พักผ่อนให้เต็มที่ ณ Kantary Beach Khao Lak

ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกตามตรงนะครับว่าเราไม่ได้เห็นทะเลไทยมานานเกิน 3 ปีแล้ว 555 (มัวแต่ไปทะเลเมืองนอกอยู่) ครั้งนี้มีโอกาสได้ลงใต้มาภูเก็ตอีกครั้งในช่วงวันหยุดยาวจึงขอไปปลดปล่อยชีวิตอันเร่งรีบที่กรุงเทพฯ ทิ้งลงทะเลอันดามันซะให้หมด

จากสนามบินภูเก็ต เรานั่งรถตู้ของโรงแรมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึง Kantary Beach Khao Lak Hotel Villas & Suites ซึ่งตั้งอยู่ที่เขาหลัก จังหวัดพังงา

Kantary 2 Kantary 3

หลังจากเช็คอินก็มีรถกอล์ฟพาไปส่งถึงห้องที่ Tower A ซึ่งเป็นตึกที่ใกล้ทะเลที่สุด

Kantary 4

ห้องพักของที่นี่มีทั้งห้องที่อยู่ในอาคารไม่สูงเรียกว่าห้อง Suite ราคาคืนละ 7,000 บาทในช่วง high season ระหว่างเดือนพ.ย.-เม.ย. และจะลดลงประมาณ 50% ในช่วง low season ส่วนห้องแบบวิลล่าซึ่งเป็นบ้านหลังๆ ที่เข้าพักได้ 2-3 คน ถ้ามากันเป็นครอบครัว พ่อ แม่ เด็ก 2 คน ก็สามารถเลือกพักในห้องแบบวิลล่าได้ด้วย ราคาจะแพงกว่าห้อง Suite 1,000 บาท

Kantary 5 Kantary 6 Kantary 7

นี่คือพักของเราครับ กว้างขวาง เรียบหรู ดูดีมีระดับ ใช้โทนสีอ่อนจึงให้ความรู้สึกสบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อนให้เต็มที่จริงๆ ครับ

Kantary 8 Kantary 9 Kantary 10 Kantary 11

ถ้าอยากนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ก็เชิญได้ที่ชานกว้างซึ่งมองเห็นวิวทะเลแสนสงบ

Kantary 12

ในห้องมีตู้เย็น ไมโครเวฟ กาต้มน้ำ อ่างล้างจาน สามารถเข้าเมืองไปซื้ออาหารมาอุ่นรับประทานได้ด้วย

Kantary 13

สำหรับผู้ที่ชอบว่ายน้ำ ที่นี่มีให้เลือก 2 สระ คือ สระใกล้ชายหาดซึ่งได้บรรยากาศคูลมากๆ เลย กับสระใกล้กับล็อบบี้ซึ่งมีเคาน์เตอร์บาร์ให้นั่งพักจิบเครื่องดื่มเบาๆ ได้ด้วย

Kantary 14 Kantary 15

ถ้าใครชอบออกกำลังกายเล่นฟิตเนสก็สามารถใช้บริการได้เช่นกัน

Kantary 16 Kantary 17

ส่วนคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติของหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลสีฟ้าใส แนะนำให้ไปเดินเล่นริมชายหาดที่มีชื่อว่า White Sand Beach หรือหาดทรายขาว นั่นเอง ว่ากันว่าชายหาดจุดนี้เป็นช่วงที่สวยงามที่สุดของชายหาดยาวหลายสิบกิโลของเขาหลักเลยทีเดียว

Kantary 18 Kantary 19 Kantary 20

ช่วงสายๆ จนถึงบ่ายแก่ๆ ที่ชายหาดจะเต็มไปด้วยฝรั่งทุกเพศทุกวัยมานอนอาบแดดและแช่น้ำทะเลเล่น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักที่ Kantary ส่วนใหญ่เป็นชาวเยอรมัน ฝรั่งเศส และสแกนดิเนเวีย มาครั้งนึงอยู่ยาวเป็นอาทิตย์เลยครับ

Kantary 21

เล่นน้ำเสร็จเกิดหิวขึ้นมาก็เดินนิดเดียวไปที่ร้าน Café Andaman หรือ the Similan ที่อยู่ริมทะเลก็ได้

Kantary 22 Kantary 23

Café Andaman มีทั้งอาหารฝรั่งแบบเวสเทิร์นและอาหารไทยให้เลือกลองเพียบ เราอยู่ที่นี่ 2 วัน จึงได้ลองชิมหลายเมนูเลย ดูรูปยั่วน้ำลายไปก่อนนะครับ

Kantary 24 Kantary 25 Kantary 26 Kantary 27

ถ้าปวดเมื่อยก็ไปนวดริมชายหาดได้ ค่าบริการถือว่าไม่แพงนะครับ

Kantary 28

บรรยากาศยามเย็นตรงนี้ชิลล์มากๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกลงสู่พื้นน้ำเกิดเป็นแสงทไวไลต์งดงามเว่อร์ๆ อ่ะ :0

Kantary 29 Kantary 30 Kantary 31

หลังมื้อเย็น ถ้ายังไม่ง่วงก็ไปต่อที่ Otter’s Bar บนชั้น 2 ของ Café Andaman นั่งจิบเครื่องดื่มซอฟท์ๆ หรือจะจัดแอลกอฮอล์ให้กรึ่มๆ พร้อมหลับสบายก็ไม่ว่ากัน

Kantary 32

สำหรับผู้ที่ชอบความสงบ ชิลล์ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ใช้เวลาอยู่กับตัวเองและคนพิเศษ ปล่อยกายและใจให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม Kantary Beach Khao Lak Hotel Villas & Suites ถือเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างยิ่งครับ

Kantary 33

ลองเข้าไปดูรายละเอียดและจองห้องพักได้ที่ www.kantarycollection.com ได้เลยครับ