15 กิจกรรมเด็ดๆ ณ เมืองภูเก็ตที่ควรไปลอง

“ภูเก็ต” เป็นเดสติเนชั่นอันดับต้นที่นักท่องเที่ยวที่รักการเที่ยวทะเลไปเที่ยว เพราะทะเลยังคงสวยงาม และไม่ว่าจะช่วงไหนก็เต็มไปด้วยผู้คน ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเองก็มาเที่ยวเป็นจำนวนมาก นับเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทยเลยทีเดียว ทำให้ที่ภูเก็ตมีกิจกรรมและที่เที่ยวมากมาย ทั้งกีฬาทางน้ำ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ

นอกจากจองตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้วก็ยังสามารถจองบัตรเครื่องเล่น บัตรทำกิจกรรมดำน้ำต่างๆ กับ Travelokaได้แล้วตามคอนเซปต์เดิมคือ จองง่าย จ่ายสะดวกกว่าใครแน่นอน

ซื้อบัตรที่เที่ยวภูเก็ตกับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/region/phuket

จองที่พักภูเก็ตกับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/phuket

โพสต์ท่าถ่ายรูปที่ภูเก็ต ทริกอาย มิวเซียม

ขอเริ่มต้นด้วยแบบซอร์ฟๆ ก่อน ที่พิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติแห่งแรกของภาคใต้ ทุกภาพในมิวเซียมนี้เป็นภาพวาดสามมิติ เราสามารถถ่ายรูปเล่นได้อย่างสนุกสนาน แต่ละรูปก็มีความสวยงามน่ารักครีเอทีฟสุดๆ ภูเก็ตมันร้อนไง ไม่เที่ยวทะเลก็แวะมาถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ห้องแอร์ที่นี่ได้เลยนะ

ซื้อบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-trickeye-museum-tickets

เล่นน้ำคลายร้อนที่สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต

น้ำทะเลมันเค็มเล่นแล้วตัวเหนียว ขอนอกใจมาเล่นสวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต สักหน่อย การมาเที่ยวที่นี่จะได้ผ่อนคลายกับสวนน้ำที่ชุ่มฉ่ำและเครื่องเล่นแสนตื่นเต้น ทั้งไดเดอร์บูมเมอแรงโก้ เล่นน้ำชิลล์ที่สระน้ำวน นอกจากนี้ยังมีโซนให้เด็กๆ ได้สนุกไปกับการเล่นฉีดน้ำใส่กัน และหลังจากสนุกกับกิจกรรมมากมายก็มีโซนเครื่องดื่มเย็นๆ และอาหารอร่อยที่จะทำให้อิ่มท้องและเพิ่มพลังให้เราได้เล่นสนุกต่อไปได้อีกด้วย

ซื้อบัตรเข้าชมสวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล ภูเก็ต กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/splash-jungle-waterpark-tickets

ตาตื่นโลกใต้น้ำที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต

สัตว์โลกใต้น้ำมีความสวยงามและน่ารักอยู่ในตัว อีกทั้งยังมีสีสันให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย ที่นี่มีสัตว์ทางน้ำมากมาย ทั้งจากทะเลสาบ แม่น้ำ และทะเลในประเทศไทย นอกจากความสวยงามแล้วยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับปลาที่มีคุณค่ากับเศรษฐกิจไทยอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ได้ความรู้กลับไปแน่นมากเวอร์

ซื้อบัตรเข้าชมสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต กับ Traveloka ได้ที่
www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-aquarium-tickets

โหนสลิงผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์

เตรียมร่างกายให้พร้อมกับการผจญภัยบนยอดไม้ที่จะทำให้ได้สนุกสนานกับการโหนสลิง ไต่เชือก สเก็ตบอร์ดเหินฟ้า และชมทิวทัศน์ผ่าน 32 ด่านที่น่าตื่นเต้นบนยอดไม้ ป่าไม้ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ ใครชอบความหวาดเสียว ตื่นเต้น กิจกรรมที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน

ซื้อแพ็คเก็จโหนสลิงผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์ กับ Traveloka ได้ที่
www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-paradise-zipline-adventure

สำรวจใต้ทะเลลึกที่เกาะราชาน้อย ราชาใหญ่

ภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องดำน้ำ ยิ่งที่เกาะราชาน้อยและเกาะราชาใหญ่เป็นจุดดำน้ำสวยสุดๆ การได้มาดำน้ำที่นี่บอกเลยว่าเริดและน่าประทับใจจริงๆ น้ำทะเลใสแจ๋ว พื้นทรายละเอียด และกระแสน้ำไม่เชี่ยวมาก บริเวณนี้จึงเต็มไปด้วยธรรมชาติใต้ท้องทะเลยที่สวยงาม และถ้าโชคดีอาจได้เห็นปลากระเบนว่ายผ่านมาด้วย ใครอยากเจอปลาแปลกๆ ก็ซื้อทัวร์ดำน้ำได้เลย

ซื้อคอร์สดำน้ำลึก กับ Traveloka ได้ที่
www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/scuba-diving-trip-to-racha-noi-and-racha-yai-islands-1-day-local-dive-thailand

สคูบาขั้นแอดวานซ์แบบมืออาชีพ

คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนเคยมีประสบการณ์แล้ว เพราะเราได้ดำดิ่งลึกกว่าที่เคย โดยเรียนกันไปเลย 2 วัน สำหรับคอร์สนี้เป็นการเรียนดำน้ำลึกขั้นสูง (Advanced Open Water (AOW)) ซึ่งใครที่ผ่านการเรียนจะได้รับประกาศนียบัตรดำน้ำลึกขั้นสูงจากพีเอดีไอ (PADI AOW) ด้วย แถมได้สำรวจความสวยงามของโลกใต้ทะเลถึง 6 จุด ได้แหวกเห็นความงามของทะเลภาคใต้ของไทยกันแบบจุใจกันไปเลย

ซื้อคอร์สดำน้ำสกูบา กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/advanced-open-water-aow-scuba-diving-course-2-day-boat-trip-local-dive-thailand

โต้คลื่นแบบชิลล์ๆ ที่เซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต

เซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ตมี 2 สาขา แต่ที่จะพูดถึงคือที่หาดกะตะ (Surf House Phuket – Kata Beach) เป็นสถานที่เล่นกระดานโต้คลื่นมาพร้อมบาร์และร้านอาหารอร่อย ที่นี่จะได้สนุกกับการโต้คลื่นตลอดปี สำหรับคนไม่มีประสบการณ์ก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีครูฝึกสอนอย่างใกล้ชิดปลอดภัยหายห่วง

ซื้อบัตรเข้าเซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ต กับ Traveloka ได้ที่
www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/surf-house-phuket-kata-beach-tickets

ขับรถ ATV ผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์

เบื่อแลนด์มาร์คที่คนเยอะๆ ไปเที่ยวเล่นขับรถ ATV กันดีกว่า แม้ไม่มีสกิลการขับรถเลยก็ไม่ต้องห่วงเพราะมันขับง่ายมาก ซอกแซกผ่านเส้นทางเล็กๆ ไปตามป่าเขียวชอุ่ม ได้สนุกกับการขับขี่บนถนนต่างๆ ทั้งลูกรัง ทางลาด พื้นทราย โคลน งานนี้เตรียมตัวไม่ดีรับรองมีแผลกับบ้านแน่ๆ บอกเลยว่าเป็นร่องรอยแห่งความสนุกและความประทับใจที่แสนจะคุ้มค่า คุ้มราคากับเงินที่จ่ายไป

ซื้อทัวร์ขับรถ ATV ผจญภัยไปกับภูเก็ตพาราไดซ์ กับ Traveloka ได้ที่
www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-paradise-atv-adventure-tour

สัมผัสวิถีธรรมชาติที่ปางช้างเอเลเฟ่น จังเกิล แซงทัวรี

ประทับใจกว่าที่ไหนๆ หากการมาเที่ยวภูเก็ตในครั้งนี้คือได้ไปทัวร์ปางช้างเอเลเฟ่น จังเกิล แซงชัวอารี (Elephant Jungle Sanctuary) เพราะแน่นอนว่าจะได้สนุกกับเพื่อนใหม่แสนน่ารักอย่างช้างแสนรู้ท่ามกลางธรรมชาติ และได้ร่วมทำกิจกรรมประจำวันกับช้างอย่าง กินอาหาร ว่ายน้ำ และอาบน้ำให้กับพวกเขา

ซื้อทัวร์เที่ยวปางช้างเอเลเฟ่น จังเกิล แซงทัวรี (ภูเก็ต) กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/elephant-jungle-sanctuary-phuket-1-dayhalf-day-tour

ดื่มด่ำความสุขที่เกาะรอก & เกาะห้า

โหยหาเวลาพักผ่อนแห่งความสุขอยู่หรือเปล่า งั้นก็ต้องซื้อทัวร์สนุกๆ บนเกาะรอกและเกาะห้าแล้วแหละ สำหรับทริปนี้จะได้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาอันเงียบสงบบนหาดทราย พร้อมได้ชมความงามของขบวนพาเหรดของปูเสฉวนแสนน่ารัก อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกต่างๆ มากมายรออยู่ มาเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้จะได้เห็นสวรรค์ใต้ท้องทะเลแน่นอน

ซื้อทริปเที่ยวเกาะรอก และ เกาะห้า กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/day-trip-rok-haa-islands-by-love-andaman-1-day-tour

ตะลุยขับรถ ATV (ควอตไบค์)

หากต้องการความแอดเวนเจอร์ ชอบความท้าทาย ซื้อแพ็คเกจขับรถ ATV ได้เลย การขับรถ ATV ช่วยให้มันได้แบบไม่ต้องพยายาม ตลอดเส้นทางในการขับขี่จะได้เจอกับเส้นทางสุดโหด พื้นที่ขรุขระลัดเลาะเลี้ยวไปตามสวน ฟาร์ม และป่า แต่ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัย เพราะมีไกด์นำเที่ยวที่เต็มไปด้วยประสบการณ์เป็นผู้นำทาง รับรองว่าไม่หลง

ซื้อทัวร์ขับรถ ATV (ควอตไบค์) กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/phuket-amazing-quad-bike-atv-tour-1-hour-tour

ล่องเรือหรูตามวิถีเซเลบ

เที่ยวภูเก็ตสายสวยหรูหรา พักผ่อนบนเรือเริดๆ ล่องไปในทะเลอันดามัน ดื่มด่ำกับอาหารเลิศรสนานาชนิด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียม ทริปล่องเรือนี้จะได้เพลินกับการชมทิวทัศน์ของเกาะและได้ดำน้ำด้วย ทริปนี้จะได้เต็มอิ่มกับความสุข เพราะความสวยงามกับธรรมชาติและความผ่อนคลายที่หาได้จากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ซื้อทัวร์ คลับล่องเรือสุดหรู กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/hype-luxury-boat-club-phuket

ผจญภัยล่องแก่งและขับรถโฟร์วีลสุดมัน

สำหรับแอดเวนเจอร์สายฮาร์ดคอร์ต้องมาทางนี้กับกิจกรรมล่องแก่งสุดระทึกและการขี่รถเอทีวีสุดมัน ซึ่งรวมไว้ให้แล้ว ไม่ต้องไปซื้อทัวร์หลายๆ อัน ทริปนี้ไม่ต้องมีประสบการณ์แค่ใจพร้อม ร่างกายเฟิร์มก็ลุยได้เลย ใครกล้าเผชิญหน้ากับความเกรี้ยวกราดของสายน้ำและชื่นชอบการขับขี่รถบนเส้นทางหฤโหดก็จัดไป

ซื้อทัวร์ผจญภัยล่องแก่งและขับรถโฟร์วิลสุดมัน กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/whitewater-rafting-4-wheel-drive-adventure-1-day-tour

นั่งเรือยอร์ช เที่ยวเกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสงบและเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน การได้มาเที่ยวที่นี่จึงเป็นเหมือนการพักผ่อนอย่างแท้จริง สำหรับทริปเรือยอร์ชนี้ไม่ได้นั่งสวยๆ ชมวิวบนเรือเท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสกับโลกใต้ทะเลอีกด้วย การมีเวลาพักผ่อนร่วมกับธรรมชาติที่สวยงามจะทำให้ได้ชาร์ตพลังอย่างเต็มที่จริงๆ และได้รับประสบการณ์ที่รับรองว่าจะติดตาตรึงใจไปอีกนาน

ซื้อทัวร์นั่งเรือยอร์ชเที่ยวเกาะไม้ท่อน กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/maiton-island-by-yacht-by-we-love-andaman-sun-set-program-half-day-tour

จัดเต็มเที่ยวเกาะยาวน้อยบนเรือบลูอันดา

แทกทีมเพื่อนไปทัวร์เกาะยาวน้อยกันดีกว่า ด้วยการนั่งเรือบลูอันดา คาตามารัน (Blu Anda catamaran) นั้นเริดสุดๆ นอกจากจะได้นั่งเรือแบบชิลล์ๆ ส่องความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ทริปนี้ยังได้เห็นวิถีชีวิตของคนพื้นเมือง มีอาหารซีฟู้ด และพายเรือคายัคลัดเลาะป่าโกงกาง และได้ว่ายน้ำทะเลเริงร่าคลายร้อนจัดเต็มที่ภูเก็ตอีกด้วย

ซื้อทัวร์เกาะยาวน้อยบนเรือบลูอันดา กับ Traveloka ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/fd-blu-anda-koh-yao-noi-1-day-tour

นอกจากทะเลสวยๆ ที่ภูเก็ตแล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปทำสร้างความสนุกและความประทับใจอีกมากมาย ทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายชิลล์ สายสวยหรู ก็มีครบที่เดียวที่ภูเก็ตนี่แหละ

เนื้อหาและรูปภาพจาก Traveloka