เซฟเก็บไว้! แผนที่รหัส Wi-Fi ของสนามบินต่างๆ รอบโลก

นับเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในช่วงเดือนที่ผ่านมาเมื่อ Anil Polat วิศวกรคอมพิวเตอร์และบล็อคเกอร์ท่องเที่ยวหนุ่มได้พัฒนา Google Map และแอพพลิเคชั่นที่รวบรวม Password Wi-Fi ของสนามบินต่างๆ รอบโลกเอาไว้ทั้งหมดถึง 127 แห่ง ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้นักท่องเที่ยวที่ต้องอยู่ที่สนามบินนานๆ ได้ใช้เวลาให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้การรอเปลี่ยนเครื่องน่าเบื่อน้อยลงได้อีกด้วย

แผนที่รหัส Wi-Fi ดังกล่าวได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกที่สุด เพียงแค่คลิ๊กไปที่สนามบินที่ต้องการค้นหาก็จะได้รับข้อมูล User Name และ Password Wi-Fi มาแล้ว และถ้าสนามบินไหนมีขั้นตอนการเข้าซับซ้อนก็จะบอกวิธีเข้าทีละขั้นตอน นอกจากนี้ยังแนะนำจุดที่สัญญาณแรงที่สุดของสนามบินนั้นๆ เพิ่มเติมให้อีกด้วย โดยเขาวางแผนพัฒนาข้อมูลของสนามบินอื่นๆ ให้มากยิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้ รวมทั้งอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ หากมีการเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของเขาที่ foxnomad.com หรือ Google Map แต่ถ้าใครอยากได้แอพพลิเคชั่นนี้เก็บไว้แบบ offline ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android ในราคา 1.99 ดอลล่าร์

ที่มา: mashable.com