เช็คอิน 9 ประเทศ กับ 10 จุดชมวิวสุดโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด

ถ้าการไปเช็คอินจุดชมวิวงามๆ คือสิ่งที่โปรดปรานเวลาเดินทางคงต้องไม่พลาดบทความนี้ เพราะเรารวบรวม 10 จุดชมวิวแบบสุดพีคจาก 9 ประเทศไม่ไกลเมืองไทยมาให้ได้เก็บลงลิสต์กันไว้แล้วเรียบร้อย แถมทุกที่ยังจองง่ายด้วยการคลิกจองผ่าน Xperience ของ Traveloka ที่มาแบบจัดเต็ม เพราะนอกจากจะจองที่พักและตั๋วเครื่องบินได้แล้ว ยังมองหากิจกรรมหรือสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ จากหลากหลายประเทศได้อีกเพียบ ทั้งสวนน้ำ สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ ทัวร์ท่องเที่ยว กีฬา อีเวนต์ พาสเดินทาง หรือแม้กระทั่ง Pocket WiFi

ค้นหาจุดชมวิวสวยๆ สถานที่โรแมนติก ใน TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-activities

มาดู 10 จุดชมวิวแสนโรแมนติกที่เรารวบรวมมาไว้ให้กันดีกว่า ปักหมุดพร้อมจองตั๋วกันได้เลย!

The Habitat Penang Hill, Malaysia

มีไม่กี่ที่บนโลกใบนี้ที่จะได้เดินชมความเขียวชอุ่มของผืนป่าบนทางเดินทอดยาวกว่า 5 กิโลเมตร นอกจากจะได้ชมนกชมไม้สูดออกซิเจนแสนบริสุทธิ์แบบแน่นปอดแล้ว ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ตรงบริเวณสุดปลายทางเดินซึ่งเป็นเส้นทางที่ทอดตัวเป็นวงโค้งอยู่สูงเหนือยอดไม้ซึ่งเป็นจุดชมวิวสุดแจ่ม เพราะจะเห็นทิวทัศน์ของเมืองปีนังมาปรากฏอยู่ตรงหน้า ทั้งป่าเขียวขจี ตัวเมือง และผืนทะเลสีฟ้า กลางวันว่าสวยแล้ว แต่ถ้าเป็นตอนตะวันกำลังตกดิน ฟ้าไล่เฉดสลับสีเหลือง ส้ม แดง ฟ้า น้ำเงิน อยู่ตรงหน้าถัดไปเป็นแสงไฟระยิบระยับราวกับอัญมณีคือพีคยิ่งกว่า

จองบัตร The Habitat Penang Hill ประเทศมาเลเซีย กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-the-habitat-penang-hill

Gardens by the Bay, Singapore

นี่คือจุดชมวิวสบายๆ ท่ามกลางเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้จะไม่ได้อยู่สูงมองมุมได้กว้างไกล แต่ด้านในของที่นี่ก็มีพันธุ์ไม้หายากจากทั่วทุกมุมโลกให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นพืชทะเลทราย พืชเมืองหนาว หรือพืชบนภูเขาสูงกว่า 2,000 เมตร ก็เดินดูแบบสบายๆ กันได้ที่นี่แถมยังมีน้ำตกจำลองที่สูงที่สุดในโลก รวมทั้งจุดชมวิวมุมสูงจากทางเดินลอยฟ้า Cloud Walk ให้เปลี่ยนบรรยากาศ แต่ที่เรียกว่าเป็นความพีคในพีคต้องยกให้ แสง สี เสียง บริเวณ Supertree Grove ในยามค่ำคืน เพราะมันทั้งตื่นตาตื่นใจและให้อารมณ์แสนมหัศจรรย์

จองตั๋ว Gardens by the Bay ประเทศสิงคโปร์ กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-gardens-by-the-bay

Melbourne Star, Australia

ถ้าการยืนดูวิวนิ่งๆ มันไม่เพลินพอ ขอชวนให้มาขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียอย่าง Melbourne Star ชมวิวรอบเมืองเมลเบิร์นจากความสูง 120 เมตรเหนือพื้นดินกันดีกว่า ในวันที่อากาศเป็นใจจะสามารถชมวิวได้ไกลถึง 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว แถมเป็นวิวโล่งๆ สบายตาแบบไม่มีตึกสูงมากีดขวางแต่อย่างใด เพลินตากับการชมไฮไลต์สำคัญๆ ของเมืองพร้อมกับเสียงบรรยายรายละเอียดได้เต็มที่ ในบางช่วงจะมีการเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ยืนจิบไปพร้อมกับการชมวิวเพิ่มความฟินกันไป

จองบัตร Melbourne Star ประเทศออสเตรเลีย กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-melbourne-star

Marina Bay Sands, Singapore

ถ้าพูดถึงจุดชมวิวงามๆ ที่ให้ทั้งความโรแมนติกและตื่นตา จะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เลย เพราะด้านบนสุดของตึกรูปเรือที่กลายเป็นอีกหนึ่งภาพจำของสิงคโปร์ในปัจจุบันนี้คือลานกว้าง Skypark ที่สูงจากพื้นดินถึง 200 เมตร อยากเห็นสิงคโปร์จากมุมไหน มองหาได้เลยแบบ 360 องศา เพราะด้วยความสูงขนาดนี้ทำให้เห็นทุกจุดแลนด์มาร์คสำคัญได้อย่างครบถ้วน ในยามค่ำคืนที่นี่ยิ่งโรแมนติกสุดใจ เพราะแสงไฟระยิบระยับจะทำให้คุณได้ความรู้สึกเหมือนยืนมองกล่องอัญมณีที่แพรวพราวจับตา

จองบัตร Marina Bay Sands Skypark ประเทศสิงคโปร์ กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-marina-bay-sands

Sky Terrace 428, Hong Kong

กระเถิบเข้ามาใกล้เมืองไทยอีกนิดกับปลายทางยอดฮิตอย่างฮ่องกง อย่างที่รู้กันว่าวิวยามค่ำคืนของฮ่องกงในมุมสูงนั้นสวยงามอยู่แล้ว และหนึ่งสถานที่ไฮไลต์ของการชมวิวงามๆ บนเกาะฮ่องกงต้องยกให้ Sky Terrace 428 ซึ่งอยู่สูงขึ้นไป 396 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนนี้จะได้พบกับทิวทัศน์ที่เรียกว่าเป็นมุมมหาชนที่คนมาฮ่องกงต้องมาเยือน ความสนุกของการมาที่นี่ยังอยู่ที่การได้นั่งรถรางพีคแทรมซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถรางที่ลาดชันและเก่าแก่ที่สุดในโลกคือกว่า 120 ปี

จองบัตร Sky Terrace 428 ฮ่องกง กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-peak-tram-and-sky-terrace

Taipei 101, Taiwan

อีกหนึ่งจุดชมวิวที่พลาดไม่ได้ของเอเชียเพราะนี่คือตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยความสูง 508 เมตร กับมุมมองทิวทัศน์จากความสูงของชั้น 89 และ 91 ของตึกนี้ที่รอบด้านปราศจากสิ่งกีดขวางสายตาอย่างสิ้นเชิง เพลิดเพลินกับการเสพความระยิบระยับสุดลูกหูลูกตาของเมืองไทเปแบบเต็มอิ่ม พร้อมรับลมเย็นๆ จากความสูงที่ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนท้องฟ้า แถมการมาชมวิวที่นี่ยังจะทำให้คุณได้ลองใช้ลิฟท์ที่ได้ชื่อว่าเร็วที่สุดในโลกกันด้วย สถิติคือประมาณ 1 กิโลเมตรต่อนาที

จองบัตร Taipei 101 ไต้หวัน กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-taipei-101-observatory

Sun World Fansipan Legend, Vietnam

กระเช้าไฟฟ้าถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ได้สนุกกับการชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินเพราะไม่ต้องออกแรงเดินแต่ได้เห็นทิวทัศน์รอบด้านเคลื่อนไหวไปเรื่อยๆ เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ว่ากระเช้าไฟฟ้าที่สูงที่สุด ทันสมัยที่สุด และมีเส้นทางยาวที่สุดในโลกนั้นอยู่ในเวียดนาม อีกอย่างที่ดีมากคือมันอยู่ที่บริเวณยอดเขา Fansipan อันโด่งดังแห่งเมืองซาปาที่ได้ชื่อว่าเป็นหลังคาของอินโดจีน

จองบัตร Sun World Fansipan Legend ประเทศเวียดนาม กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-sun-world-fansipan-legend-cable-car

Tokyo Skytree, Japan

อีกหนึ่งจุดชมวิวสุดพีคของเอเชียที่มั่นใจว่าหลายคนต้องเคยไปเยือนมาแล้วแน่นอน เพราะตึกระฟ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปเยือนญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่นี่คือหอคอยที่สูงติดอันดับโลก ด้วยหน้าตาสุดล้ำพร้อมความสูง 634 เมตร กับมุมมองกว้างไกลของเมืองใหญ่อย่างโตเกียว แถมถ้าไม่อยากไปยืนชมวิวอย่างเดียว บนนี้ยังมีภัตตาคารและคาเฟ่ให้นั่งชิลล์ชมทิวทัศน์งามๆ กันได้ด้วย

จองบัตร Tokyo Skytree ประเทศญี่ปุ่น กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-tokyo-skytree

N Seoul Tower, South Korea

พูดถึงจุดชมวิวที่สวยด้วยโรแมนติกด้วยทั้งที ข้าม N Seoul Tower แห่งนี้ไปไม่ได้จริงๆ เพราะนี่คือต้นตำรับการคล้องกุญแจคู่รักที่โด่งดัง ด้วยความที่เป็นหอคอยสูงซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา มีวิวเมืองใหญ่อย่างกรุงโซลให้ได้ชมกันแบบ 360 องศา แถมด้วยภัตตาคารที่หมุนรอบตัวเองได้อยู่ด้านบน มีห้องน้ำในธีมอวกาศ และมีการสาดแสงสีต่างๆ ลงบนตัวหอคอยตลอดเวลาค่ำคืน หอคอยแห่งนี้จึงต้องติดอันดับเข้ามาด้วยแน่นอน

จองบัตร N Seoul Tower เกาหลีใต้ กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-n-seoul-tower

Mahanakhon Skywalk, Thailand

แน่นอนว่ากรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรบ้านเรา ก็มีวิวสวยๆ ให้อารมณ์โรแมนติกไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน โดยเฉพาะบนความสูง 310 เมตร ของจุดชมวิวแห่งใหม่อย่างตึกมหานคร รับรองว่าดีจริง เพราะเมื่อมองลงมาจะได้พบกับทิวทัศน์แบบ 360 องศาของมหานครที่ไม่เคยหลับไหล แถมยังมีพื้นกระจกใสให้ได้ลองยืนวัดใจกันแบบพอได้เสียว ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ แบบสุดชิลล์ที่ rooftop bar

จองบัตร Mahanakhon Skywalk ที่กรุงเทพฯ กับ TravelokaXperience ได้ที่ traveloka-mahanakhon-skywalk

ความจริงยังมีจุดชมวิวดีๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยอีกหลายแห่ง ไว้คราวหน้าเราจะรวบรวมมาให้ได้ทำความรู้จักกันใหม่ ยังไงแนะนำให้ลองคลิกเข้าไปดูในโหมด Xperience ของ Traveloka เพราะนอกจากสถานที่ชมวิวสวยๆ ยังมีบัตรพิพิธภัณฑ์ สวนสนุก สวนสัตว์ สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์ อีเวนต์ และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ให้ได้เลือกใช้บริการ ทั้งในไทยและในอีกหลายประเทศ พร้อมราคาและรายละเอียดเป็นภาษาไทย จองง่าย สะดวกสบาย แถมยังการันตีว่าใช้งานได้ชัวร์อีกด้วย

ดูกิจกรรม Xperience ทั้งหมดจาก Traveloka ได้ที่ traveloka-activities

*เนื้อหาและภาพทั้งหมดโดย Traveloka