ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ

castle combe, england, cotswolds

ในดินแดนผู้ดี “อังกฤษ” มีหมู่บ้านเล็กๆ ที่ให้ฟีลย้อนยุคซ่อนตัวอยู่มากมาย โดยหนึ่งในจุดหมายที่เราชื่นชอบมากที่สุดก็คือ Castle Combe ในเขต Cotswold ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ซึ่งเป็นบริเวณที่รายล้อมด้วยหมู่บ้านบรรยากาศชนบทมากมาย

หมู่บ้านที่อยู่ห่างจากเมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Bath ประมาณแค่ 20 กิโลเมตรแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสายเล็กๆ ชื่อว่า Bybrook โดยมีประชากรเพียงหลักร้อยคนเท่านั้น

ด้วยความน่าหลงใหลจากบ้านเรือนที่สร้างด้วยหินตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ซึ่งยังคงรักษาไว้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ทำให้ Castle Combe ได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่งดงามที่สุดของเกาะอังกฤษเลยทีเดียว

เนื่องจากเขตหมู่บ้านมีขนาดเล็กนิดเดียว เราเลยสามารถเดินเที่ยวแปปเดียวหมดเมือง บอกเลยว่าบรรยากาศทุกอย่างของที่นี่คือย้อนยุคมากๆ เหมือนได้ย้อนอดีตไปในยุคกลาง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดจริงๆ

การเดินทางมา: สะดวกที่สุดคือเช่ารถขับเอง หรือนั่งรถไฟมาที่สถานี Chippenham แล้วต่อรถเมล์สาย 35 หรือ 35A อีก 20 นาที แต่รอบรถมีไม่มากต่อวัน ถ้าต้องการสะดวกหน่อยเรียกแท็กซี่จาก Chippenham ก็ได้เช่นกัน

เรามีบริการรับ #วางแผน เที่ยวเองในยุโรปด้วยนะครับ
แอดไลน์มาได้ที่ @tieweng หรือคลิก http://bit.ly/3hLt0gY รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/3zif4RE

2 Castle Combe Large - ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ 4 Castle Combe Large - ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ 5 Castle Combe Large - ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ 6 Castle Combe Large - ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ 7 Castle Combe Large - ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ 9 Castle Combe Large - ย้อนสู่ยุคกลาง Castle Combe หมู่บ้านหินสุดน่ารักแห่งอังกฤษ

*ห้ามคัดลอกหรือดัดแปลงข้อมูลและรูปภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาต