ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้

สายการบิน Qatar Airways เตรียมเปิดใช้งานที่นั่งชั้นธุรกิจหรือบิสิเนสคลาสแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและเติมเต็มประสบการณ์การเดินทางให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายห้องส่วนตัวแยกส่วนกับผู้โดยสารคนอื่นๆ อย่างชัดเจน โดยวางแผนให้บริการเต็มรูปแบบภายในเดือนมิถุนายน 2017 นี้

ดีไซน์ชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ดังกล่าวมีชื่อว่า QSuite ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นที่นั่งชั้นธุรกิจที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงคู่ได้สายการบินแรกในโลก ที่นั่งตรงกลางออกแบบมาสำหรับผู้โดยสารที่มาเป็นคู่หรือกลุ่มโดยเฉพาะ เพราะเบาะนั่งและผนังกั้นตรงกลางสามารถเลื่อนและหมุนเพื่อหันหน้าเข้ากันได้ รวมทั้งยังปรับที่กั้นระหว่างที่นั่งลงแล้วทำเป็นเตียงสำหรับนอนข้างกันได้อีกด้วย

สายการบิน Qatar Airways ระบุว่า “ดีไซน์นี้เป็นการเพิ่มประสบการณ์การเดินทางบนเครื่องบินให้เกิดความประทับใจสูงสุดเพราะผู้โดยสารสามารถกำหนดและออกแบบสิ่งแวดล้อมรอบที่นั่งของตัวเองได้ทั้งหมดตามความต้องการส่วนตัว”

นอกจากที่นั่งรูปแบบใหม่ที่นำเสนอแล้ว การตกแต่งอย่างหรูหราและใช้วัสดุชั้นดียังคงเป็นเอกลักษณ์ของสายการบินนี้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้หนังชั้นดีจากอิตาลีหรือผ้าซาตินคุณภาพเลิศ นอกจากนี้ยังมีส่วน “dine on demand” สำหรับเป็นที่พูดคุยเปลี่ยนอิริยาบถบนเครื่องบินที่มีบริการเสิร์ฟเมนูต่างๆ อีกด้วย

Qatar Airways3 - ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้ Qatar Airways4 - ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้ Qatar Airways5 - ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้ Qatar Airways6 - ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้

Qatar Airways1 - ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้ Qatar Airways2 - ดีไซน์งาม! Qatar Airways เปิดตัวที่นั่งชั้นบิสิเนสคลาสแบบใหม่ เริ่มใช้มิถุนานี้

All photo credit: Qatar Airways

ที่มา: lonelyplanet.com