เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย

loket, czech, czechia

เวลาคนแพลนไปเที่ยว “สาธารณรัฐเช็ก” ส่วนมากก็จะมุ่งหน้าไปเมืองดังๆ ที่หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวอย่างเมืองหลวง “Prague” เมืองโบราณ “Český Krumlov” หรือเมืองสปาสุดคลาสสิก “Karlovy Vary”

แต่ในประเทศนี้ยังมีอีกหลายจุดหมายน่าไปเยือนที่ซ่อนตัวอยู่ และอีกเมืองที่เราอยากแนะนำมากๆ ก็คือ Loket ซึ่งต้องบอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ Český Krumlov อย่างแน่นอน

Loket หรือ Elbogen ในภาษาเยอรมัน คือเมืองในเขตการปกครอง Sokolov ในแคว้น Karlovy Vary ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐเช็ก ไม่ไกลจากพรมแดนประเทศเยอรมนี

เมืองที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรออสเตรียระหว่างศตวรรษที่ 17-18 แห่งนี้มีชื่อเสียงจาก Loket Castle ปราสาทสไตล์โกธิคที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 บริเวณเนินเขาใจกลางเมือง ซึ่งใช้เป็นฉากในภาพยนตร์เรื่อง Casino Royale ตอนที่ James Bond พบกับ René Mathis โดยในนั้นบอกว่าเป็นที่ประเทศ Montenegro

ด้วยผังเมืองที่โอบล้อมด้วยแนวแม่น้ำ Ohře ลักษณะคล้ายกระเพาะหมู ซึ่งเขตเมืองเก่าด้านในเรียงรายด้วยบ้านเรือนยุคกลางหลังคาสีส้ม โดยมียอดหอคอยของโบสถ์หลักและปราสาทโผล่ขึ้นมาใจกลางเมือง ทำให้มองเผินๆ มีความคล้ายกับเมือง Český Krumlov มากๆ

การเดินทางมา: รถบัสจากเมืองใหญ่อย่าง Karlovy Vary ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

เรามีบริการรับ #วางแผน เที่ยวเองในยุโรปด้วยนะครับ
แอดไลน์มาได้ที่ @tieweng หรือคลิก http://bit.ly/3hLt0gY รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/3zif4RE

2 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 3 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 4 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 5 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 6 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 7 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 8 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย 9 Loket Large - เหมือนหลุดเข้าไปในยุคกลาง Loket เมืองเทพนิยายอันน่าค้นหาแห่งเช็กเกีย

*ห้ามคัดลอกหรือดัดแปลงข้อมูลและรูปภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต