เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

เวลาจะไปเที่ยวเมืองนอกช่วงฤดูหนาว สิ่งสำคัญที่จะไม่คำนึงถึงไม่ได้เลยก็คือ “เสื้อกันหนาว”

ยิ่งไปหลายวันยิ่งต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปหลายตัว จะได้ถ่ายรูปไม่ซ้ำ และต้องอุ่นพอที่จะเที่ยวได้อย่างแฮปปี้

เสื้อแต่ละตัวกินที่ของกระเป๋าไม่น้อย ใส่เข้าไปหลายตัว กระเป๋าก็หนักมาก เอาของใช้อื่นๆ ไปได้อีกไม่เยอะ กระเป๋าก็เต็ม น้ำหนักก็เกินแล้ว

แต่ตอนนี้มีตัวเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ครบและจัดการปัญหาเดิมๆ ให้หมดไปได้แล้ว นั่นคือ เสื้อกันหนาวขนเป็ดดาวน์ยูนิโคล่ที่มีให้เลือกหลากรุ่น หลากสไตล์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อรับมือกับความหนาวเย็นทุกระดับตั้งแต่หนาวเล็กน้อยไปจนถึงอุณหภูมิหนาวจัด พร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ และการเลือกใช้วัสดุคุณภาพอย่างขนเป็ดดาวน์เกรดพรีเมี่ยมที่ให้ความอบอุ่น น้ำหนักเบา มีทั้งรุ่นใหม่ HYBRID DOWN ที่ผสานสองวัสดุเพื่อความอบอุ่นคล่องตัว รุ่น SEAMLESS DOWN ดีไซน์ไร้ตะเข็บ กันลมกันละอองน้ำ และรุ่น ULTRA LIGHT DOWN แบบพับเก็บได้ พกไปไหนก็เบาสะดวกสุดๆ แถมยังเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายสไตล์

ส่วนรุ่นไหนดีต่างกันยังไง ไปดูกันเลยครับ

มหานครนิวยอร์คมีพื้นที่กว้างใหญ่มาก จึงจัดแบ่งโซนเที่ยวในเกาะแมนฮัตตันเป็น 2 โซนหลักๆ คือ Midtown Manhattan บริเวณใจกลางเมือง และ Lower Manhattan ทางตอนล่างของเกาะ

ตอนเช้าๆ อุณหภูมิแค่ 2°C ต้องสวมเสื้อกันหนาวรุ่นใหม่ Hybrid Down Parka ที่ป้องกันความหนาวได้ดีเยี่ยม อยู่ในอุณหภูมิติดลบต้นๆ ได้อย่างสบาย

วันนี้ใส่เสื้อแค่ 3 ชั้น คือ heattech อยู่ชั้นในสุด ทับด้วย sweater แขนยาวบางๆ และตัวนอกสุดเป็นไฮบริดดาวน์ เดินเที่ยวในอุณหภูมิเกือบ 0 ได้ชิลล์ๆ

ส่วนแพลนวันแรก ขอเริ่มต้นที่เขต Midtown Manhattan กันก่อน

สถานที่ที่ขอแนะนำให้ไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นคือ Central Park เพราะจุดถ่ายรูปทะเลสาบ (The Lake ใน google map) ที่มีฉากหลังเป็นตึกสูงเสียดฟ้าจะสวยที่สุดในช่วงฤดูนี้ ยิ่งฟ้าใสแดดออกยิ่งสวยด้วยเงาสีแดง ส้ม เหลือง ของใบไม้เปลี่ยนสีที่สะท้อนอยู่บนผิวน้ำ

2 Uniqlo NYC 768x1024 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

มาเที่ยวนิวยอร์คช่วงต้นพฤศจิก็จะได้บรรยากาศงามๆ ประมาณนี้ และอากาศยังไม่หนาวจัดเกินไป

ถ้าเลยไปถึงกลางเดือนก็จะเข้าสู่ฤดูหนาวแบบเต็มตัว หิมะอาจตกลงมาชุดใหญ่แล้วก็ได้

รูปนี้ถ่ายที่ถนน 81st Street ใกล้ๆ Central Park

3 Uniqlo NYC 1024x768 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

เดินมาฝั่งตรงข้ามกับ Central Park เป็นที่ตั้งของ American Museum of Natural History

ขอแวะเล่าความเจ๋งของเสื้อกันหนาว Hybrid Down หน่อย

เสื้อรุ่นนี้ใช้ 2 วัสดุหลักคือขนเป็ดดาวน์พรีเมี่ยมและชั้นฉนวนเก็บความอุ่น จึงช่วยให้ความอบอุ่นและมีน้ำหนักเบา

ความใส่ใจพิเศษคือเขาดีไซน์ให้ใช้ขนเป็ดดาวน์ในบริเวณที่ร่างกายต้องการความอบอุ่น เช่น บริเวณหลังคอ อก กลางหลัง

แต่ส่วนที่ขยับไปมาและต้องการความเบาสบาย คล่องตัวเนี่ย เขาใช้ฉนวนและเส้นใยคอตตอนแทน เช่น ช่วงแขน ปลายเสื้อโค้ท ถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดีมากจริงๆ ครับ

กลับมาสถานที่ อาคารสวยงามนี้คือพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Night at the Museum สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Jurassic Park ต้องไปดูโครงกระดูกจำลองของไดโนเสาร์ตัวสูงเท่าตึกหลายชั้น

4 Uniqlo NYC 1024x769 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

สิ่งก่อสร้างหน้าตาแปลกนี้คือ Vessel แลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดของนิวยอร์คที่เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดให้เข้าชมเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ปีนี้นี่เอง

5 Uniqlo NYC 768x1024 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

ตึกสุดเท่รูปทรงคล้ายรังผึ้งนี้มีความสูง 46 เมตร มีทั้งหมด 16 ชั้น ตั้งเด่นอยู่ในย่าน Hudson Yards ในบริเวณ Midtown Manhattan

ถ้าอยากเข้าไปถ่ายรูปคูลๆ ด้านในต้องจองรอบเข้าล่วงหน้า โดยไม่เสียค่าผ่านประตูครับ

เดินเที่ยวมาหลายชั่วโมง เริ่มเหนื่อย เลยมานั่งพักที่ The High Line

เป็นช่วงเวลาสายๆ หน่อย แดดเริ่มแรง อากาศอุ่นขึ้นหน่อย ปลดกระดุมและซิปออกได้เพื่อปรับลุคบ้าง

อีกข้อนึงที่ผมประทับใจเสื้อ Hybrid Down คือความคล่องตัวครับ เพราะใส่ตัวนี้เดินไปเดินมาในเมืองคือเบาสบาย ไม่เกะกะหรือเทอะทะ ปกติถ้าพกเสื้อหนาวหรือโค้ทมาเที่ยว ก็จะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักกระเป๋าตามมา แต่ Hybrid Down ตัวนี้คือเบาและอุ่นจริงๆ เอาอยู่เลย

เห็นทางเดินในรูป มันคือทางเดินลอยฟ้าความยาว 1.45 ไมล์ในย่าน Chelsea ที่อดีตเคยเป็นทางรถไฟยกระดับใช้ขนส่งอาหารเข้าเขตเมือง แต่ต่อมามีการใช้รถบรรทุกแทน ทำให้หยุดใช้รถไฟอย่างถาวรและปล่อยทิ้งร้างไว้เกือบ 20 ปี ทางการเมืองจึงปรับปรุงพื้นที่เป็นทางเดินลอยฟ้าให้เป็น “public living space” สำหรับชาวเมืองอย่างแท้จริง

6 Uniqlo NYC 1024x768 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

นั่งรถไฟใต้ดินจากสถานี 34 St Hudson Yards ไปที่ Times Square เปลี่ยนขบวนไปยังสถานี 34 St Herald Sq แล้วเดินอีกนิดก็ถึงตึก Empire State อันโด่งดัง

มุมถ่ายรูปภายซ้ายอยู่ที่ถนน W 34th St

มาภาพขวา Empire State Building ตึกสูงระฟ้าแห่งนี้คืออีกสัญลักษณ์หนึ่งของนครนิวยอร์ค ตกแต่งในสไตล์เด็คโค่ โดยมีความสูงถึง 102 ชั้น

ใกล้ๆ แถวนี้เป็นย่าน Korean Town มีร้านอาหารเกาหลีและเอเชียให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพงเท่าไหร่ครับ

7 Uniqlo NYC 1024x768 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

วันต่อมา อากาศหนาวเหมือนเดิม เลยได้โอกาสใส่เสื้อกันหนาวรุ่นดาวน์อีกรุ่นคือ Seamless Down เสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ดแบบไร้ตะเข็บ

แพลนวันนี้ตอนเย็นจะไปถ่ายรูปบนสะพาน Brooklyn และเดินข้ามสะพานไปเก็บภาพสะพานเอกลักษณ์ของนิวยอร์คจาก Main Street Park ก่อนพระอาทิตย์ตก ตรงนี้ลมแรงตลอดเพราะใกล้จะออกทะเล

เสื้อ Seamless Down จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการพกเสื้อกันหนาวตัวเดียวแต่ฟังก์ชั่นครบถ้วน คือสามารถกันลมและกันละอองน้ำด้วย ถ้าต้องอยู่เอาท์ดอร์ เจอลมแรงๆ หรือเกิดฝนตกปรอยๆ ก็แค่ดึงฮู้ดขึ้นมาใส่ก็จบเลยครับ

8 Uniqlo NYC 768x1024 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

บนสะพาน Brooklyn มีนักท่องเที่ยวเยอะมาก กว่าจะหาจังหวะถ่ายรูปดีๆ ได้ต้องเดินๆ หยุดๆ ร่วมชั่วโมง

เย็นนี้อุณหภูมิ 5°C ลมหนาวพัดแรงปะทะร่างอยู่ตลอด แต่มี Seamless Down สวมอยู่ก็ไม่ต้องกลัวลมหนาว เพราะด้านในบุด้วยขนเป็ดดาวน์เกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์แบบไร้ตะเข็บและรอยเย็บ จึงมีคุณสมบัติป้องกันลมและรักษาความอบอุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม เห็นอุ่นๆ แบบนี้ แต่น้ำหนักเบามากนะครับ

9 Uniqlo NYC 1024x768 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

Brooklyn Bridge คือสะพานแขวนที่สร้างจากเหล็กกล้าแห่งแรกของโลกและยาวที่สุดในโลก สร้างเสร็จในปี 1883 โดยเป็นผลงานของ John A. Roebing นับเป็นความก้าวหน้าทางวิศวกรรมครั้งใหญ่ในสมัยนั้น ต้องขอยกให้เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ส่วนความลมแรงก็คือไม่สะทกเพราะ Seamless Down คือเอาอยู่จริงๆ ตลอดความยาว 2 กิโลของสะพานมีจุดถ่ายรูปและวิวนิวยอร์คสวยๆ ให้ต้องหยุดชื่นชมเรื่อยๆ

แม้จะเดินข้ามสะพาน Brooklyn เป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกชอบและอยากถ่ายรูปไปซะทุกมุมเหมือนเดิม

10 Uniqlo NYC 1024x960 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

ข้ามสะพานจากฝั่ง Manhattan มายังฝั่ง Brooklyn แล้ว

เดินต่ออีกไปยัง Main Street Park สวนเล็กๆ ริมแม่น้ำ East ซึ่งเป็นอีกจุดถ่ายภาพเอกลักษณ์หนึ่งของนครนิวยอร์ค เป็นการปิดจบทริปนิวยอร์คด้วยการชมวิวพระอาทิตย์ตกที่หาด Pebble

แถวนี้ลมแรงมาก หนาวสุดๆ เลยสวมฮู้ดกันลมปะทะหน้าและหู ช่วยลดความหนาวได้เยอะมากๆ

เสื้อกันหนาวทั้งสองรุ่นของยูนิโคล่นี้มีดีแตกต่างกันและเหมาะจะใช้เที่ยวคนละลักษณะครับ

ผมว่าตัว Hybrid Down ใส่แล้วอุ่นแน่นอน ดีไซน์เข้ากับการใส่เดินเที่ยวในเมือง ชอบตรงที่มีกระเป๋าเยอะ และเวลาพับเก็บใส่กระเป๋าจะไม่บวม

ส่วน Seamless Down ที่มีจุดเด่นคือกันลม กันละอองน้ำ จะมีสีให้เลือกเยอะ ผมชอบเสื้อสีสดๆ ถ้าไปเที่ยวแบบลุยๆ ยิ่งถ้าฉากหลังเป็นหิมะขาวโพลน เสื้อสีแรงๆ จะทำให้รูปเราเด่นขึ้นทันที

11 Uniqlo NYC 1024x768 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี

ใน Down Collection เนี่ย จริงๆ มี Ultra Light Down ด้วยนะ แต่เสียดายไม่ได้หยิบมารีวิว เป็นอีกรุ่นนึงที่น่าสนใจเพราะมีความเบาสบาย เรียกว่าเบาที่สุดในเสื้อกันหนาวขนเป็ดดาวน์ทั้งหมดของยูนิโคล่เลยแหละ

ที่สำคัญคือพับเก็บได้ มีสีให้เลือกเยอะเหมือนกัน สามารถไปดูได้ที่ร้านทุกสาขาครับ

ยังไงถ้าใครอ่านแล้วอยากเลือกชมสินค้าและติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ของ Uniqlo Thailand ก็ติดตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/uniqlo.th/

และถ้าอ่านรีวิวผมแล้วถูกใจอยากลองดูเสื้อขนเป็ดดาวน์ทุกรุ่น สามารถไปดูได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือ https://s.uniqlo.com/tiewengadv นะครับ

#หนาวไหนก็ใส่ยูนิโคล่ #HybridDown #SeamlessDown #UniqloThailand

12 Uniqlo NYC 1024x768 - เที่ยวเมืองนอกหน้าหนาว เลือกเสื้อผ้ากันหนาวแบบไหนไปดี