ทางเลือกสำหรับคนสายตาสั้นที่ไม่อยากใส่แว่นเที่ยว

โดยปกติผมเป็นคนที่ใส่แว่นสายตาตลอดทั้งวันมา 15 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตอนทำงาน เล่นกีฬา ไปเที่ยว หรือแม้แต่ตอนอยู่บ้านเฉยๆ เพราะสายตาสั้น 300 กว่าครับ ถ้าไม่ใส่แว่นก็พอมองเห็นแต่ไม่ค่อยชัด อ่านตัวหนังสือเล็กๆ ไม่ค่อยได้ ถ้าไม่ใส่นานๆ จะรู้สึกปวดเบ้าตานิดๆ (ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่านะ)

2_shooting

3_magdalenakapel

แต่ไม่ค่อยชอบใส่คอนแทคเลนส์เท่าไหร่เพราะต้องเสียเวลากับขั้นตอนต่างๆ ในการใส่และถอด สู้หยิบแว่นแล้วสวมเลย ง่ายกว่าเยอะ แถมยังเปลี่ยนลุคได้หลากหลายแค่เปลี่ยนแว่นเท่านั้นครับ

4_on-the-way-to-tarifa

5_lagoon-south-bank

นอกจากนี้เวลาใส่คอนแทคเลนส์นั่งทำงานในห้องแอร์จ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนนานๆ ก็มักจะตาแห้งง่ายด้วยครับ

6_tieweng

แต่ก็มีกิจกรรมหลายอย่างที่ใส่แว่นทำไม่ค่อยถนัด เช่น เล่นกีฬา ตั้งแต่ผมใส่แว่นแทบจะเล่นฟุตบอลและแบดมินตันไม่ได้เลยครับ พอถอดแว่นเล่นก็เห็นภาพไม่ชัด กะระยะไม่ถูก เลยต้องเลือกออกกำลังด้วยการวิ่งแทนเพราะมองเห็นทางอยู่ ฮ่าๆ

7_run

ที่สำคัญเวลาไปเที่ยวแล้วอยากใส่แว่นตากันแดดถ่ายรูปเท่ๆ และใช้ป้องกันแสงแดดแรงๆ แต่แว่นกันแดดที่ชอบและซื้อมาไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเลนส์สายตาได้หรือไม่อยากเปลี่ยนเพราะเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่ที่เลนส์นั่นแหละ ผมจึงต้องใส่คอนแทคเลนส์และใส่แว่นกันแดดที่ไม่ใช่เลนส์สายตาเวลาเที่ยวกลางแจ้งบ่อยครั้งครับ

8_staubbachfall 9_atlantis

เพราะฉะนั้นคอนแทคเลนส์รายวันจึงตอบโจทย์ความต้องการที่สุดเพราะวันไหนอยากใช้ก็ใช้ ใช้ครั้งเดียววันเดียวแล้วทิ้งเลย วันไหนอยากใส่แว่นสายตาก็ใส่ตามใจชอบ แต่ด้วยความที่ไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำจึงทำให้เวลาที่ใส่จะรู้สึกไม่สบายตา รู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ในตาตลอด มองเห็นภาพไม่คมชัด ไม่ธรรมชาติเหมือนใส่แว่น ประมาณว่าไม่ถนัดใส่คอนแทคเลนส์ครับ

10_panzerkreuzer-aurora

จนได้ลองใช้ DAILIES® Aqua Comfort Plus® คอนแทคเลนส์ใสรายวันซึ่งมีคุณสมบัติที่มีองค์ประกอบของน้ำสูง และยังมีสารเพิ่มความชุ่มชื้นอีก 3 ตัว ที่ช่วยเพิ่มความสบายตาทำให้ตอนใส่รู้สึกเลยว่า ใส่ง่าย ตาชุ่มชื้น ไม่แห้ง สบายตาแม้จะใส่วันละเป็นสิบชั่วโมง แทบไม่รู้สึกเลยว่ามีอะไรอยู่ในลูกตา และยังมองเห็นภาพได้คมชัดไม่แตกต่างจากการใส่แว่นด้วยครับ

dailiea-aqua-2

ผมจึงเลือกใช้เวลาเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะต่างประเทศหรือในเมืองไทยอยู่เสมอครับ ก็อยากถ่ายรูปเท่ๆ หล่อๆ เที่ยวแบบลุยๆ หน่อยก็สะดวก ไม่ต้องกลัวแว่นตกหาย ฝนตกก็ไม่ต้องเจอปัญหาหยดน้ำบังเลนส์แว่น เที่ยวได้สนุกไร้กังวลสนิทใจเลยครับ

11_palazzo-vecchio