8 ที่พักสุดเจ๋งในยุโรปที่ควรไปสักครั้ง

การเดินทาง “เที่ยวเอง” ย่อมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่แล้ว จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสไตล์การเที่ยวของแต่ละคน โดยการเลือกที่พักก็นับเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่หลายคนให้ความสำคัญเพราะถือเป็นส่วนหนึ่งของการพักผ่อน สำหรับทวีปยุโรปแล้ว นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรมบ้านเมือง และวัฒนธรรมโบราณแล้ว ยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้เดินทางมาเยือนได้จากโรงแรมที่พักต่างๆ ซึ่งโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ถ้าพร้อมแล้วไปดู 8 โรงแรมสุดเจ๋งในยุโรปที่ “เที่ยวเอง” คัดสรรมาให้ชมกันได้เลย

Kakslauttanen Arctic Resort, Finland

โรงแรมซึ่งเป็นที่รู้จักจากห้องพักสไตล์ Glass Igloo แห่งหมู่บ้าน Saariselkä กลางหุบเขาภายในเขตอุทยานแห่งชาติ Urho Kekkonen ในเขต Lapland ทางตอนบนเกือบสุดของประเทศ Finland โรงแรมที่รายล้อมด้วยธรรมชาติของป่าสนแห่งนี้มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่บ้านไม้แบบชาวแลปแลนด์ ห้องอิกลูกระจกใส ไปจนถึงห้องน้ำแข็งที่มีเฉพาะหน้าหนาว โดยไม่ต้องกลัวเบื่อเพราะมีกิจกรรมให้เลือกทำเพิ่มเติมได้ตามตารางที่จัดมาให้ ผู้ที่เดินทางมาเยือนสามารถสัมผัสความหนาวเหน็บของขั้วโลกเหนือและวิถีชีวิตแบบชาวแลปแลนด์ได้อย่างเต็มเปี่ยม พร้อมทั้งชื่นชมความงดงามของแสงเหนือซึ่งโดยทั่วไปสามารถพบเห็นได้ตลอดในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมถึงปลายเดือนเมษายน

เช็คราคาโรงแรมได้ที่ Kakslauttanen Arctic Resort

Utter Inn, Sweden

ถ้าดูแต่ภายนอกอาจคิดว่าเป็นศาลากลางน้ำที่ใดสักแห่ง แต่จริงๆ Utter Inn หรือ Otter Inn คือโรงแรมกลางน้ำสุดแปลกที่ประเทศ Sweden โรงแรมที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2000 แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ทะเลสาบ Mälaren ติดกับกรุง Stockholm มีบริการห้องพักเพียงห้องเดียว ซึ่งก็คือห้องนี้ ออกแบบโดย Mikael Genberg ศิลปินท้องถิ่น โดยด้านในห้องพักนั้นมีบันไดลงไปชั้นใต้น้ำที่เป็นห้องนอนติดกระจกรอบทิศ ทำให้สามารถชมวิวใต้น้ำที่มีฝูงปลามากมายเป็นเพื่อนแก้เหงา เรียกได้ว่าเป็น aquarium ส่วนตัว สำหรับด้านบนใช้เป็นทางเข้าออกและที่นอนอาบแดดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจไปกับทะเลสาบมรดกโลกแห่งนี้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมพายเรือแคนนูไปยังเกาะแก่งใกล้เคียงเพื่อแก้เบื่อ การมายังโรงแรมทุ่นลอยน้ำแห่งนี้ต้องไปที่ท่าเรือ Västerås ซึ่งอยู่ห่างจากห้องพัก 1 กิโลเมตร แล้วเจ้าหน้าที่จะแล่นเรือมาส่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมไว้ให้อย่างครบครัน

photo credit: www.visitvasteras.se
photo credit: www.visitvasteras.se

Iglú-Hotel Grandvalira, Andorra

จากุชชี่ท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขาและหิมะคือเอกลักษณ์ของโรงแรมนามว่า Iglú-Hotel Grandvalira ณ เมือง Grand Valira เมืองสกีรีสอร์ททางตอนบนของประเทศ Andorra โรงแรมสุดหรูที่สร้างด้วยหิมะทั้งหมดบนระดับความสูง 2,350 เมตรจากระดับน้ำทะเลแห่งนี้สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก igloo ที่อยู่ของชาวเอสกิโม โดยมีทั้งหมด 5 ห้องซึ่งแต่ละห้องตกแต่งอย่างงดงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถอยู่ร่วมกันได้ 5 คน 1 ใน 5 ห้องนั้นเป็นห้องสูทที่มีจากุชชี่อยู่ภายใน ไม่ต้องห่วงว่าจะตัวแข็งแช่น้ำเพราะมีฮีทเตอร์อยู่ด้านในคอยให้ความอบอุ่น

เช็คราคาโรงแรมได้ที่ Iglú-Hotel Grandvalira

photo credit: www.hoteligluandorra.com
photo credit: www.hoteligluandorra.com
photo credit: www.hoteligluandorra.com

Hotel Inntel Zaandam, Netherlands

อาคารหน้าตาสวยงามของโรงแรมที่มีชื่อว่า Hotel Inntel Zaandam ณ เมือง Zaandam ในจังหวัด North Holland ทางเหนือของประเทศ Netherlands ไม่ไกลจากกรุง Amsterdam โรงแรมที่สร้างขึ้นเมื่อต้นปี 2010 ที่ผ่านมานี้ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านเรือนสไตล์ดัตช์ในแคว้น Zaanstad โดยนำเอาบ้านทั้งหมด 12 หลังมาตั้งซ้อนเรียงกันขึ้นไปด้วยโครงสร้างทางวิศวกรรมอันทันสมัย มีทั้งหมด 160 ห้อง ในพื้นที่รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 7,500 ตารางเมตร ใช้เงินลงทุนทั้งหมดถึง 15 ล้านยูโร (ราว 600 ล้านบาท) และกลายเป็นจุดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไปโดยปริยาย

เช็คราคาโรงแรมได้ที่ Hotel Inntel Zaandam

Central Hotel og Café, Denmark

โรงแรมสุดคูลที่ได้ชื่อว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลกในย่าน Vesterbro แห่งกรุง Copenhagen เมืองหลวงของประเทศ Denmark โรงแรมที่ในอดีตเคยเป็นที่อยู่ของช่างซ่อมรองเท้าแห่งนี้เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางปี 2013 หลังจาก Leif Thingtved เจ้าของอาคารทำการปรับปรุงและตกแต่งใหม่ทั้งหมดในสไตล์ย้อนยุค โรงแรมดังกล่าวแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวขนาด 8×10 ฟุต ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ โทรทัศน์จอแบน ไฮสปีดอินเตอร์เน็ต และมินิบาร์ ส่วนชั้นล่างเป็นคาเฟ่เล็กๆ สำหรับบริการอาหารเช้า หลังจากเปิดบริการ โรงแรมแห่งนี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจนต้องจองล่วงหน้ากันหลายเดือน โดยสนนราคาเฉลี่ยสูงถึงคืนละประมาณ 170 ปอนด์เลยทีเดียว

Ice Hotel in Jukkasjarvi, Sweden

โรงแรมที่ทำขึ้นจากน้ำแข็งทั้งหมด ณ เมือง Jukkasjarvi ทางตอนบนของประเทศ Sweden ทั้งส่วนห้องพักและเฟอร์นิเจอร์เป็นน้ำแข็งที่ต้องแกะสลักใหม่ทั้งหมดทุกๆ ฤดูหนาว โดยทางโรงแรมมีมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้เข้าพักด้วยการสาธิตวิธีใช้ชีวิตและนอนบนน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิติดลบ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์กันหนาวเตรียมไว้ให้ด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสอากาศติดลบและโรงแรมน้ำแข็งที่ไม่เหมือนใครในโลกก็ลองไปท้าความหนาวกันได้

เช็คราคาโรงแรมได้ที่ Ice Hotel Jukkasjarvi

Attrap Reves Hotel, France

โรงแรมสุดแปลกประหลาดที่ตั้งอยู่ในเขตชุมชน Allauch ทางตอนใต้สุดของประเทศฝรั่งเศส ออกแบบโดย Pierre Stephane Dumas เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด โดยมีลักษณะเป็นห้องพักทรงบอลลูนกลมใสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะแก่คู่รักที่ต้องการนอนชมดวงดาวยามค่ำคืนในบรรยากาศสุดโรแมนติก (แต่ไม่มีความเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่นะ 555)

photo credit: www.attrap-reves.com
photo credit: www.attrap-reves.com
photo credit: www.attrap-reves.com

Treehotel, Sweden

ถ้ากำลังมองหาประสบการณ์การค้างคืนแปลกใหม่ไม่เหมือนใครแล้ว โรงแรมกลางป่าแห่งสวีเดนนามว่า “Treehotel” คงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โรงแรมดังกล่าวตั้งอยู่กลางป่าในเขตเมือง Harads ใกล้กับแม่น้ำ Lule ทางตอนบนของประเทศสวีเดน ห่างจากสนามบิน Luleå ประมาณ 100 กิโลเมตร เจ้าของ คือ Kent Lindvall และ Britta Jonsson-Lindvall คู่สามีภรรยาชาวสวีดิชที่ชื่นชอบการออกแบบที่พักในสไตล์แปลกใหม่ ดูเก๋ไก๋และทันสมัย ในเขตโรงแรมแห่งนี้ประกอบด้วยทั้งหมด 7 ห้อง ซึ่งมีสไตล์แตกต่างกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ห้องบนต้นไม้ ห้อง UFO ห้องกระจกลูกบาศก์ ห้องคล้ายรังนก รวมทั้งห้องทรงโมเดิร์นแบบเบสิก โดยทุกห้องล้วนแขวนอยู่บนต้นไม้ที่สูงจากพื้นประมาณ 4-6 เมตร เพื่อให้สามารถชมวิวแม่น้ำและผืนป่าโดยรอบได้อย่างชัดเจน

เช็คราคาโรงแรมได้ที่ Treehotel

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโรงแรมต่างๆ อยู่ แต่ไม่มั่นใจว่าโรงแรมที่เราค้นหาเจอนั้นได้ราคาที่โอเคหรือยัง แนะนำให้เช็คกับ www.hotelscombined.co.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาโรงแรมที่พักทั่วโลก โดยค้นหาได้ทั้งชื่อเมืองและชื่อโรงแรมโดยตรง เมื่อกดค้นหาแล้วระบบจะประมวลผลและนำเสนอราคาเปรียบเทียบให้เห็นกันเลยว่าจองผ่านเว็บไหนได้ราคาดีที่สุด เราก็แค่กดเข้าไปดูเงื่อนไขและรายละเอียดของแต่ละ deal ถ้าโอเคก็สามารถกดจองได้ทันที ถือว่าใช้งานง่ายและมีประโยชน์มากๆ ครับ ยังไงลองเข้าไปเล่นกันได้เลย