จุดหมายน่าเที่ยวรอบปารีสที่ไปเช้าเย็นกลับแบบสบาย

ปารีส paris one day trip citibank

พูดถึง “ปารีส” ย่อมเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของหลายคนแน่นอน เพราะด้วยบรรยากาศโรแมนติกที่รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมโอ่อ่าคลาสสิก พร้อมกับความเป็นเมืองแฟชั่นเหมาะแก่การเดินเล่นช้อปปิ้ง นั่นเอง บางคนเผื่อเวลาอยู่เที่ยวในกรุงปารีสหลายวันเพราะมีสิ่งที่น่าสนใจให้ชมมากมาย แต่ถ้าใครอยู่ปารีสหลายวัน เที่ยวจนทั่ว ช้อปรัวๆๆ ก็แล้ว ไม่รู้ว่าจะทำอะไรอีกดี หรือมาเมืองหลวงของฝรั่งเศสนี้หลายรอบไปมาทุกที่แล้ว นี่คือจุดหมายใกล้ๆ ที่อาจเป็นทางเลือกสำหรับ one day trip แบบสวยๆ ก็เป็นได้

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! ก่อนออกเดินทางทุกทริปท้องต้องอิ่มก่อนเสมอ 😀

แถมฟินไปอีก เพราะไม่ต้องเสียเงินซื้อ 55

ใครถือบัตรฯ ซิตี้จะคุ้มสุดๆ เพราะสามารถใช้สิทธิ์รับเซ็ตเมนูฟรี เพียงแสดงบัตรเครดิตที่ร้านอาหารที่ร่วมรายการที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค. 62

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/ThScccx58

อิ่มกันแล้วก็เริ่มเที่ยวกันเล้ย!

Giverny

หมู่บ้านบนฝั่งขวาของแม่น้ำ Seine ที่ห่างจากกรุงปารีสไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือราว 80 กิโลเมตรแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ La Maison et les Jardins de Claude Monet หรือบ้านและสวนของโคลด โมเนต์ ศิลปินแนว impressionism ชื่อก้องโลก บ้านสุดคลาสสิกแห่งนี้เป็นสถานที่ที่โมเนต์เคยใช้ชีวิตอยู่กว่า 40 ปี ระหว่างปี 1883-1926 (จนกระทั่งเสียชีวิต) โดยผลงานต่างๆ ของเขาล้วนได้แรงบันดาลใจจากบริเวณสวนและรอบๆ ตัวบ้านเขาทั้งสิ้น ในสวนที่มีดอกไม้นานาพันธุ์ออกดอกสีสันสดใสนี้มีลำคลองเล็กๆ ที่มีสะพานไม้ข้ามซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้มาเยี่ยมชม ส่วนตัวบ้านที่เคยเป็นสตูดิโอของโมเนต์แม้จะไม่ใหญ่มากแต่ก็แลดูอบอุ่นร่มรื่นจากต้นไม้ใบหญ้ามากมาย โดยเปิดช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นพฤศจิกายนเท่านั้น

วิธีการเดินทางไป: ถ้าอยากสะดวกสามารถซื้อทัวร์จากปารีสหรือเช่ารถขับมาเองได้เลย แต่ถ้าใช้รถสาธารณะต้องขึ้นรถไฟไปที่สถานี Vernon-Giverny แล้วต่อรถ shuttle หรือแท็กซี่ ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง

Versailles

แน่นอนว่าหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากศูนย์กลางเมืองปารีสไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 20 กิโลเมตรแห่งนี้เป็นที่รู้จักจากหนึ่งในพระราชวังที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง Château de Versailles พระราชวังหลวงของฝรั่งเศสที่เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกแห่งนี้สร้างขึ้นครั้งแรกในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 เมื่อปี 1623 ซึ่งต่อมาได้รับการขยับขยายและตกแต่งใหม่อย่างหรูหราอลังการเพื่อใช้เป็นพระราชวังหลวงในยุคพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 จนกลายเป็นพระราชวังหนึ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกทุกวันนี้

วิธีการเดินทางไป: รถไฟ RER สาย C ไปยังสถานี Versailles Château Rive Gauche ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่อยู่ใกล้พระราชวังมากที่สุดออกจากสถานีรถไฟ ข้ามถนนแล้วเดินไปทางขวา เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกใหญ่ไปไม่ไกลก็จะเห็นประตูทางเข้าหลักของพระราชวัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที

Rouen

เมืองหลวงของแคว้น Haute-Normandie (Upper Normandy) ทางตอนบนของประเทศ เมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Seine แห่งนี้มีประวัติศาสตร์และความสำคัญมาช้านาน โดยเป็นหนึ่งในเมืองขนาดใหญ่และยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรปในช่วงยุคกลางเพราะเคยเป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ Anglo-Norman ที่มีอิทธิพลปกครองดินแดนทั่วเกาะอังกฤษและภาคเหนือของฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 11-15 ภายในเขตเมืองเก่านี้รายล้อมด้วยบ้านโบราณศิลปะแบบ half-timbered ไว้มากมายซึ่งส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์

วิธีการเดินทางไป: สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือใช้รถไฟจากสถานี Paris St Lazare ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ

Sceaux

ชุมชนขนาดเล็กในเขตชานเมืองทางใต้ของกรุงปารีส ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร แห่งนี้มีชื่อเสียงจาก Château de Sceaux พระราชวังขนาดกะทัดรัดสถาปัตยกรรมสไตล์พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 รอบๆ อาณาบริเวณเป็นพื้นที่สวนอันร่มรื่น ชาวปารีเซียงจึงนิยมใช้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับปิกนิกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ในวันที่อากาศแจ่มใสพื้นที่สวนหน้าพระราชวังจะมีผู้คนมากหน้าหลายตามานั่งอาบแดดชมพระราชวังกันอย่างเพลิดเพลิน โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือราวเดือนเมษายนที่ดอกไม้ในสวนเริ่มออกดอกสวยงาม

วิธีการเดินทางไป: สามารถไปได้ทั้งรถส่วนตัว รถเมล์ และรถไฟ โดยรถเมล์ขึ้นสาย 192 หรือ 197 ลงที่ป้าย Parcde Sceauxหรือ La Fontaine ตามลำดับ ส่วนรถไฟใช้ RER สาย B ไปที่ Parc de Sceaux, Bourg-la-Reine หรือ Sceaux ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

Maincy

ชุมชนทางตะวันออกเฉียงใต้ของปารีสที่อยู่ห่างไปราว 55 กิโลเมตรนี้เป็นสถานที่ตั้งของ Château de Vaux-le-Vicomte อีกพระราชวังสถาปัตยกรรมตามแบบฉบับพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 อันเลื่องชื่อ พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 17 โดยเป็นผลงานการออกแบบของ André le Nôtre สถาปนิกชื่อดังในยุคนั้น ส่วนด้านในมีภาพวาดอันวิจิตรของ Charles Le Brun ตกแต่งอย่างสวยงาม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการมาเยือนที่นี่คือวันเสาร์เย็นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมที่จะมีการจุดเทียนกว่า 2,000 เล่มรอบพระราชวัง

วิธีการเดินทางไป: ขับรถจากปารีสใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง หรือใช้รถบัสของบริษัท PARISCityVISION ก็จะถึงหน้าพระราชวังเลย แต่ถ้าใช้รถไฟต้องขึ้นจากสถานี Gare de l’Est ไปที่สถานี Verneuil-l’Étang แล้วต่อแท็กซี่ไปอีกนิดหน่อย

Saint-Germain-en-Laye

ชุมชนชานเมืองปารีสด้านตะวันตกห่างจากใจกลางเมืองไปประมาณ 19 กิโลเมตรแห่งนี้เคยเป็นเขตที่อยู่อาศัยหลักของราชวงศ์ฝรั่งเศส ทำให้บรรยากาศบ้านเรือนและท้องถนนยังคงความสวยงามคลาสสิก เมื่อมาที่ชุมชนนี้สามารถเลือกซื้อของได้ที่ตลาดกลางแจ้งบริเวณจัตุรัสกลางหรือเข้าชม Château de Saint-Germain-en-Laye ที่ยิ่งใหญ่สวยงามไม่แพ้พระราชวังอื่นๆ ของฝรั่งเศส

วิธีการเดินทางไป: ขับรถไปเองใช้เวลา 45 นาที ถ้านั่งรถไฟต้องใช้ RER สาย A1 จากกลางเมืองได้อย่างสะดวกเช่นกัน

Vaux-de-Cernay Abbey

สำนักบวชโวซ์ เดอ แซร์คเน่ย์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1118 บริเวณชุมชน Cernay-la-Ville ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีส พื้นที่โดยรอบร่มรื่นด้วยสวนขนาดใหญ่ที่เป็นส่วนหนึ่งของเขตป่า Rambouillet จึงเป็นสถานที่ที่ชาวปารีเซียงนิยมหลีกหนีความวุ่นวายในเขตเมืองหลวงออกมาพักผ่อนหย่อนใจปิกนิกกลางแจ้งกัน ปัจจุบันอาคารบางส่วนได้รับการปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรมและร้านอาหารที่เน้นบรรยากาศหรูหราแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม รวมทั้งเป็นสถานที่ลงจอดเฮลิคอปเตอร์ Helipass เพื่อรับประทานอาหารกลางวันท่ามกลางบรรยากาศสุดสบาย

การเดินทางไป: วิธีการที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือเช่ารถขับเอง ใช้เวลาเดินทางจากใจกลางกรุงปารีสราว 45 นาที แต่ถ้าอยากชมวิวมุมสูงของปารีสไปด้วยและชอบความหรูหราจัดเต็มก็สามารถใช้บริการเฮลิคอปเตอร์ของบริษัท Helipass ได้เช่นกัน

แต่ละที่ไม่ไกลจากปารีสสวยๆ ทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ? ถ้าอยากไปปารีสแบบเริ่ดๆ หรูๆ นี่เลยโปรแกรม Overseas Spending ของบัตรเครดิตซิตี้ โปรแรงมากนี้ช่างเหมาะกับขาเที่ยวเมืองนอกจริงๆ หรือขาช้อปออนไลน์ก็ลงตัวสุดๆ เพราะเมื่อใช้จ่ายในต่างประเทศเป็นสกุลเงินต่างประเทศ หรือช้อปออนไลน์เป็นสกุลเงินต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 61 – 15 ม.ค. 62 จะมีโอกาสได้รับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 370,000 คะแนน หรือเทียบเท่าตั๋วเครื่องบิน First Class สายการบินไทย ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ปารีส เลยทีเดียว นอนราบยาวๆ ข้ามคืน แป๊บเดียวก็ถึงฝรั่งเศสแล้ว
อะไรจะไฮโซขนาดนั้น!

เมื่อมียอดใช้จ่าย/โปรแกรม

บัตรเครดิตซิตี้ทั่วไป
รับคะแนนพิเศษ

บัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส
ทุกประเภท
รับไมล์พิเศษ

บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก
หรือ
บัตรเครดิตซิตี้ ซิมพลิซิตี้
รับเครดิตเงินคืน

ทุกๆ 30,000 บาท

1,000 คะแนน

500 ไมล์

150 บาท

300,000 – 899,999 บาท

30,000 คะแนน

15,000 ไมล์

2,500 บาท

900,000 – 4,999,999 บาท

120,000 คะแนน

60,000 ไมล์

12,000 บาท

5,000,000 บาทขึ้นไป

370,000 คะแนน

185,000 ไมล์

50,000 บาท

ลงทะเบียนครั้งเดียวเพื่อรับสิทธิ์ เพียงส่ง sms ไปที่หมายเลข 4712228 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท) โดยพิมพ์ OVS
(เว้นวรรค) ตามด้วยหมายเลขบัตรฯ 12 หลักสุดท้าย (ไม่ต้องเว้นวรรคระหว่างหมายเลข) ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 1 ต.ค. 61 – 15 ม.ค. 62

เงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://citi.asia/tHsCcCfC

แถมมี “Citi World Privileges” ให้ด้วย ลูกค้าสามารถเข้าไปเช็คได้เลยว่ามีดีลอะไรบ้างทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่ www.citiworldprivileges.com