นอร์เวย์เตรียมสร้างสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศในธีม “ไวกิ้ง”

ThorNews

ด้วยความพยายามเน้นจุดขายเรื่องการเป็นศูนย์กลางของชนเผ่าไวกิ้งของประเทศนอร์เวย์ทำให้ทางการเตรียมแผนการสร้างสวนสนุกแห่งใหม่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งมีชื่อว่า “Thor’s Rike” หรือ “Thor’s Kingdom” เพื่อให้กลายเป็นเมืองหลวงของไวกิ้งโลก จากการายงานของสำนักข่าวออนไลน์ The Local

สวนสนุก Thor’s Rike เตรียมสร้างขึ้นในจังหวัด Hordaland ทางตะวันตกของประเทศนอร์เวย์ โดยจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ที่มีธีมไม่เหมือนกัน ได้แก่ ป่าไม้ ปราสาทป้อมปราการขนาดใหญ่ และโลกใต้น้ำ โดยคงคอนเซ็ปต์หลักคือ “ไวกิ้ง” ไว้อย่างครบถ้วน เพราะนอกจากภายในจะเต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่เหมาะกับคนทุกกลุ่มวัยแล้วยังมีการนำเสนอเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับชาวไวกิ้งมากมาย ผู้เข้าสวนสนุกจะสามารถรับประทานอาหารตามแบบฉบับดั้งเดิม รวมทั้งเลือกซื้อของในบรรยากาศย้อนยุคได้อีกด้วย

“ส่วนมากคนจะพูดถึงเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา แต่การสัมผัสประสบการณ์แบบไวกิ้งแท้ๆ จำเป็นต้องมีเรือขนาดใหญ่ การสร้างเรือไวกิ้งที่เหมือนจริงจึงสำคัญมากสำหรับทำให้คนรู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังย้อนยุคไปเมื่อพันปีก่อน”  Terje Devold หัวหน้าโครงการก่อสร้างสวนสนุก Thor’s Rike กล่าว

ทั้งนี้ ความคิดสร้างสวนสนุกดังกล่าวเริ่มมีมาตั้งแต่ปี 2014 แต่จากความไม่พร้อมในหลายด้านโดยเฉพาะเรื่องเงินลงทุนจึงทำให้โครงการต้องเลื่อนออกไปก่อนซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนระดมทุนจากหน่วยงานต่างๆ โดยคาดว่าถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผนการจะสามารถสร้างเสร็จพร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบราวปี 2019

Blooloop
Blooloop
 ITEC Entertainment Corporation
ITEC Entertainment Corporation
Blooloop
Blooloop
Blooloop
Blooloop

ที่มา:  thelocal.no, travelandleisure.com