ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

เที่ยวเอง ใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ร่วง atumn europe มิว นิษฐา

วันนี้เรามาตามรอยนางเอกสาวสวยหน้าหวานที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจอย่างน้องมิว นิษฐา จิรยั่งยืน กัน ถ้าหากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ น้องมิวเป็นต้องหาที่เที่ยวสวย ๆ เจ๋ง ๆ ดูเพื่อกระตุ้นต่อมอยากเที่ยวและจัดทริปสนุก ๆ ไปกับคนรู้ใจอยู่เสมอ

เรามีโอกาสได้คุยกับน้องมิวมา น้องมิวบอกว่า เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมามิวไปเยอรมัน เช็ก ออสเตรีย ฮังการี และชอบมาก ๆ บ้านเมืองเขาสวยมาก อากาศค่อนข้างหนาวแต่ไม่มากเท่าไหร่ เสียนิดเดียวคือดอกไม้ยังไม่ค่อยขึ้นเต็มที่ บางที่เลยดูบรรยากาศเหงา ๆ แห้ง ๆ ไปหน่อยค่ะ

793 - ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

พอนึกถึงยุโรปก็เลยทำให้อยากไปเที่ยวประเทศอื่นอีกหลายประเทศและอยากกลับไปเที่ยวแถบยุโรปตะวันออกอีก แต่คราวหน้าคงเลือกไปในฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม-พฤศจิกายน) ดูบ้าง เพราะอากาศยังไม่หนาวเกินไป ต้นไม้ใบไม้มีสีสันสวยงาม น่าถ่ายรูปมาก ๆ ยิ่งเป็นเมืองในประเทศยุโรปตะวันออกอย่างเช็ก ฮังการี โปแลนด์ ยิ่งเหมาะจะไปในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสุด ๆ บ้านเมืองเขาเก่าแก่ สวยแบบขลัง ๆ  มีเสน่ห์ดึงดูดน่าค้นหา หรือถ้าไปช่วงใบไม้แดง ๆ เหลือง ๆ ในบรรยากาศหม่น ๆ หน่อยก็จะเข้ากับฟีลกรุงปราก (Prague) และ เชสกี้ครุมลอฟ (Český Krumlov) ของเช็กมาก

Prague 2 - ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

เรามาลิสต์กันดีกว่าว่าทริปนี้ จุดหมายปลายทางที่เราจะตามน้องมิวไปเป็นที่ไหนกันบ้าง มาเริ่มจากที่แรกเลย

Budapest 1 - ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

บูดาเปสต์ (Budapest) เมืองหลวงที่น่าหลงใหลของประเทศฮังการี

เมืองที่มีความงดงามทางประวัติศาสตร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแม่น้ำดานูบ ใครที่อยากมาเที่ยวฮังการี น้องมิวแนะนำว่าต้องมาตั้งต้นที่เมืองนี้เลย ที่สำคัญ อย่าลืมเตรียมแลกสกุลเงินฟอรินต์ฮังการี (HUF) ด้วยนะ เพราะที่นี่ไม่ใช้เงินยูโร การเดินทางในบูดาเปสต์ก็ไม่ยาก มีทั้งรถไฟใต้ดินและรถเมล์ แค่ซื้อตั๋วใช้บริการขนส่งสาธารณะที่มีให้เลือกหลากหลายประเภทตามเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติเท่านั้นเอง

แลนด์มาร์กสำคัญที่ควรไปเยือนให้ได้ก็คือสะพานเชน (Chain Bridge) เพราะเป็นสะพานแห่งแรกที่เชื่อมระหว่างฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์ ไหนจะสถาปัตยกรรมงดงามอันเลื่องชื่อ ลองจินตนาการว่าหากได้ไปชมและถ่ายรูปท่ามกลางแสงไฟยามค่ำคืน ภาพคงออกมาโรแมนติกสุด ๆ กิจกรรมอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เมื่อไปบูดาเปสต์คือชมวิวเมืองตอนพระอาทิตย์ตกบน Gellért Hill จุดชมวิวสูง 140 เมตร ที่จะได้เห็นบูดาเปสต์รอบเมืองแบบพาโนราม่า 360 องศา หลายคนบอกว่าสูงมาก แต่คุ้มค่ากับการเดินขึ้นไปแน่นอน

แล้วสิ่งที่น่าสนใจเมื่อมาเที่ยวบูดาเปสต์ช่วงใบไม้ร่วงคงหนีไม่พ้นเทศกาลอาหารและไวน์ที่จัดขึ้นทุกปี รับรองว่าจะได้ลิ้มรสอาหารและไวน์สไตล์ฮังกาเรียนแท้ ท่ามกลางถิ่นต้นตำรับ ซึมซับบรรยากาศฟินสุด ๆ

Warsaw - ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

จุดหมายต่อไปที่น่าสนใจมาก ๆ คือ โปแลนด์

ประเทศใจกลางยุโรปที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน สวยสงบ น่าหลงใหล และขึ้นชื่อค่าครองชีพถูกกว่าใครในยุโรปตอนกลาง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสกุลเงินเป็นของตัวเองคือซวอตีโปแลนด์ (PLN) หากหาแลกไม่ได้ก็แลกเป็นยูโรไปก่อนได้ มาเริ่มกันที่กรุง Warsaw เมืองหลวงของโปแลนด์กันเลย การมาเมืองนี้สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟกลาง Warszawa Centralna ซึ่งอยู่ในศูนย์กลางเมืองเลย ส่วนการเที่ยวในเมืองเน้นเดินและโดยสารรถเมล์และรถรางเป็นหลัก

ชื่อเสียงเมืองเก่าเลื่องลือกันว่าสวยงามมาก ทุกอย่างลงตัวเหมือนผ่านการดีไซน์และจัดวางไว้อย่างดี จึงไม่ควรพลาดเดินชมสองข้างทางที่เต็มไปด้วยร้านค้าน่ารัก ๆ คาเฟ่แสนเก๋ ยิ่งถ้าได้ไปเดินเล่นตอนเย็น ๆ บรรยากาศคงคึกคักน่าดู และสิ่งที่ควรทำเมื่อมาที่นี่คือชมวิวมุมสูงที่ Taras Widokowy นอกจากค่าเข้าจะถูกแสนถูกแล้วยังได้ชมทัศนียภาพงดงามไม่รู้ลืม โดยน้องมิวแอบกระซิบว่าควรขึ้นไปตอนพระอาทิตย์ใกล้จะตก อยู่รอจนเมืองทั้งเมืองเปิดไฟ แล้วจะรู้ว่าความสวยงามที่แท้จริงเป็นอย่างไร

Zakopane - ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

เดินชมเมืองเก่าแล้ว ลัดเลาะมาชมธรรมชาติที่ Tatra Mountains กันบ้าง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศโปแลนด์ ใกล้กับเมือง Krakow เป็นภูเขากั้นระหว่างชายแดนโปแลนด์กับสโลวาเกีย จะเริ่มตั้งต้นเดินทางจาก Krakow ด้วยรถไฟ หรือใช้บริการทัวร์มาที่เมือง Zakopane ได้ทั้งนั้น ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าปีนเขาคงถูกใจกับแมกไม้เขียวชอุ่ม ลำธารใส และน้ำตกไหลจากผาสูงอยู่ไม่น้อย ใช้เวลา 30 นาทีเดินไปยังทะเลสาบ แถมยังได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่โรยตัวอยู่ตามสองข้างทางด้วย หรือจะลองเปลี่ยนบรรยากาศไปชมป่ามุมสูงเหมือนน้องมิวก็ได้อารมณ์เที่ยวป่าไปอีกแบบ น้องมิวเลือกนั่งกระเช้าขึ้นไปยังจุดชมวิว Kasprowy Wierch ที่สูงถึง 1,987 เมตรจากระดับน้ำทะเล ชื่นชมความยิ่งใหญ่และสวยงามแห่งทะเลสาบและขุนเขา โดยที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวโปแลนด์และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

Bled - ตามรอยน้องมิว นิษฐา สัมผัสถึงความแตกต่างแห่งเสน่ห์ตามฤดูกาล

ปิดท้ายทริปยุโรปตะวันออกในช่วงใบไม้ร่วงกันที่ทะลสาบเบลด (Lake Bled)

ทะเลสาบชื่อดังของประเทศสโลวีเนียติดอันดับทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง มีโบสถ์อยู่บนเกาะกลางทะเลสาบ เมื่อเดินขึ้นเขามองลงมาที่ทะเลสาบจะเห็นทะเลสาบคล้ายรูปดาว มีโบสถ์หลังเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนเกาะกลาง แต่ใครจะเชื่อว่าโบส์กลางทะเลสาบแห่งนี้ผลัดเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกของผู้ที่พบเห็นได้อย่างหลากหลายไปตามฤดูกาลตลอดปี แล้วช่วงฤดูใบไม้ร่วงเช่นนี้ก็เหมาะกับการมาเที่ยวพร้อมคนพิเศษ ตื่นมารับแสงแรกของวัน ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากวิวมุมสูง ยืนมองแดดเช้าสาดส่องลงมา ตัดกับแนวทิวเขา ผืนน้ำสงบ และสถาปัตยกรรมเกาะกลางที่ไม่อาจละสายตา หรือจะนั่งเรือไปเที่ยวโบสถ์กลางน้ำสัมผัสความงดงามแห่งธรรมชาติอย่างใกล้ชิดท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีก็ให้ความรู้สึกโรแมนติกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ น้องมิวยังบอกอีกว่าเวลาไปเที่ยวทุกทริป มิวจะพกบัตรเครดิต UOB Lady ไปใช้จ่ายด้วย เรียกได้ว่าเป็นบัตรคู่ใจเลย เพราะบัตรนี้มีสิทธิพิเศษหลายอย่าง เหมาะกับผู้หญิงที่ชอบเดินทางและช้อปปิ้งอย่างมิวเป็นที่สุด ช่วยให้ทุกการเดินทางสะดวกสบายตลอดทริปเลย ทั้ง Airport LoungeKey ที่ให้เข้าพักผ่อนชิลล์ ๆ หรือช้อปเพลินด้วยคะแนนสะสม 10 บาท = 1 คะแนน แล้วยังแบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 6 เดือน

แถมเดือนนี้เขามีโปรดี ๆ สำหรับลูกค้าบัตรเครดิต UOB Lady ด้วย โดยลูกค้าที่มียอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวสูงสุด 10 ท่านแรก ในเดือนกันยายน รับฟรี! บัตรสมาชิก Club Marriott 1 ปี มูลค่า 5,000 บาท เพียงส่ง SMS พิมพ์ LT วรรค ตามด้วยเลขบัตรฯ 12 หลักสุดท้าย แล้วส่งไปที่ 4545111 (ครั้งละ 3 บาท)

ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรก็สมัครเลย www.uob.co.th/lady หรือ โทร 02-089-9999