เปิดตัว! สะพานแขวนคนข้ามยาวที่สุดในโลกที่สวิตเซอร์แลนด์

Source: infobae

เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สวิตเซอร์แลนด์ได้เปิดตัวสะพานแขวนคนข้ามแห่งใหม่ที่ได้ขื่อว่ายาวที่สุดในโลกชื่อว่า Europabrücke หรือสะพานยุโรปซึ่งมีความยาว 494 เมตร ทอดตัวอยู่เหนือหุบเขาสูงชันในเทือกเขา
แอลป์ใกล้กับ Zermatt เมืองท่องเที่ยวชื่อดังทางตอนใต้ของประเทศ ไม่ไกลจากพรมแดนประเทศอิตาลี

สะพานแขวนคนข้ามดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางเดินเท้าสำหรับนักไต่เขาที่กินเวลาเดินนาน 2 วัน เชื่อมต่อระหว่าง Zermatt กับ Grächen ทางตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ โดยตัวสะพานมีจุดสูงที่สุดจากพื้นดิน 85 เมตร อย่างไรก็ตามสะพานแขวนคนข้ามที่มีความสูงจากพื้นดินมากที่สุดอยู่ที่เมือง Reutte ในออสเตรีย โดยมีความสูงจากพื้นดิน 110 เมตร

นอกจากเป็นสะพานแขวนคนข้ามที่ยาวที่สุดในโลกแล้ว ทัศนียภาพเมื่อมองจากสะพานแห่งนี้ยังงดงามด้วยยอดเขาต่างๆ อีกด้วย โดยสามารถเห็นยอดเขา Matterhorn อันโด่งดังได้อย่างชัดเจน จึงคาดการณ์ว่าจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่สำหรับผู้ที่มาเยือน Zermatt ได้เป็นอย่างดี

คณะกรรมการการท่องเที่ยวของ Zermatt ระบุว่าการก่อสร้างสะพานได้ติดตั้งระบบป้องกันการแกว่งและใช้สายเคเบิลที่มีน้ำหนักราว 8 ตันยึดโยงไว้กับตัวสะพาน ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย โดยนักท่องเที่ยวสามารถข้ามสะพานได้ตลอดเวลา ยกเว้นช่วงที่มีพายุฝนตกหนักเพราะอาจเกิดความเสี่ยงเรื่องฟ้าผ่าได้

ทั้งนี้ สะพานดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่อทดแทนสะพานข้ามหุบเขาแห่งเดิมซึ่งได้รับความเสียหายเนื่องจากหินถล่ม โดยใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมดเพียง 10 สัปดาห์

Europabrücke video

Source: infobae

ที่มา: pmcanal5.com