เหมือนอยู่เมืองไทยแล้ว เริ่มเพียง 400 บาท/วัน

China_wall

เที่ยวยุโรป

ใช้เน็ตแบบ Non-Stop แค่ 499 บาท/วัน  แพ็คเดียวใช้ได้หลายประเทศ (ใช้ได้ทั้ง 4G / 3G) ไม่ต้องหาซื้อ local SIM ในแต่ละประเทศให้ยุ่งยาก

Paris_autumn

เที่ยวประเทศอื่นๆ

ใช้เน็ตแบบ Non-Stop เริ่มต้นเพียง 280 บาท/วัน (ใช้ได้ทั้ง 4G / 3G)

NYC_broadway

อ่านรายละเอียดแล้วลองคำนวณดูนะครับว่าคุ้มค่า ตอบโจทย์ และมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน เพราะ “ความต้องการ” ของแต่ละคนไม่เท่ากันจริงๆ

สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://m.ais.co.th/pLHejKsZ