สถิติเผย! หมู่เกาะแฟโรกำลังเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ของนักท่องเที่ยว

จากการเปิดเผยสถิติของ Vágar Airport สนามบินหลักของหมู่เกาะแฟโร หรือ Faroe Islands กลุ่มเกาะในปกครองของประเทศเดนมาร์กกลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ เผยว่าในปี 2017 นี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังกลุ่มเกาะมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หากนับสถิติถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาทางสนามบินกว่า 112,000 คน ซึ่งมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนราว 10,000 คน

“ตามปกติเราจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทางสนามบินในช่วงเดือนพฤษภาคมประมาณ 20,000-25,000 คน แต่ในปีนี้มีถึง 32,500 คน ซึ่งนับว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย” Jákup Sverri Kass ซีอีโอของสนามบิน Vágar กล่าว

สาเหตุที่ทำให้ดินแดนที่เต็มเปี่ยมด้วยความงดงามและสมบูรณ์ของธรรมชาติแห่งนี้เริ่มได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้นมีอยู่หลายปัจจัย เริ่มตั้งแต่แคมเปญของทางการที่ร่วมกับ Google จัดทำ Google Street View ในแบบฉบับของตัวเองที่ใช้การติดกล้องบนตัวแกะซึ่งทำให้ได้พื้นที่สื่อสูงมาก

ต่อมาคือการเปิดเส้นทางการบินใหม่ของหลายสายการบินที่จากเดิมมีแค่สายการบิน Atlantic Airways ทำให้เดินทางมายังกลุ่มเกาะโพ้นทะเลแห่งนี้ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน Logan Air ของสก็อตแลนด์ที่เปิดไฟลท์บินในช่วงฤดูร้อน รวมทั้งสายการบินใหญ่อย่าง SAS ที่เปิดเส้นทางจากกรุงโคเปนเฮเกนมายังสนามบิน Vágar เช่นกัน จึงเกิดการแข่งขันเรื่องราคากันมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการรับจัดกรุ๊ปทัวร์ของคนท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นซึ่งนับเป็นการเพิ่มโอกาสและความสะดวกในการมาเที่ยวในแฟโรไอส์แลนด์โดยตรงทั้งสิ้น

 

Faroe Islands 1 - สถิติเผย! หมู่เกาะแฟโรกำลังเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ของนักท่องเที่ยว

Faroe Islands 6 - สถิติเผย! หมู่เกาะแฟโรกำลังเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ของนักท่องเที่ยว

ที่มา: lonelyplanet.com