20 จุดเช็คอินชิคๆ บาหลี ที่ไม่ควรพลาด

ใครชอบเที่ยวทะเล อยากนอนอาบแดด เล่นเซิร์ฟ ในขณะเดียวกันก็ชอบเที่ยวที่เที่ยวแนวธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน เราอยากขอแนะนำให้รู้จักกับ “บาหลี” จุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะเกาะบาหลีเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตที่อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย โดดเด่นด้วยการมีทั้งส่วนเมืองที่ติดทะเล และเมืองวัฒนธรรมอย่างอูบุด (Ubud) ซึ่งถือว่าบาหลี เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นส่วนผสมอันแสนจะลงตัวระหว่างวัฒนธรรมอันหลากหลาย หากใครที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าการมาเที่ยวบาหลี ก็ไม่ควรพลาด เพราะที่บาหลีเองก็มีที่เที่ยวชิคๆ เหมาะกับการถ่ายรูปให้เลือกเพียบ!

การเดินทางไปบาหลี

แนะนำเคล็ดลับสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินไปบาหลีให้ได้ราคาที่ถูก คุ้มค่า และสะดวกมากที่สุด ให้ลองจองตั๋วเครื่องบินไปบาหลีกับ Traveloka ดู ยิ่งเป็นสายการบินแบบฟูลเซอร์วิสด้วยแล้วนั้น ก็จะยิ่งคุ้มค่ามากไปอีก เพราะน้ำหนักกระเป๋าไม่ต้องเสียเพิ่ม แถมยังเป็นไฟลท์บินตรง ช่วยประหยัดเวลา และประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้อีก หากใครที่สนใจสายการบินฟูลเซอร์วิส อยากให้ลองจองตั๋วเครื่องบินการบินไทย (Thai Airways)

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปบาหลี กับ Traveloka

1. Bali Swing

นักท่องเที่ยวสายอินสตราแกรมบอกเลยว่าไม่ควรพลาด “Bali Swing” เพราะเป็นจุดถ่ายรูปที่ชิคที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลีเลยก็ว่าได้ สำหรับชิงช้าที่บาหลีนี้ จริงๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายเจ้า และหลายสถานที่ด้วยกัน แล้วแต่ความพึงพอใจ โดยบางสถานที่อาจจะต้องเสียค่าเข้าเพิ่มเติม แนะนำให้ลองเช็คข้อมูล และสถานที่กันดูก่อน แต่บอกเลยว่าถ้าใครชอบถ่ายรูป ที่บาหลีสวิงนี้ คุ้มค่าอย่างแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม > https://baliswing.com/activities/swing

2. Uluwatu Temple

แนะนำให้จด “Uluwatu Temple” เอาไว้ในลิสต์กันได้เลย และเชื่อว่าใครหลายๆ คนก็ต้องลิสต์ที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้ไว้ในลำดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นแลนด์มาร์คสุดฮิตที่ไม่ควรพลาด ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้ คือเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา ติดทะเล สามารถเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้แบบพาโนราม่า แล้วที่สำคัญก็คือจุดนี้ ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลีอีกด้วย อยากชมวิวสวยๆ บอกเลยว่าต้องไป

Google Maps

3. Tegalalang rice terrace

ใครมีโอกาสไปเที่ยวเมืองอูบุด (Ubud) บอกเลยว่า “Tegalalang rice terrace” เป็นที่เที่ยวบาหลี ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คเด็ดของเมืองนี้เลย โดดเด่นด้วยนาขั้นบันไดสีเขียว ที่จะมองเห็นนาขั้นบันไดแบบสุดลูกหูลูกตา เป็นนาขั้นบันไดสวยๆ สามารถเดินลงไปชมด้านล่างได้ แนะนำว่าหากใครที่อยากมาถ่ายรูปกับฉากเบื้องหลังนาขั้นบันไดนี้ให้มาในช่วงที่ยังคงมีแสง เพราะหากมาในช่วงเย็น รูปที่ถ่ายออกมาก็จะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

Google Maps

4. Tirta Empul temple

“Tirta Empul temple” หรือว่าวัดที่มีบ่อน้ำพุอันศักดิ์สิทธิ์ หากว่าใครถามว่ามาเที่ยวเมืองอูบุดทั้งทีจะไปเที่ยวที่ไหนดี แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลย เป็นวัดฮินดู ที่มีความโดดเด่นคือมีบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์อยู่ในวัดที่ชาวเมืองบาหลีเชื่อกันว่าหากใครที่มาขอพรหรือว่าอธิฐานที่บ่อน้ำพุนี้ก็จะสมปราถนา อีกทั้งยังเชื่อว่าน้ำพุที่ไหลออกมาเป็นน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บ และช่วยปัดเป่าโชคร้าย หรือว่าวิญญาณที่ไม่ดีได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบาหลีที่ไม่ควรพลาด

Google Maps

5. Monkey Forest

อยากโพสท่าถ่ายรูปกับลิงแบบชิคๆ ขอให้มา “Monkey Forest” รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะว่าที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้มีลิงเยอะมาก ถือว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ และด้านในจะมีวัดอยู่ด้วยกันมากถึง 3 แห่งด้วยกัน โดยลิงที่อยู่ในวัดนี้จะมีมากกว่า 700 ตัว ซึ่งมีความเชื่อว่าลิงเป็นสัตว์ที่จะช่วยปกป้องสถานที่แห่งนี้เอาไว้ ด้านในสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีความร่มรื่น และความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบาหลีที่แนะนำให้มาเยือน

Google Maps

6. Campuhan Ridge Walk

ถึงแม้ว่า “Campuhan Ridge Walk” จะเป็นทางเดินเล็กๆ สวยๆ ที่สุดของความชิลล์ แต่ถ้าหากมาผิดเวลา มาในช่วงเที่ยงตรง หรือแดดออก ก็อาจจะเป็นลมได้ แนะนำให้มาในช่วงบ่ายแก่ๆ ที่แดดออกไม่แรงมาก สำหรับที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้ จะตั้งอยู่ในเมืองอุบูด (Ubud) โดดเด่นด้วยวิว และทัศนียภาพที่สวยงามรอบข้าง เป็นทางเดินที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว เหมือนเดินอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูปในโลเคชั่นสวยๆ แนะนำว่าต้องมาที่นี่เลย

Google Maps

7. Cafe Pomegranate

มาเที่ยวอุบูดแล้วอยากหาร้านอาหารโลเคชั่นดีๆ สำหรับถ่ายรูป เราขอแนะนำ “Cafe Pomegranate” รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยคาเฟ่นี้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชื่อดัง และได้รับความนิยมที่เมืองอุบูดเป็นอย่างมาก โดดเด่นด้วยการเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ให้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการถ่ายรูป แต่เนื่องด้วยความที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง จึงไม่แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงแดดจัด ให้ลองมาช่วงบ่ายๆ เย็นๆ อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารที่เหมาะกับคนรักสุขภาพเพราะเสิร์ฟอาหารแนวออกานิกส์

Google Maps

Credit: http://nomnombali.com/

8. Pura Lempuyang

สุดยอดของวัดในบาหลีแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวที่สวยงดงามราวกับอยู่บนสวรรค์ ต้องยกให้กับ “Pura Lempuyang” เพราะเป็นวัดที่โดดเด่นด้วยทำเลซึ่งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟอากุง ไฮไลท์อยู่ที่ตรงบริเวณประตูวัดเพราะสามารถมองเห็นฉากภูเขาไฟด้านหลังพอดี ใครอยากมีรูปสวยๆ กับวิวภูเขาไฟอากุง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนวัดแห่งนี้ แต่ว่าแนะนำให้เผื่อเวลาการเดินทางเอาไว้หน่อย เพราะจากตัวเมืองอูบุดมายังวัดนี้ใช้เวลาที่ค่อนข้างมากทีเดียว

Google Maps

9. Handara Golf & Resort 

ทีเด็ดของที่เที่ยวบาหลี “Handara Golf & Resort” ไม่ได้อยู่ที่การมาตีกอล์ฟ แต่อยู่ที่มุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ที่เป็นประตูทางเข้าของรีสอร์ทแห่งนี้นี่เอง ซึ่งหลายคนถึงกับลิสต์จุดที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้เอาไว้เป็นหนึ่งในจุดที่เที่ยวที่ควรต้องมาก็ว่าได้ ส่วนของประตูบาหลีนี้เป็นสไตล์บาหลีแท้ๆ คล้ายๆ กับประตูวัด ที่บอกเลยว่าไม่ว่าจะโพสรูปนี้ที่ไหน ใครๆ ก็รู้ว่ามาเที่ยวบาหลีอย่างแน่นอน

Google Maps

10. Zen Hideaway

อยากถ่ายรูปกับวิวสุดอลังการใจกลางอุบูด ไม่ควรพลาดที่จะจองบ้านพัก “Zen Hideaway” ที่ถึงแม้จะจองยากนิดหนึ่ง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน สำหรับที่พักบาหลีแห่งนี้เป็นบ้านพักสวยๆ ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แน่นอนว่าได้ถ่ายรูปกับฉากหลังที่เป็นสีเขียวของธรรมชาติในอุบูด นอกจากนั้นยังมีชิงช้า Giant swing ที่คนส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปภายในที่พักแห่งนี้อีกด้วย นับว่าเป็นที่พักในฝันใจกลางอุบูดที่หลายๆ คน เก็บเข้าไว้ใน Dream List

Google Maps

11. ปุราสาระวาตี (Pura Sarawati)

“ปุราสาระวาตี (Pura Sarawati)” หรืออีกชื่อเรียกว่า วัดสระบัว เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมืองอุบูด อยู่ข้างๆ สตาร์บัคของเมือง เป็นวัดที่มีความสวยงาม และมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมาก แนะนำสำหรับใครที่อยากหาโลเคชั่นสวยๆ และมีความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นบาหลี บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะรอบๆ วัดจะมีสระบัวที่งดงามเป็นอย่างมาก แนะนำว่าให้ไปเช้าๆ หากใครที่ไม่อยากถ่ายติดคนเยอะๆ

Google Maps

12. Tibumana Waterfall

ถือว่าเป็น Hidden Gems อีกหนึ่งที่ของบาหลีเลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นที่เที่ยวบาหลีที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เพราะว่าน้ำตกแห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นตรงที่เป็นน้ำตกที่ตกลงมาจากหน้าผาเป็นเส้นตรง จะลงไปถ่ายในน้ำ หรือว่ายืนถ่ายด้านบนก็ได้เช่นกัน สำหรับน้ำตกแห่งนี้สามารถลงไปว่ายน้ำได้เพราะว่าไม่ลึกมากนัก ใครที่ลิสต์ที่เที่ยวแห่งนี้เอาไว้ แล้วอยากว่ายน้ำ ก็สามารถพกชุดว่ายน้ำไปด้วยได้

Google Maps

13. Ulun Danu Bratan Temple

หากมีเวลาอยากให้ลองมาเที่ยว “Ulun Danu Bratan Temple” รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Bratan เป็นวัดที่ยอดนิยมอีกวัดหนึ่ง มีทั้งชาวบาหลีและนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่วัดนี้มากมาย เพราะวิวทิวทัศน์สวยๆ สามารถมองเห็นวัดที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขา นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังบรรยากาศดีมากเพราะตั้งอยู่บนภูเขาจึงมีอากาศเย็นสบายตลอด อีกทั้งยังถ่ายรูปตรงไหนก็สวยทุกมุม

Google Maps

14. Tanah Lot Temple

หนึ่งในแลนด์มาร์ค และที่เที่ยวบาหลีที่เรายืนยันเลยว่าสวยจริง เพราะว่า “Tanah Lot Temple” เป็นวัดอยู่บนโขดหินริมทะเลบาหลี ถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล เวลาที่น้ำขึ้นจะเหมือนกับเป็นเกาะ ไม่สามารถข้ามไปได้ แต่ถ้าเมื่อใดที่น้ำลงจะสามารถเดินข้ามไปยังวัดที่ตั้งอยู่กลางทะเลได้ ความโดดเด่นก็คือวิวโดยรอบที่เป็นวิวทะเล และหน้าผาสวยๆ อีกทั้งยังเป็นที่ชมวิวชื่อดัง เป็นหนึ่งในวัดบาหลีวิวสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด ยิ่งมาในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ยิ่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้นเป็นทวีคูณ

Google Maps

15. Nusa Penida

ถึงแม้ว่าเกาะแห่งนี้จะเพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะ “Nusa Penida” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบาหลีที่คุณจะได้ถ่ายรูปกับวิวสวยๆ หลายจุดบนเกาะ โดยเกาะแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ระหว่างเกาะบาหลีเอง และเกาะลอมบ็อก (Lombok) ซึ่งภายในเกาะก็มีจุดถ่ายรูปมากมาย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบาหลีที่สามารถมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้ เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ แต่มีเวลาไม่มาก

Google Maps

16. Broken Beach

“Broken Beach” เป็นจุดแลนด์มาร์คที่ขึ้นชื่อว่าวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่บนเกาะ Nusa Penida ไฮไลท์ของที่เที่ยวบาหลีนี้เป็นเหมือนหน้าผาที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะ จนกลายเป็นรูตรงกลาง คนส่วนมากนิยมมาถ่ายรูปด้วยพราะขึ้นชื่อเรื่องวิวสวยงาม และความเป็นธรรมชาติ โดยด้านล่างของ Broken Beach โดดเด่นด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสวยงาม ใครอยากได้รูปชิคๆ หรืออยากถ่ายรูปกับวิวธรรมชาติ แนะนำที่เที่ยวบาหลีแห่งนี้เลย

Google Maps

17. CABINA Bali

สำหรับคนที่ตั้งใจมาเที่ยวบาหลี เพราะอยากถ่ายรูปสวยๆ คู่กับ Floating Breakfast แบบเก๋ๆ แต่ว่ารีสอร์ท หรือว่าวิลล่าที่ไปเข้าพัก ไม่มีบริการอาหารเช้าลอยน้ำ แนะนำให้ปักหมุดไว้ที่ร้าน “CABINA Bali” เพราะว่าร้านอาหารแห่งนี้จะมีบริการอาหารเช้าลอยน้ำ เหมาะกับคนที่ไม่ได้พักที่โรงแรมที่มีอาหารเช้าลอยน้ำให้บริการ นอกจากนั้นยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกเพียบ เป็นหนึ่งจุดเช็คอินที่เหมาะกับสายชิคแน่นอน

Google Maps

Credit: https://www.cabinabali.com/

18. Seminyak Beach

หากใครที่ไม่ชอบความวุ่นวายของชายหาดคูต้า (Kuta Beach) อยากให้ลองนั่งรถ หรือว่าเดินเขยิบมาอีกสักหน่อยก็จะเจอกับที่เที่ยวบาหลีอย่าง “Seminyak Beach” ลักษณะเป็นชายหาดที่ทอดยาวติดกับส่วนชายหาดที่อยู่ในย่านคูต้า แต่ความพิเศษคือมีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่านมากเท่า ที่สำคัญคือจะมีบีชคลับติดทะเลเรียงรายมากมายเต็มไปหมด นอกจากนั้นย่านเซมินยัคนี้ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร และสถานที่ชิคๆ เยอะแยะจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

Google Maps

19. Water blow at Sanur

ถือว่าเป็นที่เที่ยวบาหลีอีกที่หนึ่งที่ไม่เหมือนใคร เพราะว่า “Water blow” เป็นลักษณะเหมือนโขดหินที่แสนขรุขระ ยื่นออกไปในทะเล เหมือนกับเป็นแหลมยื่นออกไป ความพิเศษก็คือบริเวณแหลมแห่งนี้ถูกคลื่นซัดสาดขึ้นมาเกิดเป็นภาพสายน้ำกระเซ็นที่สวยงาม และแปลกตายิ่งนัก หากใครที่อยากมายืนถ่ายรูปกับฉากหลังของ Water Blow แนะนำเลยว่า ไม่ควรพลาด เพราะเป็นหนึ่งในที่เที่ยวบาหลีที่ไม่เหมือนกับที่ไหน

Google Maps

20. Rock Bar

อยากถ่ายรูปกับวิวริมหน้าผาสุดฟิน แนะนำให้จองร้านอาหาร “Rock Bar” ที่เป็นทั้งร้านอาหาร และบาร์ชื่อดัง โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งตั้งอยู่ริมหน้าผา คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปถึงก่อนพระอาทิตย์ตกดินเพราะว่าจะได้ดินเนอร์ไปพร้อมๆ กับการชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่แสนโรแมนติก แนะนำว่าคนที่อยากไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ Rock Bar ให้จองไปล่วงหน้า หรือว่าให้จองที่พัก Ayana resort Bali ไป เพราะว่าทาง Rock Bar จะเชิญแขกของโรงแรมให้ลงไปก่อน

Google Maps

Credit: https://www.ayana.com/

และทั้งหมดนี้ก็คือ 20 จุดเช็คอินบาหลีแบบชิคๆ ที่เราไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ เพราะในแต่ละที่เที่ยวบาหลีก็จะมีความพิเศษ และความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป อีกทั้งถ้าหากใครที่มีเวลาเที่ยวบาหลีเยอะๆ ให้ลองเลือกเที่ยวบินไปบาหลีที่เป็นบินตรง จะได้ไม่เสียเวลาไปต่อเครื่องให้วุ่นวาย นอกจากนั้นก็อย่าลืมจองผ่าน Traveloka เพราะจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะพอสมควรเลยแหละ