10 โชว์สุดเจ๋งของ 6 ประเทศในเอเชีย ไปดูเถอะ รับรองว่าคุ้มค่า!

ทราเวลโลก้า Traveloka

เพราะสีสันของการท่องเที่ยวไม่ได้มีแค่สถานที่เท่านั้นที่น่าสนใจ แต่การได้ดูโชว์ต่างๆ ของแต่ละที่ที่ไปคือทางลัดที่จะทำให้ได้รู้จักกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นๆ ได้อย่างดี ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะดูโชว์ไหน ขอแนะนำตัวช่วยที่น่าสนใจอย่าง Xperience จากเว็บไซต์ Traveloka ที่หลายคนเป็นแฟนประจำในการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาดีๆ อยู่แล้วนี่แหละ วันนี้เค้าเปิดตัวบริการใหม่ที่ให้คุณจองบัตรเข้าชมสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ได้ง่ายๆ ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ สวนสนุก สวนสัตว์ สวนน้ำ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ทั้งหลาย ไปจนถึง Pocket WiFi หรือพาสเดินทาง ก็จองได้ง่ายเพียงคลิกเดียว แถมยังราคาดี การันตีว่าใช้ได้แน่นอน ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรให้เลือกใช้บริการบ้าง ขอให้ลองเข้าไปส่องกันได้ที่นี่เลย

ดูที่เที่ยว จองกิจกรรมสนุกๆ ซื้อบัตรเข้าชมสถานที่น่าสนใจ ได้ที่ Traveloka Xperience คลิกเลย www.traveloka.com/th-th/activities

ว่าแล้ว ลองมาดูตัวอย่าง 10 โชว์ดีๆ น่าสนใจในเอเชียที่จองง่ายๆ จาก Xperience ในทราเวลโลก้ากันเลยดีกว่าว่าจะตรงใจแค่ไหน ถ้ามันใช่ก็คลิกจองกันได้ทันที ง่ายมั้ย?

การแสดงหุ่นกระบอกน้ำ ญาจาง – เวียดนาม

เป็นที่รู้กันว่าหุ่นกระบอกน้ำคือโชว์ที่อยู่คู่กับประเทศเวียดนามมาเนิ่นนานและเป็นการแสดงเก่าแก่ที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของชาวเวียดนามให้เราได้เรียนรู้ผ่านฝีมือการเชิดหุ่นอันน่าอัศจรรย์โดยสร้างสรรค์ให้หุ่นตัวเล็กๆ เคลื่อนไหวอยู่ในผืนน้ำได้ราวกับมีชีวิต พร้อมฉากและดนตรีประกอบแบบท้องถิ่นที่ทำให้คนดูได้เพลิดเพลินยิ่งขึ้น ปัจจุบันการแสดงหุ่นกระบอกน้ำถือว่าหาชมได้ไม่ง่ายนักเพราะเหลืออีกเพียงไม่กี่คณะในเวียดนามและมีให้ดูเพียงบางพื้นที่เท่านั้น ถ้าใครมีแพลนไปเวียดนามก็ห้ามพลาดเลยเชียว!

จองบัตรชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ ญาจาง ประเทศเวียดนาม กับ Traveloka Xperience คลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/vietnam/product/nha-trang-water-puppet-show

Robot Restaurant – ญี่ปุ่น

สำหรับแฟนพันธุ์แท้แดนเจแปนหรือแฟนๆ อะนิเมะทั้งหลาย มั่นใจว่าต้องรู้จักโชว์นี้มาก่อนบ้างล่ะ เพราะนี่ถือเป็นไฮไลต์ของย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนชื่อดังกลางกรุงโตเกียวอย่าง Kabukicho และถือว่าโด่งดังจนนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องหลั่งไหลมาชมกันเพราะโชว์ในร้านอาหารสุดตระการตาแห่งนี้แทบจะเรียกได้ว่ามีให้ชมกันที่เดียวในโลก! กับการแสดงที่เต็มไปด้วยแสงสีและเทคโนโลยีสุดล้ำ ทั้งหุ่นยนต์ ดนตรี และยานพาหนะที่แปลกตา กับบรรดานักแสดงสาวที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี บอกได้เลยว่านี่คือโชว์ที่ต้องดูจริงๆ!

จองบัตรชมการแสดงที่ Robot Restaurant ประเทศญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/robot-restaurant-show

Garuda Wisnu Kencana Cultural Park (GWK) – อินโดนีเซีย

นอกจาก Garuda Wisnu Kencana Cultural Park จะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของบาหลีที่มีประติมากรรมรูปองค์พระวิษณุทรงครุฑที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 15 ของโลกให้ชมแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมการแสดงของบาหลีไว้แบบครบครัน โดยจะสลับสับเปลี่ยนกันไปตามช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็น Garuda Wisnu Ballet, Balinese Parade Kang Cing Wie, Barong Keris Dance และอื่นๆ อีกมากมายชนิดที่ดูกันได้ทั้งวัน แถมยังมี Garuda Cilik Adventure หนังสั้นระดับรางวัลที่มีครุฑเป็นนักแสดงหลักให้ชมด้วย ถ้าอยากทำความรู้จักศิลปะของบาหลี บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียว คุ้ม!!

จองบัตรชมการแสดงที่อุทยานวัฒนธรรมการูด้าวิสนูเควนนา (Garuda Wisnu Kencana Cultural Park – GWK) ประเทศอินโดนีเซีย กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/indonesia/product/garuda-wisnu-kencana-cultural-park-gwk-tickets

Wings of Time – สิงคโปร์

นอกจากโชว์แสงสีที่มาริน่าเบย์แล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสิงคโปร์มีโชว์เจ๋งๆ ที่น่าสนใจอยู่ที่เกาะ Sentosa กับโชว์สุดไฮเทคที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูเพลินที่ชื่อว่า Wings of Time ซึ่งเป็นการฉายภาพยนตร์ลงบนม่านน้ำทะเลริมชายหาดประกอบการแสดงแสง สี เสียง น้ำพุ และเลเซอร์สุดตระการตา บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพของเพื่อนรักซึ่งเป็นหนึ่งนกยักษ์และสองเด็กน้อย กับการผจญภัยไปในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกอย่างน่าตื่นใจที่บอกได้ว่าจะต้องเพลินจนลืมเวลาไปเลย

จองบัตรชมวิงส์ ออฟ ไทม์ (Wings of Time) ประเทศสิงคโปร์ กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/singapore/product/wings-of-time

การแสดงศิลปะดั้งเดิมของเกียวโต – ญี่ปุ่น

เอาใจสายศิลปะวัฒนธรรมกันบ้างกับการแสดงที่งดงามตามแบบโบราณของเกียวโต โดยตลอดเวลา 50 นาที คุณจะได้ชมการร่ายรำแบบโบราณจากบรรดาเหล่าไมโกะ ประกอบการแสดงดนตรีโคโตะแบบดั้งเดิม รวมถึงได้เรียนรู้และรับชมศิลปะการจัดดอกไม้และการชงชาแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสงบ สบาย ที่ทำให้ได้ซึมซับความงดงามละเมียดละไมของสิ่งที่ได้ชมแบบเต็มอารมณ์และเต็มสองตา สำหรับผู้ที่หลงใหลความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ล่ะก็ ขอบอกว่าต้องปลื้มปริ่มแน่นอน

จองบัตรชมการแสดงศิลปะดั้งเดิมของเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/kyoto-traditional-performing-arts-show

Encore Melaka – มาเลเซีย

ใครที่เคยคิดว่ามะละกาเป็นเมืองเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรให้ดูมากนักอาจจะเซอร์ไพรส์ที่ได้รู้ว่าเมืองนี้มีโชว์สุดตระการตาให้ดูด้วย ภายใต้โรงละครหน้าตาสุดล้ำริมทะเลแห่งนี้มีการแสดงที่บอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ยาวนานกว่า 600 ปีของเมืองมะละกา โดยพรีเซนต์ผ่านการแสดงที่มาในรูปแบบร่วมสมัยและบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะใช้ทุกพื้นที่ในโรงละครเป็นเวทีการแสดง ผู้ชมจึงได้ชมทุกมิติของโชว์แบบ 360 องศาจากนักแสดงกว่า 200 คน แล้วถ้าเราบอกว่าที่นี่มีหนึ่งในผู้ก่อตั้งเป็นสุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง จาง อี้โหมว คิดว่าโชว์ของเค้าจะธรรมดามั้ยล่ะ?

จองบัตรดูโชว์ที่อังกอร์ มะละกา (Encore Melaka) ประเทศมาเลเซีย กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/malaysia/product/encore-melaka-admission-tickets

The Quintessence of Tonkin – เวียดนาม

ถ้าอยากชมการแสดงที่มาในรูปแบบยิ่งใหญ่อลังการ แนะนำว่าโชว์นี้คือสิ่งที่ใช่ เพราะเค้าใช้ลานกลางแจ้งที่มีต้นไม้ ทะเลสาบ และภูเขาตามธรรมชาติเป็นฉากในการแสดง โดยพรีเซนต์เรื่องราวของศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของชาวเวียดนามเหนือ ผ่านท่วงท่าลีลาของเหล่านักแสดงและนักเต้นนับร้อยชีวิต โดยมีผืนน้ำในทะเลสาบเป็นเวที รวมถึงมีแสง สี เสียง เสื้อผ้า ฉาก และเทคนิคสุดตระการตาซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจ บอกได้เลยว่านี่คือหนึ่งโชว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวียดนามเลยทีเดียว จะพลาดได้ไงเนี่ย?

จองบัตรชมการแสดง The Quintessence of Tonkin ประเทศเวียดนาม กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/vietnam/product/the-quintessence-of-tonkin

KAAN Show Pattaya – ประเทศไทย

อย่าคิดว่าโชว์บ้านเราจะสู้ใครไม่ได้นะ เพราะอันที่จริงเรามีการแสดงเจ๋งๆ มากมาย ไม่ว่าจะในรูปแบบไทยๆ หรือทันสมัยแบบที่ KAAN Show แห่งนี้ กับการแสดงที่ยึดเรื่องราวของนิทานพื้นบ้านแบบไทยๆ มาทำให้ตื่นตาตื่นใจด้วยการเพิ่มเทคนิคสุดอลังการ ไม่ว่าจะด้วยจอภาพยนตร์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หรือว่าจะเป็นเทคนิคการแสดงที่ผสานกับแสง สี เสียง สุดตระการตา ฉากที่ใช้ก็ใหญ่โตเว่อร์วัง แถมยังมีเซอร์ไพรส์ในตอนจบด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องไปดูเอง!

จองบัตรชมคานโชว์ (KAAN Show) ที่พัทยา กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/kaan-show-pattaya-tickets

การแข่งขันซูโม่ – ญี่ปุ่น

อันนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในหมวดของการแสดงเต็มตัว แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่ควรไปดูเมื่อไปเหยียบแดนปลาดิบ เพราะนี่คือกีฬาประจำชาติที่เก่าแก่อยู่คู่ประเทศนี้มาหลายศตวรรษ แน่นอนว่ามีให้ดูแค่ที่เดียวในโลกเท่านั้น ในหนึ่งปีจะมีช่วงฤดูกาลแข่งขันซูโม่เพียงแค่ 6 ครั้ง โดยใน 1 ครั้งจะแข่งกันทั้งหมด 15 วัน คนที่อยากชมจึงต้องกะเกณฑ์ช่วงเวลากันให้ดีๆ และที่สำคัญคือถ้าจองบัตรชมซูโม่กับทราเวลโลก้านะ เค้าจะมีไกด์พาไปศึกษาข้อมูลที่พิพิธภัณฑ์ซูโม่กันก่อนด้วย คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าจะดูซูโม่ได้อย่างเข้าถึง เข้าใจ และเพลิดเพลินกว่าใครๆ แน่นอน

จองบัตรชมการแข่งขันซูโม่ ที่ประเทศญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/sumo-wrestling-tour

Purawisata Ramayana Ballet – อินโดนีเซีย

นี่คือโชว์ที่ได้ชื่อว่าเป็นการแสดงการเต้นรำที่ทำอย่างต่อเนื่องมายาวนานที่สุดในโลก โดยทำการแสดงมาแล้วถึง 40 ปี โดยไม่มีวันหยุดแม้แต่วันเดียว! เรียกว่าถ้าไม่ได้รับความนิยมจริงคงทำไม่ได้นะเนี่ย โชว์นี้จะได้เห็นการแสดงที่แปลกตาและไม่เหมือนบัลเล่ต์ทั่วไปที่เคยดู แต่ยังคงความสนุกและน่าตื่นตาตื่นใจเหมือนกัน แค่เสื้อผ้า หน้า ผม ก็กินขาดแล้ว ยังไม่นับท่าเต้นที่ดึงดูดใจจนไม่อยากละสายตา ย้ำอีกทีว่าถ้าไม่เจ๋งจริงคงอยู่ไม่ได้มาถึง 40 ปี จบนะ!!

จองบัตรชมบัลเล่ต์รามายณะ ณ ปุราวิษาตา (Purawisata Ramayana Ballet) ประเทศอินโดนีเซีย กับ Traveloka Xperience คลิกลิงค์ด้านล่างนี้เลย

www.traveloka.com/th-th/activities/indonesia/product/ramayana-ballet-at-purawisata-tickets

เชื่อเถอะว่าทวีปเอเชียของเรามีโชว์ที่หลากหลายและน่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนในโลกแน่นอน ไม่ว่าจะด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่ที่สืบต่อกันมาหรือด้วยเทคนิคอันตระการตาล้ำสมัย ที่เอามาแนะนำนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่ามีโชว์เจ๋งๆ อะไรให้เลือกชมอีก เข้าไปที่โหมด Xperience ของ Traveloka ได้เลย นอกจากโชว์ดีๆ แล้วยังมีสถานที่น่าสนใจและกิจกรรมที่จะช่วยเปิดประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ทั้งหมดจองได้ง่ายๆ และการันตีว่าใช้งานได้ 100% แถมยังมีให้เลือกแบบ World Wide ทั้งในไทยและอีกหลายประเทศ จ่ายเงินก็ง่าย ราคาก็ดี๊ดี เข้า Traveloka แค่ที่เดียวได้ทั้งที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และกิจกรรมดีๆ นี่แหละถึงจะเรียกว่าสะดวก ครบ จบในคลิกเดียวของจริง!

มองหาบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและกิจกรรมมากมายกับ Xperience ของ Traveloka คลิกได้เลย www.traveloka.com/th-th/activities